Thời gian để SEO có kết quả?


Khi Seo một Website bạn thường hay thắc mắc không biết bao giờ Website của mình mới lên top của hệ thống tìm kiếm của Google. Bài viết dưới đây Thiết kế Web WordPress xin chia sẻ với các bạn thời gian để SEO có kết quả? mời bạn tham khảo:

>>> Bài viết được nhiều người quan tâm:

Những lỗi cần sửa để xếp hạng cao trong công cụ tìm kiếm

Cách sử dụng quảng cáo trực tuyến sao cho hiệu quả

Những điều gì giúp thương hiệu trường tồn

Thời gian để SEO có kết quả?

Thời gian để SEO có kết quả?

Cần bao lâu để SEO có kết quả?

Khi giao dịch với một thương hiệu tên miền mới, khó có thể có được “sự tin tưởng” cần thiết vào thứ hạng với các thuật ngữ cạnh tranh rộng trong ít nhất là 3 tháng, mà thông thường phải khoảng 6 tới 9 tháng. Điều này không phải lúc nào cũng rõ ràng – nếu bạn có và tiếp tục đưa ra nội dung hữu ích, và nếu bạn may mắn thu được lợi nhuận ngay lập tức từ các liên kết độc quyền và  nhất quán (hoặc do gian lận), bạn có thể thấy được kết quả sớm hơn.

Tất nhiên, nếu cơ sở hạ tầng kỹ thuật của bạn không hỗ trợ tốt thu thập thông tin các trang và hiểu nội dung của bạn, bạn sẽ chết đuối ngay cả khi chưa bắt đầu.

>>> Xem thêm: Thiết kế website nội thất

Khi giao dịch với một trang SEO hoặc thiết kế lại hoặc khởi động sau, thứ tốt nhất nên làm là không bao giờ cho, hoặc chấp nhận, một trả lời “không phải trả tiền”. Tạo lập những kỳ vọng không thực tế chỉ dấn tới thất vọng mà thôi. Không những mọi người nên dành thời gian để dự kiến những kịch bản tốt nhất và xấu nhất có thể, mà những dự kiến này còn phải được cập nhật sau khởi động ít nhất một lần, như các mẫu cải tiến và gán mục lục phải được thiết lập.

Làm thế nào Công cụ tìm kiếm thu thập dữ liệu/ lập chỉ mục một trang web được thiết kế lại một cách nhanh chóng

Mới đây, chúng tôi đã giúp tái khởi động một website khá lớn với hàng ngàn trang. Một cấp độ thư mục khổng lồ đã biến mất, và nó đã không thể thực hiện tất cả các chuyển hướng trước khi khởi động.

Trong 12 giờ, Google đã lập chỉ mục và trả về kết quả với hơn 1.000 trang mới. Chúng tôi bắt đầu thấy vài chục trang mới trong từng cấp độ thư mục ra khỏi thư mục gốc mà chúng tôi theo dõi, trong khoảng bốn giờ sau khi khởi động. Tôi không thể yêu cầu sự ưu tiên trong thực hiện tìm kiếm của Yahoo, và mong muốn xếp đầu trong hiển thị của Bing.

Việc nắm bắt quá trình này chính là, đồng thời, các công cụ tìm kiếm tự xóa sạch bất kỳ URL không còn được sử dụng, thông qua các tập tin robots.txt mới, các lỗi 404, và trong mô hình xuất hiện để biểu thị một phong cách lập trình “như chúng ta có thể”. May mắn thay, họ cũng sẽ tiếp tục lập chỉ mục chúng để đưa vào các xếp hạng.

Nếu trang web dựa vào các xếp hạng của trang chủ với những từ khóa hàng đầu, thì việc thiết kế lại sẽ không gây tổn hại, thậm chí URL của trang chủ mới lúc này giải quyết tới thư mục gốc thay vì phiên bản gắn liền các thư mục trước đó, dựa vào số lượng các trang web.

>>> Xem thêm: Thiết kế web tin tức

Duy trì xếp hạng hiện tại sau khi triển khai khó như thế nào?

Với những tên miền mới, các thuật ngữ thương hiệu nên xếp hạng gần như ngay lập tức sau lần thu thập dữ liệu đầu tiên – tuy không hẳn là đầu tiên, như Rosetta experienced sau khi triển khai và tìm ra Apple và phần mềm ngôn ngữ phía trước. Một thương hiệu độc đáo nên có thứ hạng tương đối tốt từ rất sớm.

Điểm chuẩn rất quan trọng để hiểu hành vi thu thập dữ liệu tái thiết kế cho một website. Theo dõi các từ khóa “cherry”, chẳng hạn trong top 10 đến 50 từ – kết hợp với các thuật ngữ tham chiếu có thương hiệu hoặc không có thương hiệu, và đo kiểm chúng với các công cụ tìm kiếm, có thể cho bạn cái nhìn sâu sắc về vấn đề này.

Đây cũng là một chỉ báo cao cấp quan trọng xem mức độ tin tưởng ban đầu của các bộ máy tìm kiếm đối với cấu trúc tên miền mới của bạn. Việc này diễn ra nhanh hơn rất nhiều khi bạn chuyển các URL trên cùng một tên miền gốc, hơn là khi bạn di chuyển đến một tên miền mới.

Lưu lượng bị ảnh hưởng như thế nào sau khi triển khai?

Câu trả lời cổ điển cho câu hỏi này không may thường rất chính xác. Sẽ luôn luôn có tối thiểu là một sự sụt giảm nho nhỏ trong lưu lượng, kể cả với SEO.

Trên cơ sở tỷ lệ phần trăm, điều này có thể bằng hàng chục, hoặc thậm chí hàng trăm bảng xếp hạng điều khiển lưu lượng. Bạn càng làm tốt việc duy trì các từ khóa chất lượng cao, Sự gia tăng có thể được tạo ra bởi các yếu tố khác, bao gồm cả Sự gia tăng không mong đợi và theo mùa trong lưu lượng của tổ chức.

>>> Xem thêm: Thiết kế website khách sạn

Câu hỏi thường tạo cho nhiều chuyên gia SEO một chút khó khăn đó là: “mất khoảng bao lâu thời gian để bạn cho ra được kết quả tìm kiếm?”. Thông thường, câu trả lời sẽ khác nhau tùy thuộc tuổi của mỗi trang web và mức độ cạnh trạnh của các từ khóa chất lượng cao, nhưng tóm lược lại đều do hai yếu tố chính.

Qua bài viết thời gian để SEO có kết quả? mình chia sẻ, hy vọng sẽ cung cấp những thông tin hữu ích với các bạn. Và nếu bạn còn thắc mắc hay cần sự giúp đỡ vui lòng comment tại khung nhận xét bên dưới, mình sẽ giải đáp tất cả ý kiến của của các bạn.

>>> Xem thêm bài viết khác: Cách để Seo tốt trên mạng xã hội

4.8/5 - (99 bình chọn)
4.8/5 - (99 bình chọn)