Tại sao chọn Viral Video Marketing?


Như chúng ta đã biết, bên cạnh những công thức chung tạo nên một Content Marketing có hiệu ứng lan truyền mạnh trong cộng đồng, Viral Video (Video có khả năng lan truyền) có những đặc thù riêng biệt mà khi biết nắm bắt, nó sẽ trở thành “vũ khí chiến lược” trong chiến dịch Marketing của các doanh nghiệp. Thiết kế website nội thất sẽ giải thích cho bạn hiểu tại sao chọn Viral Video Marketing?

Tại sao chọn Viral Video Marketing?

Tại sao chọn Viral Video Marketing?

>>> Bài viết liên quan:

Tìm hiểu thuật toán Google Dance

Làm thế nào để phát triển nội dung một cách toàn diện

Tại sao nên là Viral Video Marketing?

Video Marketing cho phép người làm truyền thông chuyển tải những thông điệp cốt lõi về sản phẩm và dịch vụ của họ một cách súc tích, đầy đủ thông tin và mang tính giải trí cao. Chúng ta vẫn thường nói rằng, một hình ảnh hơn một ngàn chữ, vậy thì một video – ghi lại 24 khung hình trên mỗi giây – nên mỗi giây tương xứng với 24,000 ngàn chữ. Cách ví von này có thể hơi cường điệu, tuy nhiên lợi ích tuyệt vời của công cụ truyền thông có tính chuyển động này hoàn toàn không thể xem nhẹ.

Hơn nữa, đây sẽ là một đoạn video có tính lan truyền (tự nhiên hoặc thúc đẩy) theo cơ chế phát tán dựa trên cảm xúc và tâm lý người xem. Những cảm xúc ở đây là: hài hước, cảm động, hạnh phúc, sung sướng, tò mò, kích thích, bực bội, tức giận, bức xúc… Viral Video “nói hộ tiếng lòng của công chúng”, giúp hiện thực hóa cảm xúc của công chúng, thể hiện những điều họ:

– Muốn làm nhưng chưa dám làm

– Muốn nói nhưng chưa dám nói

– Thích nhưng chưa dám thể hiện

10 điều làm nên một Viral Video thành công

1. Đầu tư sản xuất

Bạn không cần thiết phải bỏ ra một khoản tiền kha khá cho việc sản xuất video. Nhưng nếu không có những thành phần quan trọng và sự đầu tư chuyên nghiệp thì video của bạn dễ trở nên nhàm chán. Tăng cường cho video của bạn một số hình ảnh đồ họa, biên tập rõ ràng và nhạc nền hay.

>>> Tin liên quan:  Thiết kế website trường học

2. Đúng thời điểm

Nội dung video của bạn phù hợp với một bối cảnh cụ thể, dịp lễ tết sắp tới, một trào lưu đang nóng thì nó sẽ rất dễ dàng được lan truyền. Flashmob, Gangnam Style… là những ví dụ điển hình. Những video có tính thời điểm, dạng “ăn theo” tuy không đòi hỏi các nhà sản xuất phải đầu tư quá nhiều cho phần kịch bản, ý tưởng nhưng lại có hiệu ứng lan truyền rất tốt.

Vấn đề của các Marketers là họ phải nắm bắt được những hiện tượng nổi bật, nhạy cảm với xu hướng và phán đoán được những biến đổi trong thị hiếu giải trí của công chúng. Đồng thời có các chiến lược thích hợp nhằm biến sức mạnh truyền thông và tầm ảnh hưởng từ những hiện tượng đang “làm mưa làm gió” trên các trang mạng xã hội thành sức mạnh truyền thông nền tảng của chính mình. Từ đó thúc đẩy lan truyền video nhanh chóng hơn.

3. Sự sáng tạo

Hãy thôi nghĩ về việc chỉ luôn nhắc đến việc sản phẩm của bạn tốt như thế nào, thương hiệu của bạn nổi tiếng ra sao trong các

4. Tính ngắn gọn

Theo một cuộc khảo sát bởi The New York Times chỉ ra rằng 44% người xem đã kết thúc việc xem video trong 1 phút. Nhấn mạnh những điểm chính trong video của bạn để lôi cuốn người xem và nhấn mạnh dấu ấn của bạn bằng Logo hay URL. Thậm chí, nếu họ chỉ lướt qua video của bạn trong một vài giây, họ sẽ có cách để quay lại lần sau.

