Hướng dẫn sử dụng hình ảnh SEO đạt hiệu quả cao nhất


Khi bắt đầu làm SEO bạn phải vạch ra chiến lược SEO để làm sao phù hợp nhất với Google và thân thiện với người dùng. Với Thiết kế website khách sạn thì phương pháp chúng tôi ưu tiên nhất hiện tại là tạo trải nghiệm cho người dùng khi vào website. Lúc này chắc chắn bạn sẽ nghĩ là phải có content thật tuyệt vời!. Vâng, bạn không sai nhưng vẫn thiếu 1 vế là sử dụng hình ảnh trong nội dung phải kích thích thị giác. Hôm nay, xin được chia sẻ bài viết hướng dẫn cách sử dụng hình ảnh SEO đạt hiệu quả cao nhất

Hướng dẫn cách sử dụng hình ảnh để SEO hiệu quả nhất

Hướng dẫn cách sử dụng hình ảnh để SEO hiệu quả nhất

>>> Bài liên quan:

– Seo hình ảnh lên trang đầu của công cụ tìm kiếm google

– Sử dụng Facebook Open Graph để SEO

Tiêu chuẩn hình ảnh SEO để lên TOP

Khi trang web của bạn lên TOP Google đồng nghĩa với việc người dùng tìm kiếm trên công cụ này với sản phẩm mà bạn SEO khả năng họ click vào web của bạn nhiề hơn, và họ đều mong muốn đọc nội dung với những tiêu chuẩn như sau:

– Là thông tin độc đáo, hữu ích đối với người xem.

– Nội dung được tối ưu và định dạng, chia thành các đoạn dễ dàng cho người đọc và ít nhất 1 font chữ, 14-16 kích thước của điểm ảnh.

– Các hình ảnh hấp dẫn

Nếu những nội dung bạn chia sẻ trên website của mình là hữu ích thì người dùng sẽ di chuyển đến những nơi khác trong website của bạn, trong khoa hoc seo chúng ta được học thì đó chính là tăng khả năng On-time. Điều này cũng làm tăng khả năng quay lại website nhiều hơn.

Tất cả các hành vi – thời gian trên một trang, số trang truy cập, và SERP click-through rate – ảnh hưởng như thế nào đến trang web của bạn xếp hạng trong Google và các công cụ tìm kiếm khác.

Và một sự thật bạn nên biết đó chính là nội dung mà chứa hình ảnh thì nó có sức hút mạnh mẽ hơn rất nhiều với những nội dung không có hình ảnh.

Vậy sử dụng hình ảnh như thế nào tốt cho Seo?

Nơi tìm ảnh

Một trong những sai lầm phổ biến hầu hết mọi người thực hiện online đó chính là thực hiện tìm kiếm hình ảnh trên Google, lấy một hình ảnh phù hợp với bài viết sau đó đặt nó lên trang web của họ. Trong nhiều trường hợp, điều này tạo thành một vi phạm bản quyền và có thể dẫn đến hậu quả về mặt pháp lý.

Một số công ty, bao gồm cả các nhà cung cấp hình ảnh bình thường họ duy trì một thư viện rộng lớn của hình ảnh được cấp phép và được tái bản trên web. Đối với những cá nhân và doanh nghiệp lấy hình ảnh của họ đăng tải lên website của mình thì họ sẽ ra tay đe doạ pháp lý đến người lấy ảnh.

Để tránh tình trạng như vậy, chỉ sử dụng các hình ảnh của bạn hoặc đã được cấp phép sử dụng.

Dưới đây là một số tài nguyên yêu thích của tôi cho việc tìm kiếm hình ảnh trực tuyến miễn phí.

Tìm kiếm hình ảnh nâng cao của Google

Sử dụng hình ảnh như thế nào tốt cho Seo?

Sử dụng hình ảnh như thế nào tốt cho Seo?

>>> Dịch vụ liên quan: Thiết kế website doanh nghiệp

Tìm kiếm hình ảnh của Google truy cập vào chọn nâng cao bằng cách nhấp vào “Các công cụ tìm kiếm “. Sau đó chọn vào “Quyền sử dụng ” tôi thường chọn “không được lọc theo giấy phép” đây là cách dễ dàng nhất để bạn chọn các hình ảnh không phải bản quyền và bạn có thể tuỳ chỉnh kích thước theo ý của bạn để cho vào website của mình.

