Facebook sẽ có thể phát triển game cho Messenger


(Thiết kế web wordpress) – Sau khi giới thiệu nền tảng ứng dụng mới cho Facebook Messenger, sắp tới đây mạng xã hội này sẽ đàm phán hợp tác với một số lập trình viên để phát triển game cho nền tảng này. Trước đây, Messenger chỉ là một ứng dụng nhắn tin đơn thuần thay thế cho tính năng chat mặc định của Facebook. Tuy nhiên trong tương lai nó có thể trở thành một nền tảng tương tự như hệ điều hành Android, với đầy đủ các ứng dụng cần thiết.

>>> Xem thêm bài viết:

– Facebook ra mắt ứng dụng quay số Hello cho Android

– 7 tiện ích mới của Facebook

– 9 xu hướng thiết kế website trong năm 2015

Facebook đã nhen nhóm ý tưởng phát triển game cho Messenger

Đây mới chỉ là ý tưởng ban đầu của Facebook, công ty chưa cho biết các tựa game sẽ hoạt động như thế nào trên nền tảng Messenger. Tuy nhiên nếu có thể phát triển các tựa game casual có lối chơi đơn giản nhưng mang tính tương tác cao giữa những người dùng Facebook, chắc chắn nó sẽ đem lại thành công cho mạng xã hội này.

Facebook sẽ có thể phát triển game cho nền tảng Messenger

Facebook sẽ có thể phát triển game cho nền tảng Messenger

Facebook cũng đã cho phép các nhà lập trình ứng dụng của bên thứ 3 phát triển các app cho nền tảng Messenger từ cách đây 2 tháng. Tuy nhiên thì các ứng dụng trên Messenger chưa thực sự phong phú và chỉ tập trung vào việc nâng cao trải nghiệm của người dùng khi nhắn tin, với các ứng dụng chèn sticker, gửi ảnh động và video.

Vì sao Facebook quyết định đổi mới?

Do thiếu sự đa dạng trong các ứng dụng của mình, nên sau khi ra mắt nền tảng Messenger vẫn chưa thực sự thu hút được người dùng, nó cũng chưa cho thấy khả năng phát triển thành một nền tảng hoàn thiện giống như một hệ điều hành mới trên smartphone.

Tuy nhiên với việc ra mắt thêm các tựa game cho Messenger, Facebook sẽ thu hút thêm người dùng và sự quan tâm tới nền tảng mới này. Đặc biệt khi mà game social đang là xu hướng mới, khi mà những tựa game này có tính tương tác rất cao và kết nối nhiều người chơi với nhau. Bên cạnh đó, Facebook có một lợi thế đó chính là số lượng người dùng rất lớn, có thể bằng cả số người dùng các hệ điều hành iOS, Android và Windows Phone cộng lại.

Nguồn: Genk.vn

>>> Dịch vụ thiết kế website wordpress giá rẻ:

Thiết kế website doanh nghiệp

Thiết kế website giáo dục

Thiết kế website bất động sản

4.7/5 - (99 bình chọn)
4.7/5 - (99 bình chọn)