Bí quyết PR cho website của bạn từ backlink chất lượng


Trong lĩnh vực SEO, với một website mới và một người chưa có kinh nghiệm trong SEO thì làm sao tăng chỉ số pagerank cao được. Chính vì lý do đó, Thiết kế web tin tức sẽ chỉ cho bạn bí quyết PR cho website của bạn từ backlink chất lượng.

Bí quyết PR cho website của bạn từ backlink chất lượng

Bí quyết PR cho website của bạn từ backlink chất lượng

>>> Tham khảo:

SEO có hỗ trợ khi viết web bằng HTML5?

Khi sử dụng phần mềm backlink tự động cần tuân theo 1 số nguyên tắc nào?

Muốn tăng PR cao các bạn phải hội tụ các yếu tố sau :

1. Website phải chuẩn, tối ưu cho SEO và không bị lỗi

Vì nếu website bị lỗi 404, 403, 500 thì lúc đó BOT sẽ không truy cập site của bạn được, google sẽ đánh giá thấp trang của bạn. tình trạng này xảy ra sẽ làm giảm thứ hạng, giảm PR của bạn .

2. Tăng Vistor cho website

Chỉ có cách làm tăng visitor tự nhiên, mà muốn tắng visitor thì bái viết của bạn mang đi post lên forum hay mạng xã hội phải thật hấp dẫn và có thủ thuật làm sao người xem click vào link về website của bạn . Một website mới mõi ngày phải thu hút khoản trên 100 visitor tự nhiên và ổn định là thành công ở tiêu chí này ( Quan trọng vẫn là visitor tự nhiên và luôn luôn ổn định nhe các bạn )

3. Mua link từ những website chất lượng

Vậy như thế nào đươc xem là một website chất lượng , tôi có vài tiêu chí như sau các bạn xem và tham khảo :

– Domain Authority (DA) , Page Authority ( PA ) : cái này là một thước đo mà tôi thấy SEOMOZ đánh giá rất hay và cũng rất khó để hack . Các chỉ số DA, PA càng cao thì tôi thấy website đó càng uy tín và chất lượng . Thường thì 1 tháng chỉ số PA, DA sẽ cập nhật một lần, các bạn SEO nên chú ý phát triển tiêu chí này .

– Pagerank ( PR ) : đây là tiêu chí mà tôi nghĩ các bạn SEOer ai cũng biết . PR là thước đo độ uy tín của một website của Google, chỉ số PR cáng cao càng tốt, cáng uy tín, tuy nhiên hiện tượng Fake PR ngày càng nhiều, cho nên các bạn SEOer cố gắng cẩn thận và kiểm tra, thao khảo thật kỹ các chuyên gia trước khi quyết định mua link.

– Bakclink : đây là số liệu backlink do SEOMOZ thống kê , thường SEOMOZ sau 1 tháng mới index backlink của website 1 lần nên con số này chỉ mang thuyết tương đối , tuy nhiên nó cũng là số liệu tương đối tốt để chúng ta xem xét, nếu con số backlink này càng nhiều càng tốt, sau khi check thấy nhiều các bạn nên check backlink them tại các công cụ khác như Ahrefs.com ( tương đối chính xác ) . Bên cạnh con số backlink các bạn cũng có thể check được số lượng domain trỏ về website đó. Hãy tìm thêm số liệu này nhe, website càng nhiều domain trỏ về càng tốt . Như vậy làm sao có nhiều domain trỏ về site mình, cách bạn hãy chờ bài viết sau nhé.

– Index của site trên Google : đây là số liệu do Google index, cho nên chúng ta có thể lấy nó làm tiêu chí đánh giá một website có lượng index tốt hay không, nếu index càng nhiều chứng tỏ site đó càng mạnh trong việc đẩy từ khó cũng như PR dành cho bạn.

>>> Đọc thêm: Thiết kế web thương mại điện tử

– Chỉ số Alexa : Đây là thước đo lượng visitor vào website đó, nếu chỉ số càng thấp thì website đó càng nhiều visitor vào xem . Tuy nhiên , số liệu này hiện nay có rất nhiều công cụ hỗ trợ : Autohit , Pop-up , …v.v. chính vì những chiêu trò này khiến cho chúng ta khó mà phân biệt được, cho nên alexa cũng chỉ là một yếu tố phụ them cho việc đánh giá một website chất lượng thôi, các bạn không nên quan trọng hóa. Nếu thực chất website nào có chỉ số alexa tốt bằng lượng visitor tự nhiên thì khi các bạn có 1 backlink trên đó cũng sẽ hưởng được một phần visitor của họ , nhưng quan trọng nhất là BOT sẽ tìm qua site bạn nhiều hơn .

Tóm lại :

Với các tiêu chí trên, các bạn nên kiểm tra hết rồi hãy đánh giá xem một website đó có chất lượng hay không , theo tôi nếu một website nào hội tụ tất cả những yếu tố Tốt như trên thì đó là một website chất lượng , các bạn có thể hoàn toàn tin tưởng và mua link .

Một Backlink chất lượng có thể giúp cho website của bạn rất nhiều trong việc : tăng thứ hạng, tăng PR , tăng DA , PA, Alexa và tốc độ index của site cũng tăng cao. Lúc đó trust của site bạn sẽ tuyệt vời .

Một bài tính đơn giản dành cho các bạn SEO trong quá trình mua link :

– 1 link chất lượng cao hơn > 1000 link thường , không chất lượng .

– 1 link thường khoản 50.000vnd ===> suy ra : 1000 link thường = 50.000.000 VND ( tuy nhiên cách này các bạn tăng được nguồn backlink, là 1 trong những yếu tố quan trọng ở trên)

– Nếu các bạn tìm được 1 link chất lượng nào đó với giá từ trên 1 triệu , 3 triệu, 5 triệu hay 10 triệu là chuyện bình thường, chi phí đó quá rẻ cho một chất lượng mà các bạn sẽ nhận được .

– Với giá 5 triệu hay 10 triệu các bạn có thể thuê 1 nhân viên hay 2 nhân viên làm SEO, viết content, tuy nhiên các bạn không có được backlink chất lượng từ website chất lượng đó nếu bạn không đầu tư .

Luu ý : Ngoài các yếu tô trên , khi mua link chất lượng các bạn cũng nên chú ý đến số lượng link out và thỏa thuận cách đặt link hợp lý theo loại giá mà người ta quy định . Tôi nghĩ yếu tố mua link chất lượng chỉ dành cho cá nhân, tố chức có cái nhìn xa, có tài chính tốt và quan trọng nhất là muốn có hiệu quả nhanh, tăng PR cao trong thời gian ngắn .

Chúc các bạn có được một quyết định đúng cho một dự án đầu tư dài lâu . Hãy tính toán chi phí hợp lý dựa trên nguồn tài chính đang có .

Chúc các bạn thành công với dự án SEO của mình!

>>> Có thể bạn quan tâm: Thiết kế website bất động sản

4.7/5 - (99 bình chọn)
4.7/5 - (99 bình chọn)