Windows 10 sẽ không được update đồng loạt


Windows 10 sẽ không được update đồng loạt có nghĩa là những người dùng phổ thông sẽ phải đợi thêm một khoảng thời gian ngắn nữa, có thể là đầu tháng 8 mới được cập nhật lên Windows 10. 

Windows 10 sẽ chính thức ra mắt người dùng vào cuối tháng 7 này và sẽ được update miễn phí đối với những người đang sử dụng bản thử nghiệm trong chương trình Windows Insider. Tuy nhiên theo một tuyên bố mới nhất của công ty, hệ điều hành này sẽ không được cập nhật đồng loạt.

Windows 10 sẽ không được update đồng loạt

Windows 10 sẽ không được update đồng loạt

Ý nghĩa của việc Windows 10 sẽ không được update đồng loạt

Điều đó cũng có nghĩa là những người dùng phổ thông sẽ phải đợi thêm một khoảng thời gian ngắn nữa, có thể là đầu tháng 8 mới được cập nhật lên Windows 10. Theo tuyên bố của Microsoft, những người đầu tiên được update lên Windows 10 là những người đang tham gia chương trình Windows Insiders – chương trình dùng thử phiên bản Windows 10 preview từ cuối năm ngoái đến nay.

>>> Xem tiếp: Những lựa chọn tuyệt vời thay thế Google Docs

Tiếp đó là những người đã đặt trước (Reserve), người dùng có thể đặt trước với tính năng mới xuất hiện trên khay hệ thống của Windows 7 và 8.1, khi cài đặt bản update mà Microsoft phát hành hồi tháng 6/2015.

Và cuối cùng Windows 10 mới được bán ra cho những người dùng khác, mặc dù Microsoft vẫn chưa công bố giá bán chính thức của hệ điều hành này.

Giải thích từ phía Microsoft

Giải thích cho cách thức ra mặt khá lạ này của Windows 10, Microsoft cho biết “Chúng tôi muốn đảm bảo rằng các bạn sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời với Windows 10 và sẽ không gặp bất kỳ một lỗi đáng tiếc nào. Do đó quá trình cập nhật theo từng giai đoạn này sẽ giúp chúng tôi phát hiện và khắc phục những lỗi còn sót trước khi phiên bản hoàn chỉnh nhất đến tay người dùng”.

Cũng có nghĩa là những người tham gia chương trình Windows Insider sẽ trở thành những chú “chuột bạch” để thử nghiệm và phát hiện các lỗi trong Windows 10 sau khi ra mắt. Được biết, những người tham gia chương trình thử nghiệm cũng được nâng cấp miễn phí lên Windows 10, tuy nhiên họ sẽ phải liên tục cập nhật những bản update mới nhất của Windows 10 và phát hiện các lỗi nếu có giúp Microsoft.

>>> Xem thêm: Thiết kế website bất động sản

Các phiên bản Windows 10 Enterprise và Windows 10 Education cũng sẽ ra mắt chậm hơn ít ngày, trong khi phiên bản Windows 10 sẽ ra mắt vào 29/7.

Microsoft cũng cho biết sẽ sớm cung cấp phiên bản Windows 10 của mình cho các nhà sản xuất PC. Bên cạnh đó, các nhà bán lẻ những chiếc máy tính chạy Windows 8.1 hiện nay cũng sẽ được nhận một bản Build đặc biệt, để giúp người dùng sau khi mua có thể nâng cấp miễn phí lên Windows 10.

Hãy cùng Thiết kế web wordpress cập nhật những thông tin mới nhất về windows 10. 

Nguồn: Tổng hợp

5/5 - (99 bình chọn)
5/5 - (99 bình chọn)