Flickr

Flickr là một trang web cho các nhiếp ảnh rất phổ biến thuộc sở hữu của Yahoo. Có cả một phần của trang web dành riêng cho Creative Commons cấp phép hình ảnh được chia theo loại hình cấp phép. Các thể loại cho phép sử dụng bất kỳ hình ảnh nào ở phía trên cùng của danh sách.

Sử dụng hình ảnh như thế nào tốt cho Seo?

Sử dụng hình ảnh như thế nào tốt cho Seo?

Nhấn vào tìm kiếm ta có thể tìm kiếm được rất nhiều hình ảnh đẹp, được sử lý khéo léo và tất nhiên bạn có thể tìm thấy hình ảnh phù hợp với chủ đề mà bạn đang nói đến trong website của mình.

MorgueFile

Sử dụng hình ảnh như thế nào tốt cho Seo?

Sử dụng hình ảnh như thế nào tốt cho Seo?

>>> Tin liên quan: Thiết kế website bất động sản

MorgueFile là một kho lưu trữ ít được biết đến gốm các hình ảnh hoàn toàn miễn phí. Chuyên gia sáng tạo cung cấp tất cả các hình ảnh trên các trang web và sử dụng hoàn toàn miễn phí. Xem lại phần “About” để biết chi tiết về các loại giấy phép công bằng sử dụng tại chỗ tại các trang web, và sau đó dành thời giờ đọc những hình ảnh đẹp có sẵn cho vào website của mình.

Wikimedia: Miễn phí Tài nguyên Ảnh

Nó chứa một danh sách rất lớn của các nguồn bổ sung hình ảnh cho các website. Bạn có thể tìm thấy nó hữu ích để đánh dấu các trang web phục vụ cho mục đích của bạn tốt nhất. Làm như vậy sẽ làm cho nó dễ dàng hơn để có được vào các thói quen bao gồm hình ảnh trong nội dung của bạn.

Tạo hình ảnh của riêng bạn

Tạo hình ảnh riêng của chính mình, chính doanh nghiệp của mình,bản quyền hình ảnh thuộc về bạn. những hình ảnh bạn tự chụp, các đồ hoạ mà bạn tạo ra.

Tối ưu hóa hình ảnh trên Website của bạn

Mặc dù hầu hết các hệ thống quản lý nội dung tải lên và hiển thị hình ảnh đơn giản

Phù hợp: Chọn hình ảnh có liên quan trực tiếp đến nội dung của trang. Điều này sẽ thu hút khách hàng và khuyến khích họ đọc bài viết của bạn. Ngoài ra, khi bạn chia sẻ nội dung với các phương tiện truyền thông xã hội, bạn sẽ có một hình ảnh thích hợp đẹp trích khi bạn dán link liên kết chia sẻ.

Kích thước tệp tin:

Thay đổi kích thước hình ảnh của bạn phù hợp với kích thước website quy định trước khi tải lên bài viết. Vì nếu hình ảnh có kích thước quá lớn sẽ dẫn đến website của bạn tải chậm điều này không những không tốt cho Seo mà làm cho người dùng phải chờ đợi làm cho người dùng thoát khỏi trang của bạn.

Bạn có thể sử dụng một dịch vụ trực tuyến, Photoshop, hoặc thậm chí MS Paint để thay đổi kích thước hình ảnh để phù hợp với nội dung của bạn.

Alt tag:

Cung cấp cho tất cả các hình ảnh của bạn thuộc tính “Alt”: chính là cung cấp văn bản thay thế trong trường hợp khi hình ảnh không hiển thị (giúp google hiểu được ý nghĩa của hình ảnh bạn đang nói về cái gì). Alt là đoạn văn miêu tả nên kết hơp với từ khoá mà bạn đang làm seo làm sao cho mô tả tự nhiên nhất.

Trên đây là nhưng chia sẻ của chúng tôi, hy vọng các bạn không vì 1 vài phút ngần ngại việc tìm kiếm và tải ảnh lên web mà làm ảnh hưởng tới chất lượng SEO và phục vụ người dùng của mình.

>>> Dịch vụ chúng tôi cung cấp:

– Thiết kế website du lịch

– Thiết kế website wordpress

5/5 - (100 bình chọn)
5/5 - (100 bình chọn)