Ý tưởng kinh doanh – Xu hướng kinh doanh 2020


Là người yêu thích kinh doanh, bạn luôn muốn tìm kiếm ý tưởng kinh doanh độc đáo mang lại nguồn thu cao và lâu dài. Tuy nhiên, việc này không hề đơn giản như bạn nghĩ. Bởi xu hướng kinh doanh 2020 sẽ không còn giống như 2019. Chính vì thế, để có thể thành công hơn với những gì đang ấp ủ thì hãy tìm hiểu và chuẩn bị thật kỹ. 

Kinh doanh là gì? 

Trước khi bắt đầu đi tìm ý tưởng kinh doanh thì bạn nên hiểu được khái niệm này có nghĩa là gì. Đây thực chất là thuật ngữ rất khó định nghĩa. Bởi nó bao hàm rất nhiều vấn đề khác nhau. 

Y Tuong Kinh Doanh 2020

Kinh doanh là gì?

Nhưng bạn hoàn toàn có thể hiểu đơn giản hơn, kinh doanh là hoạt động của tổ chức hoặc cá nhân thực hiện với mục đích đạt được lợi nhuận. Hoạt động kinh doanh bao gồm nhiều mảng khác nhau như quản trị, tài chính, kế toán, tiếp thị, sản xuất và bán hàng. 

Ý tưởng kinh doanh nào thu lại thuận lợi cao? 

Kinh doanh các dịch vụ tư vấn 

Hiện nay, dịch vụ tư vấn vẫn đang là miếng mồi ngon béo bở nhưng chưa được khai thác hết. Nếu bạn đang băn khoăn nên kinh doanh gì thì đây chính là sự lựa chọn. 

Tư vấn về sức khỏe và dinh dưỡng 

Như các bạn đã biết, sức khỏe luôn là mối quan tâm hàng đầu của rất nhiều người. Đặc biệt là khi xung quanh chúng ta ngày càng có nhiều tác nhân gây hại. Làm thế nào để có được sức khỏe tốt? Bên cạnh đó, không phải ai cũng hiểu được về chế độ dinh dưỡng tốt nhất cho cơ thể. Chính vì thế, mọi người luôn cần tìm đến những đơn vị cung cấp dịch vụ tư vấn về lĩnh vực này. 

Tu Van Suc Khoe

Tư vấn sức khỏe

Kinh doanh dịch vụ này là xu hướng cho 2020 và cả trong tương lai. Hiện tại, những quốc gia phát triển đều có nguồn thu khổng lồ do loại hình kinh doanh này mang lại. 

Tư vấn chiến lược marketing cho spa, thẩm mỹ viện

Làm đẹp luôn là nhu cầu thiết yếu của rất nhiều người. Đặc biệt là khi cái đẹp ngày càng được coi trọng và đánh giá cao. Rất nhiều spa, thẩm mỹ viện ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu này. Điều này mang đến sự cạnh tranh vô cùng gay gắt. 

Để có thể tiếp cận với khách hàng, nhận được sự tin tưởng và tồn tại lâu dài thì bắt buộc các đơn vị cần có chiến lược marketing phù hợp. Nhưng việc lên kế hoạch này không hề đơn giản nếu như bạn không am hiểu sâu. Đây chính là cơ hội cho như đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ tư vấn chiến lược, giải pháp marketing. 

Kinh doanh về mảng nội dung 

Sử dụng nội dung là một trong những cách tiếp cận người dùng hiện nay được áp dụng hầu hết trong các chiến lược Marketing. Thay vì thuê hẳn nhân viên full time thì rất nhiều công ty, doanh nghiệp thuê ngoài đơn vị cung cấp dịch vụ content. Việc này giúp tiết kiệm chi phí mà vẫn đảm bảo hiệu quả công việc. 

Dich Vu Content Marketing (1)

Cung cấp dịch vụ content

Khách hàng cần cung cấp các dạng bài viết ngày càng tăng cao. Điều này mở ra một cơ hội cho những ai đang muốn kinh doanh. Nếu là người yêu thích viết lách và có đầu óc, tại sao bạn không thử kinh doanh cung cấp dịch vụ này. 

Kinh doanh dịch vụ gia đình 

Cuộc sống ngày càng hiện đại khiến cho con người sống nhanh và bận rộn hơn. Đặc biệt ở những thành phố lớn, mỗi người luôn tất bật với công việc và những lo toan. Họ không có quá nhiều thời gian rảnh. Chính vì thế, dịch vụ đưa đón trẻ và chăm sóc người già trở thành ý tưởng kinh doanh được rất nhiều người đánh giá cao. 

Dịch vụ đưa đón trẻ đi học

Công việc bận rộn, tăng ca, làm thêm giờ khiến bố mẹ không về đón bé đúng giờ. Dịch vụ đưa đón trẻ chính là giải pháp. Nếu kinh doanh dịch vụ này, khách hàng sẽ tăng dần theo thời gian. 

