Những ý tưởng kinh doanh online độc đáo


Bài viết dưới đây Thiết kế Website WordPress xin chia sẻ với các bạn những ý tưởng kinh doanh online độc đáo mời bạn tham khảo:

>>> Tham khảo:

Những ý tưởng kinh doanh online không cần nhiều vốn

Xu hướng SEO cho website kinh doanh 2015

Tổng quan về công cụ Google Analytics

Những ý tưởng kinh doanh online độc đáo

Những ý tưởng kinh doanh online độc đáo

Kinh doanh ngày nay được phát triển trên một quy mô mở rộng và không giới hạn trong bất cứ ngành nghề nào. Bạn đang là một doanh nhân thực thụ, hay đơn giản chỉ là nghề tay trái kiếm thêm thu nhập đều có thể thực hiện. Dưới đây là một vài ý tưởng kinh doanh bạn có thể làm với mức chi phí đầu vào không quá cao, nhưng có tiềm năng lớn để tạo ra lợi nhuận cho mình.

Shop vải may mặc

Chi phí khởi nghiệp: trên 40 triệu

Tổng quan về ý tưởng

Có 2 cách bạn có thể kinh doanh với mô hình này. Cách thứ nhất là xây dựng cổng thông tin nhằm cung cấp các mặt hàng vải vóc cho các nhà sản xuất và nhà phân phối vải cùng với các nhà bán lẻ vải thông qua một trang web trực tuyến. Trên toàn thế giới hiện nay có hàng ngàn nhà sản xuất vải và các nhà bán lẻ vải trên khắp cả nước, do đó đây sẽ là một cơ hội thú vị để phát triển kinh doanh bằng cách kết hợp hai bên này lại với nhau để mua và bán vải.

Bạn có thể thu được loại nhuận bằng cách thu một khoản phí trong quá trình sử dụng các dịch vụ thư mục từ các nhà sản xuất vải và các nhà bán lẻ. Bạn thậm chí có thể tạo ra một ứng dụng mật khẩu cho phép cả hai đều có kho hàng trực tuyến riêng, trung tâm vận chuyển, kiểm soát hàng tồn kho, và hệ thống theo dõi. Đây là loại trang web sẽ có lợi cho cả hai bên, giúp họ không cần mất thêm các chi phí trung gian, như tư vấn bán hàng và các chiến dịch tiếp thị tốn kém.

Thị trường

Ngoài ra, bạn có thể lựa chọn kinh doanh theo hướng tập trung vào các thị trường trực tiếp người tiêu dùng, bằng cách tạo ra một trang web bán hàng với các sản phẩm vải vóc đa đạng để bán trên đó. Khách hàng tiềm năng bao gồm những người thợ may, các nhà thiết kế thời trang, trang trí nội thất, thợ may và những người có sở thích tự mua vải may quần áo cho mình.

Về cơ bản, trang web cần đưa ra các hình ảnh và mô tả của từng mẫu sản phẩm mà bạn đang bán, cũng như giá niêm yết đi kèm. Khách hàng có thể chọn vải họ muốn, sau đó thêm vào giỏ mua hàng của họ, thực hiện thanh toán và gửi đơn đặt hàng, tất cả sẽ được thực hiện với một vài cú nhấp chuột đơn giản nhất có thể.

Đồ chơi trẻ em

Chi phí khởi nghiệp: trên 40 triệu

Tổng quan về ý tưởng

Một vài năm trước, tôi đã từng tham gia quảng bá sản phẩm của mình trong một triển lãm hội chợ, với sự góp mặt đông đảo của rất nhiều các thương gia khác nhau. Bên cạnh gian hàng của tôi là một người đàn ông bán đồ chơi máy bay trực thăng, mẫu sản phẩm được ông nhập khẩu từ Trung Quốc. Tại thời điểm đó, tôi không thể hiểu làm thế nào ông có thể kiếm sống được khi bán 10 USD cho mỗi chiếc máy bay đồ chơi ở triển lãm thương mại khi thuê gian hàng mình đã mất hơn 150 USD mỗi ngày, trong khi còn mất cả chi phí để đến hội chợ.

Bài học từ doanh nhân

Đến cuối ngày đầu tiên, tôi đã học được một bài học có giá trị từ doanh nhân sáng tạo này về tiếp thị và khuyến mãi – ông đã bán được hơn 500 chiếc máy bay trực thăng đồ chơi. Ông chia sẻ với tôi rằng, chi phí để mua máy bay trực thăng là 2,25 USD mỗi chiếc và tổng chi phí thuê gian hàng trong ngày, bao gồm cả đi lại là 300 USD, chia trung bình tổng chi phí cho mỗi chiếc máy bay là 2,85 USD. Trong một ngày, một mình ông đã thu được hơn 3500 USD sau khi trừ mọi chi phí. Kết thúc 5 ngày hội chợ, ông đã bán được hơn 2.000 máy bay trực thăng đồ chơi.

