Yếu tố phổ biến làm chiến dịch seo thất bại


Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến chiến dịch seo của bạn thất bại? Vậy làm gì để chiến dịch SEO thành công? Rất nhiều seoer đang phải đối mặt với vấn đề các chiến dịch SEO không mang lại kết quả mong muốn. Thiết kế website wordpress đưa ra những yếu tố phổ biến làm chiến dịch seo thất bại.

Chiến dịch seo

Chiến dịch seo

>>> Xem tin liên quan: 

– Những bí quyết tối ưu website để thân thiện với google

– Những sai lầm khi đi backlink

Chiến dịch Seo thất bại là do đâu?

1. Đặt sai mục tiêu

Nếu website của bạn không sở hữu mức xếp hạng cao thì bạn không thể chờ mong Google sẽ hiển thị site của bạn lên trang kiếm hàng đầu các từ khóa, chẳng hạn như “tai lieu SEO” hoặc những từ khóa đơn đầy cạnh tranh khác.

Đầu tiên, bạn cần phải bắt đầu với nhiều cụm từ khóa mang tính tập trung hơn. Hãy tối ưu hóa trang của bạn bằng thật nhiều từ khóa khác nhau nhưng ít cạnh tranh hơn. Website của bạn có xếp hạng càng cao nhờ các từ khóa cạnh ít cạnh tranh, thì web càng dễ đạt được mức xếp hạng cao thông qua các từ khóa cạnh tranh có trong cùng các chủ đề.

Điều này giống như chạy marathon vậy. Ban đầu, bạn cần chạy quãng đường ngắn rồi sau mới có thể chạy hết con đường dài 26 dặm.

2. Làm SEO chưa nghiêm chỉnh

SEO không phải việc bắt tay làm rồi bỏ quên đó. Bạn cần mất thời gian để đạt được kết quả. Tối ưu hóa phương tiện tìm kiếm (SEO) chính là sự đầu tư cho công ty và bạn nên hiểu điều đó.

Nếu tất cả những việc bạn làm để cải tiến webstie chỉ là đưa nó lên hệ thống tìm kiếm thì bạn sẽ không thể nào thành công. Bạn cần phải đầu tư thời gian và công sức để tối ưu hóa site.

Có nhiều phương tiện giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức nhưng bạn vẫn phải đầu tư thêm cho site của mình.

3. Định hướng sai lầm

Một số webmaster bị ảnh hưởng bởi những title dài loằng ngoằng. Một số khác đưa website lên hệ thống tìm kiếm vài ngày một lần. Những webmaster còn lại thì cứ chắc đinh ninh, phần tối quan trọng với các link website là phải có thuộc tính rel=nofollow.

Bạn không cần chạy theo khuynh hướng SEO mới nhất. Những bài viết về khuynh hướng này thường chỉ tạo sự dị biệt giữa vị trí số 8 và số 9. 

Những yếu tố quan trọng nhất giúp đưa website của bạn lên trang kết quả hàng đầu của Google là: tối ưu hóa nội dung (nội dung này phải chất lượng và những backlinks tốt)

>>> Xem thêm: Thiết kế website giới thiệu công ty

4. Chọn sai từ khóa

Đây là sai lầm cực phổ biến mà rất nhiều webmaster gặp phải. Nếu chọn sai từ khóa, bạn sẽ phí phạm rất nhiều thời gian và tiền bạc. Những từ khóa tốt nhất cho website của bạn không phải là từ khóa có lượng kiếm nhiều nhất. Những từ khóa hay cũng không phải những từ sẽ nâng cao vị thế cho bạn và càng không phải những từ khóa “hiển nhiên” phù hợp nhất cho SEO.

Những từ khóa tốt nhất cho SEO là những từ hướng đến khách hàng có tiềm năng mua hàng. Sẽ không thành vấn đề nếu có từ khóa nào đó có hàng nghìn lượt kiếm. Nếu không có người khách nào tìm thấy site của bạn bằng những từ khóa sẽ mua , thì từ khóa này cũng chẳng có ích gì.

5. Bạn đặt sai link

Để có xếp hạng cao trên Google, website của bạn cần có những backlink tốt. Các link tự động từ những hệ thống có sẵn không thể có tác dụng. Thật sự, link dạng này thậm chí còn khiến bạn gặp rắc rối với Google.

Qua bài viết này, mong rằng các bạn có thể rút ra những kinh nghiệm cho mình để có những chiến dịch seo thành công.

Nguồn: Tổng hợp

4.7/5 - (100 bình chọn)
4.7/5 - (100 bình chọn)