Xây dựng chiến thuật Marketing video


Mỗi doanh nghiệp đều có 1 chiến lược marketing cho riêng mình, tuy nhiên có một điều chung ở đây là chúng phải theo xu hướng của thời đại. Điều này có nghĩa bạn phải đoán trước được xu hướng hành động của người tiêu dùng hoặc không bạn phải nắm bắt được xu hướng hiện tại. Vì vậy bài viết dưới đây Thiết kế website wordpress xin chia sẻ về cách xây dựng chiến thuật Marketing video hiệu quả nhất.

Chiến thuật Marketing video

Chiến thuật Marketing video

>>>Xem thêm: Tại sao chọn Viral Video Marketing?

“Thiết lập video bán hàng dẫn thẳng đến màn hình mua hàng trực tiếp, sử dụng lời kêu gọi hành động ngay trong video, hoặc gửi trong email đến khách hàng tiềm năng. Khi một người xem video, bạn sẽ biết chính xác họ xem những phần nào và vào thời gian nào. Những gì thu được có thể trở thành thông tin quý giá đen đến cho bạn đơn hàng.”

Chiến thuật Video Marketing từng giai đoạn

Khi Video Marketing trở thành xu hướng hàng đầu, mọi công ty dường như đều “chạy đua” đầu tư mọi nguồn lực để sản xuất được càng nhiều càng tốt. Tuy nhiên, câu hỏi lớn nhất cần đặt ra là chứng minh ROI từ những video đó đem đến cho doanh nghiệp như thế nào.

Video Marketing cho phép người làm truyền thông chuyển tải những thông điệp cốt lõi về sản phẩm và dịch vụ của họ một cách súc tích, đầy đủ thông tin và mang tính giải trí cao. Chúng ta vẫn thường nói rằng, một hình ảnh hơn một ngàn chữ, vậy thì một video – ghi lại 24 khung hình trên mỗi giây – nên mỗi giây tương xứng với 24,000 ngàn chữ. Cách ví von này có thể hơi cường điệu, tuy nhiên lợi ích tuyệt vời của công cụ truyền thông có tính chuyển động này hoàn toàn không thể xem nhẹ.

Nếu bạn đang nỗ lực tìm kiếm cơ hội tích hợp video vào quá trình kinh doanh cốt lõi của mình, đây là những cách bạn có thể tạo ra kết quả khả quan đo lường được.

Dùng video để tăng tiếp cận và tạo nhận thức

Ở kênh đầu của phễu Marketing, mong muốn của bạn là video sẽ giúp tăng tiếp cận và thu hút khán giả mới. Với mục đích này, hãy sử dụng video ngắn và phân phối càng rộng rãi càng tốt, sao cho chúng đến được với nhiều khách hàng mới, đưa họ tới trang web của bạn – nơi bạn có thể tiếp tục kể cho họ về sản phẩm của mình.

Ở giai đoạn này, video của bạn nên mang tính giải trí hoặc lôi kéo sự tò mò của người xem để tìm hiểu thêm về bạn. Trong thời gian đầu xây dựng nhận thức cho khách hàng, người xem không nhất thiết phải ở trong “thị trường” cùng bạn. Đây chính là lúc bạn phải lấy được niềm tin của họ – những người rất có thể sẽ hứng thú với sản phẩm.

Chẳng hạn, video ở giai đoạn này không nên là sản phẩm thực tế của công ty. Nó sẽ là về điều gì đó mà khách hàng tiềm năng quan tâm, và chắc chắn là có liên quan đến thương hiệu của bạn. Một lần nữa hãy nhớ, bạn đang tạo ấn tượng đầu tiên cho khách hàng tương lai, đừng quên phải thật thú vị và thu hút sự chú ý!

>>>Dịch vụ liên quan: Thiết kế website giới thiệu công ty

Cẩm nang cho Video ở kênh đầu của phễu Marketing:

Hướng suy nghĩ: Giải trí và lôi cuốn
Thể loại: Video giải thích (không tập trung vào sản phẩm), Video giới thiệu một webinar hoặc ebook nào đó
Kênh phát hành: Youtube, mạng xã hội, các mạng quảng cáo video
Mục tiêu cuối cùng: niềm tin từ người xem, lượng truy cập vào trang web của bạn.
Áp dụng Video Marketing trong từng giai đoạn của phễu

Áp dụng Video Marketing trong từng giai đoạn của phễu

Dùng video để chốt đơn hàng

Video tăng tốc độ chu trình mua hàng bằng cách trả lời các câu hỏi phổ biến nhanh chóng và dễ dàng nhất, thật dễ dàng để người mua có thể biết chính xác những sản phẩm/dịch vụ bạn đang cung cấp.

Thiết lập video bán hàng dẫn thẳng đến màn hình mua hàng trực tiếp, sử dụng lời kêu gọi hành động ngay trong video, hoặc gửi trong email đến khách hàng tiềm năng. Khi một người xem video, bạn sẽ biết chính xác họ xem những phần nào và vào thời gian nào. Những gì thu được có thể trở thành thông tin quý giá đen đến cho bạn đơn hàng.

Cẩm nang cho Video ở kênh cuối của phễu Marketing:

Hướng suy nghĩ: Trấn an và khích lệ
Thể loại: Quà tặng khách hàng, tình huống thực tế, phỏng vấn người nổi tiếng
Kênh phát hành: Thư viện video trên website của bạn, email marketing
Mục tiêu cuối cùng: chuyển đổi khách hàng tiềm năng thành khách hàng thực sự.
Sắp xếp Video trong phễu Marketing
Rất nhiều công ty đã tích hợp Video Marketing của mình vào Hệ thống Tiếp thị Tự động hóa (Marketing Automation), biến chúng thành nguồn lực hàng đầu cho tổ chức của họ.

Cách tốt nhất để có kết quả đo lường được từ video là gắn kết chiến lược nội dung video của bạn với tất cả các giai đoạn của kênh bán hàng- cuộc hành trình từ nhận thức ban đầu đến duy trì khách hàng lâu dài. Khi bạn sắp xếp các video vào từng giai đoạn cụ thể, bạn sẽ có thể đo lường được những số liệu riêng biệt. Tập trung cho toàn bộ phễu Marketing giúp bạn biết video nào đang thực sự đóng góp vào doanh thu, để biết chỗ nào cần giảm đầu tư, chỗ nào cần sửa đổi.

Dùng video để “khởi tạo và nuôi dưỡng” khách hàng tiềm năng

Nhiều doanh nghiệp có nội dung video hoàn hảo để tìm kiếm và thu hút khách hàng mới, nhưng cách định dạng video của họ không phục vụ việc này,

Nếu bạn muốn “khởi tạo và nuôi dưỡng” khách hàng tiềm năng với video của mình, hãy nghĩ đến hình thức webinar và phỏng vấn – loại video mà bạn có thể đặt vào đó một mẫu đơn có thể sử dụng trong Email Marketing. Sử dụng một video xem trước để khách hàng có cái nhìn tổng quan về video, sau đó cho hiển thị mẫu đơn pop-up ngay trong video, và dẫn thẳng bản ghi vào hệ thống tiếp thị tự động hóa.

Hy vọng qua những chia sẻ vừa rồi của chúng tôi đã cung cấp cho bạn một góc nhìn nào đó cụ thể hơn về marketing video. Trong những bài viết tiếp theo rất mong các bạn vẫn tiếp tục đồng hành.

Chúc các bạn thành công!

>>>Có thể bạn quan tâm:

– Thiết kế website bán hàng online

– Thiết kế website thương mại điện tử

4.8/5 - (100 bình chọn)
4.8/5 - (100 bình chọn)