Cách để Seo tốt trên mạng xã hội


Mạng xã hội ngày nay được mọi người tham gia rất đông đảo. Nhưng không phải ai cũng biết tận dụng tối đa sức mạnh của nó. Bài viết dưới đây Thiết kế Web WordPress xin chia sẻ với các bạn Cách để Seo tốt trên mạng xã hội mời bạn tham khảo:

>>> Bài viết được nhiều người quan tâm:


Cách sử dụng quảng cáo trực tuyến sao cho hiệu quả

Những điều gì giúp thương hiệu trường tồn

Những nguyên tắc cho internet marketing

Cách để Seo tốt trên mạng xã hội

Cách để Seo tốt trên mạng xã hội

1.  Profile chính là vũ khí đầu tiên để SEO tốt trên mạng xã hội

Facebook cũng như các mạng xã hội khác đều có phần profile, bạn nên tạo một profile hấp dẫn thú vị thì hồ sơ của bạn sẽ trở nên phổ biến nhưng đừng quên công khai hồ sơ đó vì chỉ có cách công khai hồ sơ thì người  biết bạn hay không biết bạn đều biết đến hồ sơ của bạn và một khi họ quan tâm tới hồ sơ của bạn và trở thành người ủng hộ bạn

>>> Xem thêm: Thiết kế website doanh nghiệp

2. Bạn nên đưa thông tin về trang web lên tường và bộ sưu tập ảnh của bạn

Hãy tận dụng tính năng giới thiệu bản thân, giới thiệu album ảnh của bạn để giới thiệu web cũng như sản phẩm của bạn.

3. Xây dựng mạng của bạn

Mạng xã hội thu hút rất nhiều người tham gia đó cũng chính là lý do làm sao ta phải kết nhiều bạn bè người thân, đối tác và đề nghị họ tham gia ủng hộ bạn, nhưng không được ép hay spam đây không phải là cách thuyết phục mọi người tham gia mạng của bạn.

4. Bạn nên viết bài thường xuyên

Nếu bạn không viết bài thường xuyên, lưu lượng truy cập đến profile của bạn cũng chính là lưu lượng truy cập từ facebook đến trang của bạn sẽ bị giảm, cách tốt nhất là nên viết bài hằng ngày nếu không có thời gian thì nên viết bài một cách thường xuyên để giúp lượng truy cập vào profile cũng như web của bạn ổn định

>>> Xem thêm: Thiết kế Website giới thiệu công ty

5. Tham gia mạng xã hội một cách chủ động

Ngoài một profile ấn tượng, một mạng lưới bạn bè rộng lớn và viết bài  thường xuyên thì bạn nên truy cập vào cấu hình của người ủng hộ bạn, hãy tham gia nhóm của mọi người và truy cập vào website của họ, điều này rất mất nhiều thời gian và công sức của bạn nhưng một khi bạn nhận ra lượng traffic đáng kể đến trang của bạn, bạn sẽ thấy rằng bạn đã không uổng công sức và thời gian của mình

6. Sắp xếp và liên kết tới các tài khoản của bạn

Một số mạng xã hội cung cấp tính năng RSS. Nếu bạn đặt các nguồn cấp dữ liệu RSS với các liên kết đến blog của bạn trong một không gian có thể nhìn thấy, điều này một mình có thể tạo ra rất nhiều lưu lượng truy cập cho bạn.

7.  Kiểm tra xem ứng dụng nào có sẵn và tốt cho công việc của bạn

Mạng xã hội có rất nhiều ứng dụng hiện có và mới được tích hợp phát hành trong thời gian gần đây. Trong khi có những ứng dụng không thực sự phục vụ nhu cầu của bạn thì cũng có các ứng dụng có thể làm việc cho bạn  trong một cách tuyệt vời. Ví dụ, Thị trường widget / plugin hay Blog widget Bạn bè là rất hữu ích và bạn nên tận dụng lợi thế này. Bạn cũng có thể sử dụng các widget cho crossposting (tức là đăng trực tiếp trên Twitter từ Facebook) vì điều này giúp bạn tiết kiệm thời gian.

>>> Xem thêm: Thiết kế Website du lịch

8. Quảng cáo mạng xã hội

Nếu bạn không thể có được lưu lượng truy cập theo cách tự nhiên, bạn có thể xem xét việc sử dụng quảng cáo mạng xã hội. Đây là những quảng cáo PPC và bắt đầu một chiến dịch tương tự như một chiến dịch Adwords.

 9. Bắt đầu một nhóm

Có rất nhiều nhóm trên mạng xã hội, hãy bắt đầu một nhóm về một cái gì đó liên quan đến doanh nghiệp của bạn và mời mọi người tham gia nó. Ưu điểm của phương pháp này là đó là bạn đang nhận được người dùng mục tiêu – tức là người, những người đang quan tâm đến bạn, sản phẩm của bạn, ý tưởng của bạn.

10. Viết phần mở rộng để SEO tốt mạng xã hội của bạn

Không phải cho tất cả mọi người, nếu bạn có thể viết Facebook mở  rộng, đây là một trong những cách để làm cho Facebook hồ sơ của bạn phổ biến và nhận được một số lưu lượng truy cập đến trang web của bạn.

11. Sử dụng các profile riêng biệt

Mạng xã hội tiếp xúc với rất nhiều thông tin cá nhân nếu bạn không muốn  công khai rất nhiều và nhiều người đang lo lắng về sự riêng tư của họ trên các trang web mạng xã hội và đó là lý do tại sao nó không phải là lạ khi có một hồ sơ cá nhân cho bạn bè và hồ sơ kinh doanh để thúc đẩy
kinh doanh của họ. Bạn có thể có một hồ sơ duy nhất cho cả hai mục đích, nhưng nếu bạn có mối quan tâm riêng tư, hãy xem xét tách hồ sơ cá nhân trong hai bạn tốt hơn sẽ được an toàn.

Qua bài viết cách để Seo tốt trên mạng xã hội mình chia sẻ, hy vọng sẽ cung cấp những thông tin hữu ích với các bạn. Và nếu bạn còn thắc mắc hay cần sự giúp đỡ vui lòng comment tại khung nhận xét bên dưới, mình sẽ giải đáp tất cả ý kiến của của các bạn.

>>> Xem thêm bài viết khác: Cách sử dụng quảng cáo trực tuyến sao cho hiệu quả

4.9/5 - (100 bình chọn)
4.9/5 - (100 bình chọn)