Ông lớn YouTube sẽ cải tiến tính năng Live để hỗ trợ stream game


Mọi người hiện nay đều xem video trên youtube và mọi người ngày càng thích nó hơn khi YouTube sẽ cải tiến tính năng Live để hỗ trợ stream game. Streaming Game đang là một lĩnh vực phát triển rất mạnh trên internet trong thời gian gần đây, đặc biệt là khi các e-sport đang nhận được rất nhiều sự quan tâm. Twitch là một trong những trang stream game hàng đầu thế giới hiện nay, nó đã được Amazon mua lại với giá gần 1 tỉ USD vào năm ngoái. 

>>> Xem tin liên quan: Facebook sẽ có thể phát triển game cho nền tảng Messenger

Live để hỗ trợ stream game là mảnh đất màu mỡ

Tuy nhiên đối với các công ty công nghệ lớn và những nhà quản lí có tầm nhìn thì đây thực sự là mảnh đất màu mỡ mà chưa có nhiều người khai thác. Chính vì vậy mà ngay cả ông lớn Google cũng muốn khai thác miếng đất màu mỡ này dựa trên kênh video trực tuyến YouTube của mình.

Youtube

Youtube

Với báo cáo mới đây của Google, hãng công nghệ này sẽ đầu tư và cải tiến tính năng truyền hình trực tiếp của YouTube là YouTube Liv, để hỗ trợ tốt hơn cho các streamer, game thủ cũng như các sự kiện trực tuyến và tường thuật các giải thể thao điện tử trên toàn thế giới. Cũng theo báo cáo, YouTube đã thuê hơn 50 kĩ sư công nghệ có kinh nghiệm trong lĩnh vực stream trực tuyến.

YouTube có thể vượt mặt Twitch hay Azubu

Với tiềm lực là một trang lưu trữ video trực tuyến lớn nhất trên thế giới với số lượng người xem rất lớn, YouTube hoàn toàn có thể vượt mặt Twitch hay Azubu để trở thành kênh stream game lớn nhất trên thế giới. Google cũng có đủ khả năng để kí hợp đồng phát sóng độc quyền các giải đấu thể thao điện tử trên thế giới nhằm hỗ trợ tối đa cho kênh YouTube Live của mình.

>>> Xem thêm: Thiết kế website wordpress

Tuy nhiên YouTube chưa có thông báo chính thức về thời gian ra mắt của tính năng này. Mặc dù vậy nhiều người dự đoán rằng rất có thể nó sẽ được ra mắt trong sự kiện Electronic Entertainment Expo diễn ra vào tháng 6 tại Los Angeles.

Trong thời gian tới chúng ta sẽ được thấy cuộc cạnh tranh trở nên khốc liệt hơn khi ông lớn Google nhảy vào cuộc chơi mới này. Và đương nhiên người hưởng lợi nhất sẽ là các streamer và người xem, khi mà càng có nhiều nhà cung cấp thì họ sẽ phải cạnh tranh và đưa ra những lợi ích hấp dẫn cho người sử dụng.

Qua bài viết ông lớn YouTube sẽ cải tiến tính năng Live để hỗ trợ stream game, hy vọng chúng ta sẽ được sử dụng stream game trên youtube.

Nguồn: Tổng hợp

5/5 - (100 bình chọn)
5/5 - (100 bình chọn)