Những lựa chọn tuyệt vời thay thế Google Docs


Khi dùng soạn thảo văn bản trực tuyến người dùng thường dùng Google Docs. Đơn giản là vì đây là một ứng dụng nền web được cung cấp bởi Google và là ứng dụng có mặt sớm nhất trong lĩnh vực này. Tuy nhiên, vẫn còn có một số các lựa chọn khác có tính năng tượng tự hoặc hơn  Google Docs. Thiết kế web wordpress xin giới thiệu với các bạn những công cụ khác

Office Online

Là câu trả lời của Microsoft cho Google Docs. Đây chính xác là một bản sao rút gọn của bộ Microsoft Office trên nền web. Và tất cả các dữ liệu mà bạn thao tác trên Office Online đều sẽ được lưu lại vào One Drive. Khá giống với cách hoạt động của Google Docs khi lưu mọi dữ liệu thao tác vào Gdrive.

Nếu bạn đã quá quen thuộc với Microsoft Office thì việc thao tác trên Office Online hoàn toàn khá dễ dàng, không như trên Google Docs bạn phải làm quen lại từ đầu.

Những lựa chọn tuyệt vời thay thế Google Docs

Những lựa chọn tuyệt vời thay thế Google Docs

>>> Xem tin liên quan: 

Gmail có thêm nút Undo Send, lấy lại email đã gửi

Microsoft có cửa hàng Microsoft Store đầu tiên tại Việt Nam

Hackpad

Là ứng dụng văn phòng trực tuyến thuộc sở hữu của Dropbox. Ngoài Office Online thì đây chính xác là bản sao của Google Docs. Cũng giống như các ứng dụng văn phòng khác, bạn có thể dễ dàng tạo ra các tập tin văn bản ngay trong trình duyệt web của mình (hay trên IOS với ứng dụng Hackpad) và có thể chia sẽ, cũng như biên tập với nhiều người dùng cùng lúc.

Bên cạnh đó, do được hỗ trợ bởi Dropbox nên bạn có thể lưu trữ dữ liệu trực tiếp vào tài khoản Dropbox của mình. Nhược điểm duy nhất của Hackpad là chỉ hỗ trợ khả năng tạo ra các văn bản tài liệu chứ không thể tải dữ liệu trực tiếp lên và chỉnh sửa trực tuyến.

Etherpad Lite

Đối với người dùng không quan tâm đến việc “giao lại” tài liệu quý giá của mình cho Google và Microsoft thì Etherpad Lite là một lựa chọn khá hay. Đây là một ứng dụng văn phòng nền web mã nguồn mở mà khi sử dụng kết hợp với plugin Etherpad jQuery Plugin sẽ thành một ứng dụng văn phòng trực tuyến của riêng bạn.

Sẽ thật là tuyệt vời nếu như bạn đang cần soạn thảo nhanh một văn bản nào đó đơn giản mà không muốn mất thời gian để cài đặt các phần mềm Office thì Etherpad Lite là một lựa chọn khá tuyệt vời. Tuy nhiên, nó sẽ rất nguy hiểm nếu như bạn quan tâm đến việc kết hợp khả năng cộng tác trực tuyến cùng đồng nghiệp vì bạn không thể kiểm soát được các dữ liệu được chia sẻ.

>>> Xem thêm: Thiết kế web du lịch

PiratePad

Bạn đang cần nhanh chóng soạn thảo một tài liệu nào đó trực tuyến mà không quan tâm đến việc đăng ký dịch vụ hoặc thiết lập bất cứ tùy chỉnh nào? Hãy thử qua PiratePad.

Ứng dụng nền web này cung cấp hầu như các tính năng soạn thảo cơ bản mà bạn cần đến để hoàn thành tài liệu. Kết

Không thể phủ nhận rằng Google Docs khá tuyệt vời khi nói đến ứng dụng soạn thảo trực tuyến. Tuy nhiên, nếu bạn đang tìm kiếm một sự thay thế gần như hoàn toàn Google Docs, hãy tham khảo những lựa chọn tuyệt vời thay thế Google Docs

Nguồn: Tổng hợp

4.8/5 - (100 bình chọn)
4.8/5 - (100 bình chọn)