Dịch vụ chăm sóc người già

Hầu hết con cái đều muốn chăm sóc bố mẹ khi về già để báo hiếu. Tuy nhiên, do cuộc sống cơm áo gạo tiền mà những người con không có thời gian chăm lo chu đáo. Lúc này, họ sẽ cần đến dịch vụ chuyên về vấn đề này. Đây chắc hẳn là ý tưởng khởi nghiệp khá độc đáo nên thử. 

Cham Soc Nguoi Gia

Chăm sóc người già

>>> Xem thêm:Những ý tưởng kinh doanh online độc đáo

                         – Top 5 mặt hàng dễ kinh doanh nhất hiện nay

Một số mô hình kinh doanh nên tham khảo

Để công ty hoạt động lớn mạnh hơn trong tương lai thì việc xây dựng mô hình kinh doanh là điều vô cùng cần thiết và quan trọng. Nếu muốn định hướng cho đơn vị của mình thì hãy cùng ZoomWorld tìm hiểu một số mô hình phổ biến sau đây: 

Mô hình kinh doanh trên nền tảng đa diện

Hiện nay, số người dùng mạng xã hội ngày càng gia tăng. Bên cạnh Facebook thì LinkedIn cũng có hơn 500 triệu người dùng. Đây sẽ là nguồn lợi mang đến giá trị cho các doanh nghiệp B2B. 

Với mô hình kinh doanh này, người dùng rất dễ tiếp cận với sản phẩm của doanh nghiệp. Doanh nghiệp lại mất rất ít chi phí để bán được sản phẩm. Như vậy, lợi nhuận thu lại sẽ cao hơn. 

Mô hình lợi nhuận từ sản phẩm đi kèm 

Nếu để ý kỹ bạn sẽ nhận thấy rất nhiều công ty lớn áp dụng mô hình kinh doanh này. Có thể hiểu đơn giản, khi khách hàng đã trung thành với sản phẩm của công ty thì những sản phẩm khác cùng thương hiệu có thể ăn theo. 

Như vậy, các đơn vị chỉ cần tập trung đẩy mạnh chiến lược phát triển cho sản phẩm chủ chốt. Tuy nhiên, mô hình kinh doanh này cũng sẽ mang lại những hạn chế nhất định. 

Mo Hinh Kinh Doanh

Chọn mô hình kinh doanh phù hợp để phát triển

Mô hình kinh doanh một đổi một 

Mô hình này không nổi bật hơn so với việc sử dụng sản phẩm đi kèm. Nhưng nó mang lại giá trị bền vững lâu dài. 

Một công ty giày đưa ra chính sách, khi một đôi giày được bán đi thì họ sẽ trao đôi khác cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Chiến lược kinh doanh này nhanh chóng lan rộng giúp cho doanh thu của công ty tăng lên đáng kể. Bởi vì người dùng hiểu rằng họ không chỉ mua giày mà còn đang làm một việc tốt. 

Cần chuẩn bị những gì khi kinh doanh? 

Bên cạnh việc tìm kiếm ý tưởng kinh doanh mới lạ phù hợp với thị trường thì bạn cần phải chuẩn bị một số thứ sau đây khi bắt đầu kinh doanh. 

Von Kinh Doanh

Vốn là yếu tố vô cùng quan trọng

  • Nguồn vốn: Đây là một trong những yếu tố quan trọng cần phải có khi bắt đầu kinh doanh. Bởi nếu không có vốn thì chắc hẳn bạn sẽ chẳng thể nào bắt đầu kinh doanh được. 
  • Lên kế hoạch marketing cụ thể: Để có thể phát triển hơn trong tương lai thì cần phải có kế hoạch cụ thể, chiến lược kinh doanh phù hợp. 
  • Xác định mục tiêu và thị hiếu khách hàng để gia tăng lợi nhuận
  • Xây dựng đội ngũ nhân sự để làm nền tảng phát triển

Xu hướng kinh doanh trong năm 2020 sẽ có những khác biệt so với 2019. Đặc biệt là khi thời đại 4.0 lên ngôi. Hy vọng sau khi tham khảo những chia sẻ mà ZoomWorld mang đến, mỗi người sẽ có được những ý tưởng kinh doanh độc đáo và hợp thời để xây dựng sự nghiệp thành công. 

Mọi vấn đề cần tư vấn, quý khách hàng vui lòng liên hệ ngay với chúng tôi qua:

  • Lầu 5, Số 68 Nguyễn Huệ, P. Bến Nghé, Q. 1, HCM
  • Tel: 0813 05 8866
  • Email 1: admin@zoomworld.vn – hello@zoomworld.vn
  • Facebook: Zoomworld.vn
4.7/5 - (100 bình chọn)
4.7/5 - (100 bình chọn)