Phát wifi cho laptop bằng cách đơn giản và nhanh chóng nhất


Connectify đã quen thuộc với đại đa số những người dùng laptop, nhưng không phải ai cũng biết cách sử dụng tiện ích này, đặc biệt là những người mới nghe qua và cũng muốn dùng thử trên laptop. Bài viết dưới đây Thiết kế WordPress sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng tiện ích này để phát Wifi cho laptop hiệu quả.

Phát wifi cho laptop

Bước 1: Tạo mạng wifi Ad – hoc:

Bạn vào Start -> Control Panel -> Network and Internet

 Tìm và mở mục Network and Sharing Center > Setup a new connection or network

Phát wifi cho laptop bằng cách đơn giản Ở cửa sổ vừa hiện ra chọn mục: Set up a wireless ad hoc (computer-to-computer) network.

Click vào next sẽ hiện ra cửa sổ, bạn tiếp tục click vào Next

Phát wifi cho laptop bằng cách đơn giản

Bạn sẽ thấy xuất hiện hộp thoại Set up an Ad hoc Network -> bạn có thể đặt tên wifi truy cập và pass như bạn mong muốn. Nhớ check vào dấu Save this network và bấm Next:

Mạng wifi adhoc đã được thiết lập xong. Bấm Close để kết thúc.

Phát wifi cho laptop bằng cách đơn giản

Bước 2: Kết nối các máy khác vào mạng vừa tạo:

Ngay khi thực hiện xong 2 bước trên, tiến hành dò mạng wifi ở các máy khác, ta thấy đã xuất hiện mạng wifi mới với tên mà đặt ở bước 1 (vd: dichvuthietkewebwordpress.com). Chọn vào mạng wifi này bấm Connect > nhập vào password đã thiết lập ở bước 1

Phát wifi cho laptop bằng cách đơn giản

Đợi 1 lát để máy tính thực hiện kết nối mạng, sau khi kết nối xong, bạn đã có thể dùng Internet một cách bình thường.

Bằng những thao tác nhanh chóng, đơn giản bạn có thể tạo được cho mình một wifi riêng cho mình. Sở hữu wifi cho riêng mình bạn có thể chia sẻ mạng của mình cho bạn bè ở bất cứ  nơi nào có sóng wifi của bạn.

Tất nhiên mạng cũng như giao thông, lượng người trên đường càng nhiều thì khả năng lưu thông càng kém do vậy bạn cần quản lí, kiểm tra các thiết bị đang kết nối tới mạng Wifi của mình để có thể điều chỉnh, hạn chế lượng người kết nối.

Còn rất nhiều điều thú vị về thủ thuật máy tính cũng như bạn muốn tìm hiểu thêm về thiết kế website bạn có thể truy cập vào website dichvuthietkewebwordpress.com để biết thêm thông tin chi tiết.

 

4.9/5 - (99 bình chọn)
4.9/5 - (99 bình chọn)