Stripe là gì? – Sự phát triển nhanh chóng của cổng thanh toán Stripe


Thời đại công nghệ 4.0 phát triển, việc mua sắm sản phẩm và dịch vụ trên Internet đã sinh ra nhu cầu sử dụng những cổng thanh toán trực tuyến. Stripe ra đời trên nền tảng đó. Hiện nay đã có nhiều người lựa chọn sử dụng Stripe. Nhưng cũng còn khá nhiều người chưa biết hoặc chưa hiểu rõ về loại hình này. Hãy cùng dịch vụ thiết kế web WordPress tìm hiểu về khái niệm Stripe là gì? qua bài viết sau đây.

Stripe là gì?

Giải thích một các đơn giản thì Stripe là một cổng thanh toán của Hoa Kỳ cho phép các trang thương mại điện tử nhận thanh toán trên website bán hàng của mình.
Stripe-la-gi

Stripe là gì?

Stripe là nền tảng phần mềm tốt nhất cho hoạt động kinh doanh trên internet. Phần mềm này đang thực hiện xử lý hàng tỷ đô la mỗi năm cho các doanh nghiệp trên khắp thế giới. Stripe cung cấp SDK để có thể tích hợp trên các thiết bị chạy hệ điều hành Android và IOS. Ngoài ra, nó còn cung cấp Stripe API để có thể được sử dụng bởi rất nhiều các ngôn ngữ như: Ruby, Python, Java, GO… (Stripe API )

Sự ra đời của Stripe

Hàng ngày, người Mỹ dành khoảng 1,2 tỷ USD cho mua sắm trực tuyến. Theo Bộ Thương mại Mỹ, con số này đã tăng gần gấp đôi so với 5 năm trước, và có thể sẽ tăng gấp đôi hiện tại trong 5 năm tới khi mua sắm trực tuyến tiếp tục lấn lướt trước kênh bán lẻ truyền thống. Vì vậy, thật đáng ngạc nhiên khi hạ tầng tài chính của web vẫn rất già cỗi và chậm chạp. Năm 2010, Patrick và John Callison, hai anh em đến từ vùng ngoại ô Ireland, bắt đầu tìm cách sửa lỗi cho quá trình này. Stripe Inc, công ty của họ xây dựng nên phần mềm để các doanh nghiệp có thể cài vào website và ứng dụng của họ và kết nối trực tiếp với các hệ thống thẻ tín dụng, ngân hàng và chấp nhận thanh toán. Sản phẩm của họ trở thành một cú hit với các startup ở thung lũng Silicon. Các doanh nghiệp như Facebook, Lyft, DoorDash, và hàng nghìn công ty khác khao khát được như họ đã biến Stripe thành trụ cột về tài chính cho hoạt động của họ.

Sự phát triển nhanh chóng của Stripe:

Hiện tại công ty đang xử lý hàng chục tỷ USD tiền giao dịch trên internet và kiếm tiền từ việc thu những khoản phí nhỏ cho mỗi giao dịch. Trong năm ngoái, một nửa số người Mỹ khi mua gì đó trên mạng đã trả tiền thông qua Stripe, mà có lẽ họ cũng không hề biết. Điều này giúp công ty được định giá đến 9,2 tỷ USD, lớn gấp nhiều lần so với những đối thủ cạnh tranh gần nhất của họ, biến Patrick và John, hai anh em mới 28 và 26 tuổi, trở thành những tỷ phú trẻ nhất thế giới.

Quy trình hoạt động của Stripe

Sau khi tìm hiểu khái niệm Stripe là gì? và lịch sử hình thành phát triển chúng ta đã có cái nhìn chung về loại hình cổng thanh toán trực tuyến nay. Nhưng quy trình hoạt động của Stripe để thanh toán quốc tế trực tuyến là như thế nào? Bạn có thể hình dung qua 6 bước sau đây:
Quy trình hoạt động của Stripe

Quy trình hoạt động của Stripe

>>>>> Xem thêm: Siderbar là gì và được sử dụng như thế nào?
  • Bước 1: Ứng dụng di động gửi thông tin thẻ tín dụng (gồm email, số thẻ tín dụng, ngày hết hạn, CVC và lượng tiền giao dịch) lên Stripe.
  • Bước 2: Trong trường hợp thông tin thẻ tín dụng hợp lệ, Stripe trả về cho ứng dụng 1 đoạn mã Token. Tại thời điểm này việc giao dịch chưa được thực hiện.
  • Bước 3: Ứng dụng gửi token lên web server.
  • Bước 4: Web server nhận token từ ứng dụng và gửi token này lên Stripe để thực hiện giao dịch, lúc này việc giao dịch mới thực sự diễn ra.
  • Bước 5: Stripe trả về response cho web server kết quả giao dịch.
  • Bước 6: Web server trả về cho ứng dụng kết quả giao dịch.

Stripe dần thay thế Paypal trong WordPress

Mặc dù là đối thủ cạnh tranh đáng gờm, nhưng Paypal vẫn công nhận thực lực và sự phát triển nhanh chóng của Stripe. Trong thời gian gần đây, mặc dù PayPal đã cố gắng mở rộng dịch vụ và thực hiện giao dịch trực tuyến nhanh chóng, miễn phí. Nhưng vẫn xuất hiện những bất cập làm người sử dụng không hài lòng và rồi đi tìm giải pháp mới thay thế tốt hơn. Rất nhiều tài khoản PayPal đã bị chặn hoặc bị khóa về các vấn đề không đáng, điều này đã gây ra thiệt hại lớn cho một số người sử dụng PayPal. Và Stripe dần được một lượng khách hàng lựa chọn tích hợp trên website WordPress để thay thế
Stripe-la-gi

Stripe dần thay thế Paypal trong WordPress

Bạn có thể tích hợp các Stripe API trong trang web để nhận thanh toán. Nó có thể xử lý nợ hoặc thẻ tín dụng quốc tế lớn, bao gồm Visa, MasterCard, American Express, Discover, Diners Club và JCB. Stripe chủ yếu được xây dựng cho các nhà phát triển và đòi hỏi người sử dụng phải có kiến thức cơ bản đến trung bình về code để thiết lập nó một cách chính xác. Tuy nhiên có một số plugin Stripe sẵn cho WordPress. Stripe tiêu tốn của bạn 2,9% của tất cả các giao dịch thành công cộng với 30 cent/ giao dịch.

Kết luận:

Với sự phát triển nhanh chóng và cạnh tranh cao trên Internet, đòi hỏi những ứng dụng thanh toán phải linh hoạt, dễ dàng và chuyên nghiệp hơn. Stripe chính là một sự thành công bất ngờ từ nhiệt huyết và sự thông minh của những người trẻ tuổi. Hi vọng bài viết nói về Stripe là gì trên đây sẽ cho bạn nhiều thông tin hữu ích. Nếu bạn quan tâm đến những thông tin mới như thế này thì hãy xem thêm ở chuyên mục kiến thức tại websie: https://dichvuthietkewebwordpress.com/. Cám ơn các bạn đã quan tâm theo dõi!
4.7/5 - (102 bình chọn)
4.7/5 - (102 bình chọn)