Quy Định Xử Phạt Nặng Tên Miền Quốc Tế Không Khai Báo Thông Tin


Dự thảo Nghị định Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, CNTT và tần số vô tuyến điện đang được lấy ý kiến trên website của Bộ TT&TT từ ngày 28/12/2012 đến 27/02/2013, các doanh nghiệp, cá nhân sử dụng tên miền quốc tế mà không thông báo hoặc thông báo thiếu thông tin với Bộ TT&TT; sẽ bị phạt từ 3 đến 5 triệu đồng. Bài viết dưới đây Thiết kế Web WordPress xin chia sẻ với các bạn Quy Định Xử Phạt Nặng Tên Miền Quốc Tế Không Khai Báo Thông Tin mời bạn tham khảo:

>>> Bài viết được nhiều người quan tâm:

Vấn đề bảo mật ngay từ khâu thiết kế website

Cách tạo niềm tin cho khách hàng bằng thiết kế website hiệu quả

Hướng dẫn cách tăng khả năng truy cập cho website của bạn?

Quy Định Xử Phạt Nặng Tên Miền Quốc Tế Không Khai Báo Thông Tin

Quy Định Xử Phạt Nặng Tên Miền Quốc Tế Không Khai Báo Thông Tin

Quy định về mức phạt khai báo không chính xác

Mức phạt từ 3 đến 5 triệu đồng cũng được dành cho hành vi khai báo thông tin không chính xác hoặc không cập nhật khi có thay đổi thông tin về tên, địa chỉ liên hệ đối với tổ chức hoặc tên, địa chỉ liên hệ, số giấy chứng minh nhân dân hoặc số hộ chiếu đối với cá nhân đăng ký, sử dụng tên miền “.vn”.

Bên cạnh đó, nếu như nhà đăng ký tên miền quốc tế tại Việt Nam không hướng dẫn tổ chức, cá nhân đăng ký sử dụng tên miền quốc tế thực hiện việc thông báo trên môi trường mạng với Bộ TT&TT các thông tin theo quy định hay không báo cáo việc cập nhật danh sách tên miền quốc tế mà mình đang quản lý với Bộ TT&TTqua môi trường mạng theo đúng quy định về quản lý và sử dụng tài nguyên Internet, không tạm ngừng hoạt động hoặc không thu hồi tên miền quốc tế có vi phạm theo yêu cầu của cơ quan nhà nước có thẩm quyền… sẽ bị phạt từ 10 đến 20 triệu đồng.

>>> Xem thêm: Thiết kế website nội thất

Trang điện tử chính thức của cơ quan Đảng, Nhà nước phải có đuôi “.vn”

Ngoài ra, các hành vi như trang thông tin điện tử chính thức của các cơ quan Đảng, Nhà nước (trừ các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài) không sử dụng tên miền quốc gia “.vn” hoặc không lưu trữ trong các máy chủ có địa chỉ IP ở Việt Nam, cấp tên miền cấp 3 dưới tên miền cấp 2 “.vn” của mình cho người khác không phải là thành viên cơ quan, tổ chức mình sử dụng sẽ bị phạt từ 10 đến 20 triệu đồng.

Qua bài viết mình chia sẻ hy vọng sẽ hữu ích với các bạn. Và nếu bạn còn thắc mắc hay cần sự giúp đỡ vui lòng comment tại khung nhận xét bên dưới, mình sẽ giải đáp tất cả ý kiến của của các bạn.

>>> Xem thêm bài viết khác: Những Nguyên Tắc Cơ Bản Để Lướt Web An Toàn Nhất

4.8/5 - (99 bình chọn)
4.8/5 - (99 bình chọn)