6 lỗi thường gặp trên Android 6 và hướng giải quyết


Khi bạn thực hiện nâng cấp phiên bản Android 6, bạn sẽ nhận thấy rằng thiết bị của mình thực hiện các công việc tốc độ chậm hơn so với thường lệ hay các vấn đề về pin trong phiên bản Android 6 không tốt. Bài viết dưới đây mà Thiết kế website bất động sản chia sẻ về lỗi thường gặp trên Android 6 và hướng giải quyết.

Lỗi thường gặp trên Android 6 và hướng giải quyết

Lỗi thường gặp trên Android 6 và hướng giải quyết

>>> Tin liên quan: 6 tác vụ Android có thể thực hiện từ Google Search

Nhìn chung, phiên bản mới của Android Marshmallow có một sự tiếp nối khá tốt với Android 5, nhưng không phải không có những lỗi gây phiền nhiễu trong quá trình sử dụng, mà một số người dùng phàn nàn. Trong bài viết này, chúng tôi đã cố gắng để thu thập tất cả các vấn đề được biết đến của phiên bản 6, và gợi ý những cách để giải quyết chúng.

1. khởi động lại ngẫu nhiên

Vấn đề tự khởi động lại có thể xảy ra với các ứng dụng không được cập nhật bởi các API Marshmallow mới, và do đó chúng không phù hợp với ‘6’. Để giải quyết vấn đề này, bạn hãy thử cập nhật tất cả các phần mềm lên phiên bản mới nhất, cũng như xóa bộ nhớ cache. Để làm điều này, chỉ cần vào ‘Settings’, sau đó chọn ‘Applications’, chọn một chương trình và sau đó bấm ‘Store’. Ở đó bạn sẽ thấy một lựa chọn để xóa sạch bộ nhớ case.

Nếu vấn đề vẫn còn, bạn nên cài đặt lại các ứng dụng. Trong trường hợp tệ nhất, bạn sẽ phải đưa về các thiết lập mặc định, nhưng chắc chắn phải nhớ làm một bản sao lưu.

2. Hiệu năng kém

Khi nâng cấp, bạn bắt đầu nhận thấy rằng thiết bị đã thực hiện các công việc chậm hơn so với thường lệ, thì có lẽ thiết bị của bạn có quá ít không gian trống trong bộ nhớ. Để khắc phục điều này bạn cần phải thực hiện cái gọi là «Wipe cache’. Tùy thuộc vào từng thiết bị, bạn cần chạy các thiết bị trong chế độ phục hồi (Recovery Mode), sử dụng các phím âm lượng và nút nguồn chọn «Wipe cache Partition». Sau khi hoàn tất quá trình này, khởi động lại thiết bị.

>>> Xem thêm: Thiết kế website wordpress

3. Các vấn đề về pin

Các phiên bản thứ 6 của thiết bị đòi hỏi đủ năng lượng để đảm bảo hiệu suất tuyệt vời, vì vậy nó không phải là đáng ngạc nhiên rằng một số người dùng phàn nàn về tuổi thọ pin. Nếu thiết bị của bạn đang gặp phải vấn đề này (hoặc ngược lại – thời lượng pin có tăng lên), có khả năng các tính năng tiết kiệm pin của Android 6 mới thực sự hoạt động. Trong mọi trường hợp, sẽ không có hại gì để xem xét vào các thiết lập, nhấn ‘Pin’ để kiểm tra những gì đã được tiêu thụ.Tất cả những đối tượng tiêu thụ nhiều năng lượng nhất sẽ được hiển thị trong danh sách.

4. Các vấn đề với sạc

Nếu bạn nhận thấy rằng thời gian sạc pin trở nên lâu hơn, hãy suy nghĩ về những điều này. Đầu tiên, đừng bao giờ để thiết bị cạn kiệt hoàn toàn (dưới 5% pin). Ngoài ra quá trình sạc cũng bị ảnh hưởng bởi chất lượng của cáp và sạc. Tất nhiên, tốt nhất là các bạn nên sử dụng sạc và cáp nguyên gốc. Cũng cần lưu ý rằng vấn đề này khá phổ biến kể từ thời điểm phiên bản mới nhất của Android ra mắt, vì vậy Google thậm chí đã chuẩn bị một video đặc biệt, trong đó cung cấp lời khuyên về quyết định của mình.

5. Vấn đề với Wi-Fi và Bluetooth

Vấn đề này chủ yếu là liên quan đến các chủ sở hữu của Nexus 5. Điều duy nhất mà bạn có thể làm là lựa chọn ‘quên mạng’ và thiết lập lại kết nối hoặc khởi động lại router. Một số người cho rằng với tần số phát 2,4 GHz chiếc smartphone của bạn hoạt động mà không có bất kỳ vấn đề, trong khi ở tần số 5 GHz có thể có một số vấn đề với wifi.

6. Các vấn đề với Internet di động

Nó hầu như không có quá nhiều phàn nàn, vì vậy trước khi thực hiện cuộc gọi đến các nhà mạng để yêu cầu, hãy thử khởi động lại thiết bị và thử bật / tắt chế độ ‘Airplane’. Ngoài ra hãy chắc chắn rằng các thiết lập cho phép việc truyền tải dữ liệu qua mạng di động đã được cài đặt.

Và hãy nêu lên những vấn đề bạn gặp phải sau khi cập nhật thiết bị của bạn trên Marshmallow Android? Hãy để chúng tôi có những giải đáp hữu ích.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về category và tag hy vọng rằng những bài viết tiếp theo sẽ được các bạn đón đọc và cho ý kiến.

Chúc bạn thành công!

>>> Bài viết liên quan:

– Thiết kế website thương mại điện tử

– Thiết kế website du lịch

4.8/5 - (100 bình chọn)
4.8/5 - (100 bình chọn)