Màu sắc ảnh hưởng thế nào tới doanh số bán hàng


Bạn đang phân vân không biết nên chọn màu sắc nào cho sản phẩm, hay phối hợp các màu ra sao để tạo được hiệu ứng cao nhất trong việc thu hút chú ý và quyết định tiêu dùng của khách hàng. Thiết kế website khách sạn lưu ý với các bạn rằng màu sắc có xu hướng khuấy động những cảm xúc cho khách hàng, từ đó tạo ra sự liên tưởng đến thương hiệu và thúc đẩy việc mua hàng. Vì vậy hôm nay chúng tôi xin giới thiệu 10 màu sắc giúp tăng doanh thu, tăng cảm xúc mua bán sản phẩm của khách hàng. 

Màu sắc trong marketing

Màu sắc trong marketing

>>>Bài liên quan: Những lưu ý chọn màu sắc khi thiết kế website

1. Màu đỏ

Màu đỏ là màu sắc của quyền lực. Màu đỏ thu hút sự chú ý và níu giữ mọi người lại, đó là lý do tại sao màu đỏ là màu sắc phổ biến nhất trong marketing. Nhưng đừng làm dụng nó quá nhé!

2. Màu xanh da trời

Khi bạn muốn khách hàng cảm nhận sự đáng tin cậy và mát mẻ thì màu xanh da trời là màu mà bạn nên chọn. Trộn màu xanh với màu sắc khác để cho kết quả tốt nhất.

3. Màu hồng

Sản phẩm của bạn đang hướng tới giới trẻ là nữ? Bạn sẽ không sai lầm khi chọn màu hồng đâu nhé, bởi màu hồng thể hiện sự vui vẻ và nữ tính.

4. Màu vàng tươi (yellow)

Màu vàng là màu sắc mạnh mẽ, nhưng nó cũng là màu sắc mạo hiểm nhất. Sử dụng màu vàng để thu hút sự chú ý của đối tượng và cho họ biết rằng bạn rất tự tin vào khả năng của mình.

5. Màu xanh lá cây

Màu xanh lá cây là một màu sắc đa năng. Thứ nhất, Màu xanh lá cây thể hiện sự ấm áp và mời gọi, tạo một cảm giác dễ chịu, thường sử dụng trong lĩnh vực cho vay khách hàng. Thứ hai, nó là biểu tượng của sức khỏe, môi trường và lòng thiện chí. Và cuối cùng, màu xanh lá cây là màu của tiền, vì vậy nó tạo ra những suy nghĩ của sự giàu có.

6. Màu tím

Màu tím là màu của hoàng gia, là màu sắc tạo sự hoàn hảo để bạn sử dụng trong các vật liệu marketing để thể hiện sự sang trọng và uy tín.

7. Màu vàng hơi đậm (gold)

Màu gold thể hiện sự thanh lịch và uy tín. Trong sự kết hợp với màu tím hoặc màu xanh lá cây, màu gold là một màu sắc mạnh mẽ, tượng trưng cho sự giàu có và sung túc.

8. Màu cam

Màu cam là màu của năng lượng. Nó thu hút sự chú ý rất mạnh mẽ, thể hiện sự vui vẻ, năng động và nó khiến cho khách hàng cảm thấy rằng họ đang làm việc với một công ty vượt trội.

9. Màu nâu

Màu nâu là một tone màu đất, được biết đến là một màu sắc tạo sự thoải mái, cho vay dễ dàng đối với khách hàng.

10. Màu đen

Màu đen là một màu sắc đa năng, thể hiện sự hiện đại hoặc truyền thống, thú vị hoặc thư giãn. Được sử dụng như là một màu sắc tương phản, nó thường được bổ sung thêm kịch tính cho bất cứ điều gì mà bạn muốn thử.

Hy vọng qua bài viết trên các bạn đã chọn được cho mình một màu sắc ưng ý. Trong các bài viết tiếp theo rất mong được đồng hành cùng các bạn. Mọi thắc mắc vui lòng để lại qua bình luận bên dưới.

Chúc bạn may mắn và thành công!

>>>Dịch vụ liên quan:

– Thiết kế website doanh nghiệp

– Thiết kế website bất động sản

– Thiết kế website nhà hàng

4.7/5 - (100 bình chọn)
4.7/5 - (100 bình chọn)