Những điều nên tránh khi thiết kế website


Bài viết dưới đây Thiết kế Web WordPress xin chia sẻ với các bạn Những điều nên tránh khi thiết kế website mời bạn tham khảo:

>>> Bài viết được nhiều người quan tâm:


Những việc cần làm trước khi thiết kế 1 website

Vì sao trang web của bạn lại bị rớt hạng trên top Google

Những nguyên nhân làm internet marketing không hiệu quả

Những điều nên tránh khi thiết kế website

Những điều nên tránh khi thiết kế website

Những điều cần lưu ý khi thiết kế website

Website phải có cấu trúc rõ ràng và dễ sử dụng

Yêu cầu đầu tiên đối với một website đó là phải có cấu trúc càng rõ ràng, dễ hiểu càng tốt để khách hàng có thể thấy được ngay các thông tin mà họ muốn. Nếu website của bạn có quá nhiều thông tin, bạn có thể làm cho trang chủ đơn giản bằng cách thiết kế bảng nội dung, bảng này cũng nên đơn giản và dễ sử dụng.

Sử dụng ngôn từ đơn giản, dễ hiểu

Người tiêu dùng sẽ không thể ra quyết định mua hàng, dù hàng hóa, dịch vụ của bạn rất tốt, nếu họ không biết bạn đang nói gì.

Hãy nhớ rằng khi một người đến thăm website của bạn, có thể anh ta chưa biết bạn là ai?. Bạn đang chào bán sản phẩm gì?. Bạn phải giúp họ hiểu rõ những điều này trong thời gian ngắn nhất.

Vì vậy, hãy sử dụng những từ ngữ thật đơn giản, dễ hiểu và giữ kiểu thiết kế cố định đối với tất cả các trang con. Đặc biệt, đừng quên nhấn mạnh những lợi ích mà sản phẩm, dịch vụ của bạn mang đến cho khách hàng.

>>> Xem thêm: Thiết kế website nội thất

Tạo đường link bằng chữ hoặc biểu tượng

Bạn hãy tạo các đường link bằng chữ hay biểu tượng ở tất cả các trang con để mọi người có thể xem lại hoặc xem tiếp mà không phải sử dụng đến nút “Back” hay “Forward” của trình duyệt.

Rút ngắn thời gian tải về

Bạn đừng nghĩ rằng tất cả mọi người đều sử dụng đường truyền Internet có tốc độ cao. Do đó, đừng để khách hàng phải đợi quá lâu, mỗi khi muốn truy cập vào website của bạn. Nên nhớ, bạn có thể mất khách chỉ vì trang web của bạn tải về quá chậm.

Nội dung mạch lạc, rõ ràng

Nhiều người có thói quen sử dụng ảnh “GIF” và JavaScripts để tạo các logo và ký tự chạy ngang màn hình hoặc những gì tương tự. Điều này không chỉ làm tăng thời gian tải về mà còn làm người xem xao lãng nội dung bán hàng của bạn.

Để thu hút sự chú ý của người tiêu dùng vào nội dung bạn muốn truyền tải, hãy chia chúng thành nhiều đoạn, gạch chân hoặc bôi đậm những câu quan trọng trong từng đoạn. Bạn cũng có thể sử dụng màu trang trí nếu muốn.

Tuy nhiên, điều này còn phụ thuộc vào những sản phẩm và dịch vụ bạn đang cung cấp, cũng như đối tượng khách hàng bạn cần tiếp thị hay thị trường mục tiêu. Nếu bạn đang tiếp thị cho giới trẻ, sự sinh động của website sẽ làm tăng doanh số bán hàng.

Nhưng nếu đối tượng khách hàng của bạn chủ yếu là những người lớn tuổi, có trình độ sự sinh động có thể lại biến bạn thành “thảm họa”. Với đối tượng khách hàng này bạn nên thu hút họ bằng những sự kiện, con số, sự trung thực và những lợi ích rõ ràng.

>>> Xem thêm: Thiết kế Website nhà hàng

Dễ theo dõi “quá trình bán hàng”

Website của bạn cần phải tạo điều kiện để khách hàng hiểu rõ những lợi ích của sản phẩm và dịch vụ mà bạn đem lại, cũng như cung cấp cho khách hàng phương thức đặt hàng thuận tiện nhất.

Cần tương thích với đa số trình duyệt web

Nếu bạn sử dụng bảng biểu hãy xem xét cẩn thận việc chúng sẽ hiển thị như thế nào ở các trình duyệt khác nhau và ở tất cả các cấp độ phân giải như:  800 x 600, 1024 x 768, 1280 x 1024, 1400 x 1050.

Tham khảo ý kiến của những người xung quanh

Trước khi đưa vào hoạt động, bạn cần có một đợt kiểm tra toàn bộ website (các đường liên kết, thời gian tải, form bán hàng…) và cố gắng kiểm tra bằng nhiều phương pháp, công cụ. Bạn cũng có thể nhờ một người bạn hoặc đồng nghiệp đọc và xin ý kiến của họ về website của mình bởi họ có thể tìm thấy những lỗi mà bạn không bao giờ phát hiện ra.

Tuy nhiên, bạn cũng cần phải tỉnh táo bởi những ý kiến đóng góp đó chưa hẳn lúc nào cũng đúng, để tránh việc “đẽo cày giữa đường”. Nhưng nếu như website của bạn bị quá nhiều người chê với những ý kiến tương tự nhau, bạn cũng nên tiếp thu và chỉnh sửa.

Những điều nên tránh

Sử dụng flash

Trang flash là những trang đầu tiên bạn nhìn thấy khi ghé thăm một website. Nó thường có hình ảnh đẹp với những từ như “chào mừng” hay “click vào đây để đăng nhập”. Nhưng nếu website của bạn không thực sự thu hút người dùng, họ sẽ nhấn nút “back” để thoát ra.

>>> Xem thêm: Thiết kế Website giới thiệu công ty

Lạm dụng banner quảng cáo

Thông thường để cho website của mình phát triển, các doanh nghiệp hay sử dụng banner để quảng cáo, cũng như các liên kết từ site khác. Song bạn đừng nên lạm dụng quá nhiều điều này trên site của mình. Quảng cáo là cách tốt để kiếm thêm lượng khách truy cập và tăng nguồn thu nhờ việc đặt banner. Khi trang web có quá nhiều quảng cáo sẽ gây rối mắt, còn những pop-up sẽ khiến người dùng khó chịu khi truy cập vào website. Vì vậy, khi thiết kế website bạn cũng nên lưu ý điều này.

Sử dụng âm thanh trên website

Khi khách hàng truy cập và ở lại trên website một thời gian dài, bạn cần phải chắc chắn rằng họ không bị kích thích bởi một số vòng lặp âm thanh trên trang web. Nếu bạn muốn nhấn mạnh bằng cách thêm âm thanh, chắc chắn họ sẽ kiểm soát nó bằng cách hạn chế âm lượng, tắt tiếng, thậm chí là thoát ra để xem ở một trang khác.

Nếu bạn còn thắc mắc hay cần sự giúp đỡ vui lòng comment tại khung nhận xét bên dưới, mình sẽ giải đáp tất cả ý kiến của của các bạn.

>>> Xem thêm bài viết khác: Những lỗi thiết kế website thường mắc phải

4.8/5 - (100 bình chọn)
4.8/5 - (100 bình chọn)