Phương pháp bảo mật Gmail bằng hai lớp an toàn và miễn phí


Trong thời đại điện tử số, gmail hẳn là một thuật ngữ không còn quá xa lạ đối với những con người từ người đi làm việc tại các văn phòng cho tới học sinh, sinh viên bởi tính năng lưu truyền văn bản nhanh chóng và đơn giản. Mặc dù cơ chế hoạt động của chúng tưởng chừng khá bảo mật, an toàn song việc bị rò rỉ thông tin lại hoàn toàn có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Việc bảo mật thông tin được các doanh nghiệp, tổ chức đặc biệt quan tâm thậm chí họ có thể bỏ ra một khoản chi phí khá lớn để đầu tư cho vấn đề này. Trong bài viết này, dichvuthietkewebwordpress.com sẽ chia sẻ tới các bạn đang sử dụng truyền gửi tập tin  tiện ích này cách bảo mật Gmail bằng hai lớp hoàn toàn free.

Mới đây Google tuyên bố đã thực hiện cải tiến bảo mật cho Gmail nhằm tăng cường bảo vệ thông tin cá nhân người dùng. Cụ thể, có hai sự thay đổi liên quan đến bảo mật giúp tránh sự theo dõi của bên thứ 3.

Bảo mật Gmail

Bảo mật Gmail

Chứng thực hai lớp (2-step verification) là chức năng hoàn toàn miễn phí nên mọi người dùng Gmail đều có thể kích hoạt sử dụng.

Bước 1: Trước tiên, bạn cần đăng nhập vào Gmail, trong hộp thư click vào “Accounts settings” (vị trí như hình bên dưới). Gmail sẽ chuyển đến trang thiết lập chung cho tài khoản Google, phần Google Accounts.

Tại Google Accounts, bạn lưu ý ở phần Security – Personal Settings (cột bên phải). Nhấn chọn “Using 2-step verification” để tiến hành kích hoạt chức năng chứng thực hai lớp. Nhấn vào “Set up 2-step verification“, bao gồm các bước:

  1. Cài đặt thiết bị nhận mã số chứng thực

Đây được xem là bước quan trọng xác minh thông tin bảo mật cho Gmail của bạn. Có hai cách thức xác nhận bằng việc nhập số điện thoại bạn đang sử dụng:

Chú ý: Trong mục How should we send you codes? Có hai lựa chọn để nhận mã số kích hoạt tính năng “xác minh 2 bước”

–         Text message (SMS): nhận mã số qua tin nhắn SMS

–         Voice Call: nhận mã số qua tổng đài tự động của Google. Tổng đài tự động của Google sẽ gọi điện đến số điện thoại của bạn và đọc mã số (bằng tiếng Anh)

Bạn hãy lựa chọn cách thức phù hợp để nhận mã số kích hoạt tính năng “xác minh 2 bước”.

Bước 2: Sau khi bấm nút Send code, bạn hãy chờ 1 vài phút để nhận SMS hoặc cuộc gọi từ Google. Khi nhận được mã số, bạn hãy nhập vào ô Enter verification code. Sau đó chọn Verify

Tiếp theo chọn Next -> Chọn Confirm để hoàn tất quá trình kích hoạt tính năng “xác minh 2 bước” cho Gmail.

Bước 3: Sau đó Google sẽ trả về trang này, hãy chú ý đến dòng “Mã dự phòng có thể in được”, hãy click vào dòng chữ màu xanh “Hiển thị mã dự phòng” và một cửa sổ mới sẽ hiển thị các mã dự phòng để đề phòng trường hợp bạn bị mất điện thoại hoặc gặp trục trặc trong khâu nhận tin nhắn.

Như vậy bạn đã hoàn thành quá trình cài đặt bảo mật Gmail bằng hai lớp một cách nhanh chóng nhất. Mặc dù phải tiến hành nâng cấp bảo mật mới nhưng Google vẫn cam kết việc truy cập email của người dùng không bị gián đoạn. Hãng cho biết rằng trong 2013, Gmail đáp ứng đến 99,978% thời gian hoạt động, đồng nghĩa với việc trung bình mỗi người dùng chỉ bị gián đoạn 2% chưa đến 2 giờ đồng hồ trong suốt cả năm dùng Gmail.

Có thể bạn quan tâm:

6 công cụ bảo mật cực hay cho Windows 8

Các cách chia sẻ dữ liệu máy tính trong Windows

 

4.7/5 - (99 bình chọn)
4.7/5 - (99 bình chọn)