5. Chú trọng vào 24 giờ đầu tiên

Các thuật toán YouTube rất chú trọng vào lượng tương tác trong 24 giờ đầu tiên sau khi một đoạn video mới được đăng. Vì vậy, đây là nhiệm vụ của bạn nếu bạn muốn video của mình được viral 1 cách mạnh mẽ: Chứng minh cho YouTube thấy đây là 1 video “đáng” để thúc đẩy. Kích thích khách hàng của mình bình luận, yêu thích hay chia sẻ… để tạo nên bước đà tốt nhất ngay trong những giờ đầu tiên.

6. Tính tự nhiên

Đừng khiến cho người xem có cảm nhận đây là một màn kịch, vì như thế sẽ rất khó khơi gợi cảm xúc nào cho họ hoặc khiến họ cảm thấy mình bị lừa. Coca-Cola đã tạo ra một video với hiệu ứng lan truyền từ một “cái máy hạnh phúc”. Suy nghĩ đằng sau dự án này khi thiết lập một máy sô-đa tại khuôn viên và theo dõi về phản ứng bất ngờ của học sinh khi nhận được đồ uống, con vật bằng bong bóng, một cái bánh Pizza hay một cái bánh sandwich khổng lồ từ cái máy này. Điều thực sự quan trọng sau khi xem video là những học sinh hầu như không hề diễn theo kịch bản mà có phản ứng rất bất ngờ và sự vui mừng không thể tả khi nhận được quà từ cái máy.

>>> Có thể bạn quan tâm: Thiết kế web nhà hàng

7. Tạo cảm xúc

Một viral video marketing cần phải khơi gợi lên cảm xúc để đạt được sức thu hút nhất định. Hãy nhớ rằng những phản ứng cảm xúc đó có thể bao gồm bất cứ thứ gì, có thể là niềm vui sướng trước sự ngỡ ngàng hay niềm tự hào. Ví dụ, Gawker công bố đoạn video về người một lính cứu hỏa đã cứu sống những con mèo con. Nhưng đáng buồn, ngay sau được giải cứu thì con mèo đã chết vì hít phải quá nhiều khói độc. Hầu hết các nhà sản xuất và Grawker đều cho rằng video này đã làm rất tốt, có phải con mèo là yếu tố gây chú ý không? Đúng vậy, hãy luôn ghi nhớ rằng người xem có thể chia sẻ video của bạn – nó gợi lên những cảm xúc tích cực trong cộng đồng.

8. Sự tham gia của những người nổi tiếng

Nếu những người nổi tiếng: ca sĩ, blogger, vlogger, người có ảnh hưởng trong cộng đồng chia sẻ video của bạn thì nó sẽ trở nên đáng tin và được lan truyền rộng rãi hơn. Thậm chí trong nhiều trường hợp, chính những người này sẽ trở thành nhân tố làm bùng phát hiệu ứng lan truyền bởi tầm ảnh hưởng sẵn có của họ đối với công chúng. Nhà sản xuất có thể mời họ tham gia trực tiếp vào các video; đề nghị họ giới thiệu video hoặc chủ động sử dụng sức mạnh truyền thông đưa video đó tới những người này và tạo động lực để họ chia sẻ chúng trên các trang Fanpage, Facebook cá nhân, Twitter… Dĩ nhiên, video của bạn phải đủ hấp dẫn và mang đến giá trị nào đó khiến họ thích thú và thực sự muốn chia sẻ.

Double Rainbow ban đầu cũng chỉ là một video nghiệp dư không mấy nổi bật. Nhưng sau khi được chia sẻ bởi diễn viên hài nổi tiếng Jimmy Kemmel, video này đã nhanh chóng lan truyền và thu hút hơn 37 triệu lượt xem chỉ trong thời gian ngắn

9. Bơm “nhiên liệu” thường xuyên

Khi lượng truy cập bắt đầu giảm dần, bạn có thể tái khởi động lại bằng cách sử dụng các chiến dịch quảng cáo trả tiền. Đây là một trong những khía cạnh bị bỏ qua nhất của quảng cáo video viral marketing. Nếu bạn “nạp đầy nhiên liệu” cho video, bạn có thể đạt được một thành tích vang dội của chiến dịch Viral Marketing.

10. Dễ dàng chia sẻ

Công chúng sau khi xem xong video, họ bắt đầu nói về video của bạn và những bình luận, những ý kiến xuất hiện. Họ chia sẻ cảm xúc của mình bằng việc gửi đoạn video đó cho người khác, thông qua các công cụ liên kết mạng xã hội. Bạn cần chắc chắn họ có thể dễ dàng làm được điều này.

Chúc bạn thành công!

>>> Xem thêm: Thiết kế web giới thiệu công ty

4.9/5 - (99 bình chọn)
4.9/5 - (99 bình chọn)