Lần đầu tiên giới thiệu tại Việt Nam các trò chơi có ứng dụng khoa học


Đây là lần đầu tiên các trình lập viên trẻ, ưu tú Việt Nam có cơ hội thể hiện sự sáng tạo của mình, để chứng minh khả năng biến khoa học trở nên thú vị và làm cho game thông minh hơn trong khuôn khổ dự án GameLAB. Bài viết dưới đây mà Thiết kế website bất động sản chia sẻ về trò chơi có ứng dụng khoa học trong chương trình GameLAB.

Lần đầu tiên giới thiệu tại Việt Nam các trò chơi có ứng dụng khoa học

Lần đầu tiên giới thiệu tại Việt Nam các trò chơi có ứng dụng khoa học

>>> Tin liên quan: Facebook sẽ có thể phát triển game cho nền tảng Messenger

Phát triển ứng dụng khoa học GameLAB

Ngày 16/11, lần đầu tiên các trò chơi từ cuộc thi phát triển ứng dụng khoa học trong khuôn khổ dự án GameLAB chính thức được ra mắt. Các đội tham gia chỉ có 48 giờ để viết các ứng dụng trò chơi tương tác này nhằm cung cấp kiến thức quan trọng về sức khỏe và thông tin khoa học cho giới trẻ.

Cô Phan Hồng Linh, sản xuất chương trình GameLAB cho biết: “Chúng tôi rất vui khi thành quả của dự án được giới thiệu rộng rãi tới công chúng, đặc biệt là những người trẻ. Đây không chỉ đơn thuần là trò chơi, mà thông qua các ứng dụng tương tác này, người chơi được cung cấp các thông tin khoa học hữu ích, giúp họ ý thức hơn về các vấn đề sức khỏe, cách ngăn ngừa bệnh tật –đang là những mối quan ngại lớn tại Việt Nam .”

Giáo dục thông qua ứng dụng trò chơi

Giáo dục thông qua ứng dụng trò chơi sẽ rất hiệu quả vì các trò chơi hiện là phương tiện tiếp cận ngày càng thu hút sự quan tâm từ giới trẻ. Chẳng hạn, chinh phục những thử thách của Legend of Aedes – trò chơi thắng giải nhất, người chơi sẽ hiểu thêm về vòng đời truyền bệnh của muỗi A.Egyptii và bệnh sốt xuất huyết. Chơi Happy Pills hay Save Anne để biết được cách sử dụng thuốc kháng sinh đúng liều lượng và khoa học nhất.

Hoặc hoá thân thành vi khuẩn trong Enteric Infections để học về đường tiêu hoá và các vi khuẩn đường ruột. Hiện ứng dụng Happie Seeds – một trò chơi đơn giản nhưng rất thu hút còn được phát triển dựa trên ý tưởng về một công cụ hỗ trợ các bố mẹ chăm sóc cho trẻ đang phục hồi từ các bệnh về thần kinh như viêm não. Mục đích là để khuyến khích bố mẹ cùng chơi và giúp bé phát triển khả năng nhận thức, ngôn ngữ và kĩ năng xã hội.

Cô Hồng Linh cho biết thêm: “Trong tương lai các trò chơi sẽ gửi lại các dữ liệu gameplay cho các nhà khoa học để phục vụ cho nghiên cứu của họ. nghe có vẻ nghiêm trọng, nhưng thật ra đây là một trò chơi hấp dẫn với đồ họa đẹp mắt mà tất cả mọi người đều có thể chơi.”

Các ứng dụng trò chơi được viết cho cả hai hệ điều hành Android và iOS để tiếp cận được nhiều người chơi nhất.

Dự án được hỗ trợ bởi Wellcome Trust, đơn vị đã tổ chức thành công các chương trình tương tự tại Vương Quốc Anh, Thành Đoàn Thành Phố Hồ Chí Minh và Đơn vị Nghiên cứu Lâm sàng Đại học Oxford (OUCRU-VN). Nhằm khuyến khích việc phát triển và mang các ứng dụng này đến nhiều người hơn, GameLaB dành tặng các quà tặng hấp dẫn đến người chơi khi tham gia tải trò chơi và giới thiệu đến bạn bè cùng chơi trước 31/12/2015.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về các ứng dụng khoa học vào trò chơi, hy vọng rằng những bài viết tiếp theo sẽ được các bạn đón đọc và cho ý kiến.

Chúc bạn thành công!

>>> Bài viết liên quan:

– Thiết kế website thương mại điện tử

– Thiết kế website giáo dục

4.8/5 - (99 bình chọn)
4.8/5 - (99 bình chọn)