Bí quyết thành công của ông là gì? Đơn giản. Ông đã có một sản phẩm độc đáo, đơn giản trong một môi trường không có cạnh tranh với sản phẩm của mình, và được bao quanh bởi các sản phẩm đang bán lẻ với mức giá cao hơn hàng trăm lần so với mình. Quan trọng hơn, ông đã chứng minh được thương hiệu của mình, và thu hút sự chú ý từ những người trong hội chợ.

Hãy suy nghĩ về câu chuyện này, và tìm ra cho mình một vài hướng đi với mô hình kinh doanh đồ chơi trẻ em. Nếu tìm ra được sản phẩm ít cạnh tranh, giá phù hợp, và tương thích với thị trường mục tiêu, bạn chắc chắn đang có hướng đi đúng.

Có thể bạn quan tâm: 4 ý tưởng kinh doanh dành cho những bạn yêu trẻ thơ

Cho thuê trang phục

Chi phí khởi nghiệp: trên 20 triệu

Tổng quan về ý tưởng

Cho thuê trang phục là một cơ hội thú vị, và bổ sung thu nhập cho bạn. Khi đã chi trả được tiền vốn của các bộ đồ, thì tiền thuê bạn kiếm được sau này chính là lợi nhuận thu về. Cách tốt nhất để tiếp thị cho thuê trang phục là tạo ra một tập tài liệu tiếp thị mô tả trang phục trong kho và phân phối các tài liệu tiếp thị và bảng giá cho thuê cho các tổ chức trong cộng đồng, chẳng hạn như các tổ chức thể thao, các nhóm văn nghệ cộng đồng, hội đoàn từ thiện và các trường cao đẳng và đại học. Các ngày lễ lướn như Nô En, Halloween cũng là mọt dịp tốt để bạn cho thuê những bộ đồ thú vị.

Thị trường

Thị trường mục tiêu mà bạn hướng đến có thể là các tổ chức như các trường học và các nhóm ca múa. Vì vậy, bạn sẽ cần thiết lập liên lạc với những tổ chức này một cách nhanh chóng.

Thiết bị cần thiết

Ngoài một cửa hàng kinh doanh online, bạn cũng cần có một cửa hàng bán lẻ có vị trí phù hợp, như gần trường học, gần các địa điểm mà mọi người thường hay lui tới trong các dịp lễ hội… những thứ bạn cần chuẩn bị sẽ là cửa hàng đồ đạc, một máy tính tiền và thẻ tín dụng, và những bộ trang phục lành mạnh. Bạn cũng có thể mở rộng thêm các sản phẩm như bộ công cụ trang điểm sân khấu và tóc giả.

Nhiếp ảnh thú cưng

Chi phí khởi nghiệp: Trên 10 triệu đồng

Tổng quan về ý tưởng

Dịch vụ chụp ảnh vật nuôi là một kiểu kinh doanh khá mới mẻ ở Việt Nam hiện nay. Khi mà các loại vật nuôi như chó, mèo ngày càng được chủ sở hữu yêu thích thì tương lai đây sẽ là một nghề hot để bạn kiếm lợi nhuận.

Ngay cả khi bạn không phải là một nhiếp ảnh gia chuyê nghiệp, nhưng nếu bạn đang có và yêu thích vật nuôi hãy bắt đầu một dịch vụ chụp ảnh thú cưng ngay hôm nay! Tất cả các chủ sở hữu của chó, mèo, ngựa, chim, cá và nhiều loại khác có thể trở thành khách hàng tiềm năng của bạn. Bạn có thể làm việc toàn thời gian hoặc bán thời gian, sử dụng smartphone hoặc máy ảnh từ một phòng thu tại gia, hoặc từ các cửa hàng vật nuôi, hoặc kết hợp nhiều thứ hơn để thực hiện.

Việc tạo ra những trải nghiệm thú vị cho vật nuôi và chủ sở hữu của chúng cũng sẽ là một chặng đường dài để bạn có thể thu về lợi nhuận, và để mọi người giới thiệu dịch vụ của bạn cho bạn bè của họ. Do đó, hãy làm sống động mọi thứ lên với các bộ trang phục thú cưng ngộ nghĩnh, phông nền theo chủ đề, và bằng cách cung cấp dịch vụ quay phim pet, với âm nhạc hoành tráng, tiêu đề, và hiệu ứng đặc biệt. Tương tự như vậy, để thúc đẩy lợi nhuận tiềm năng, bạn cũng cung cấp một loại các sản phẩm mở rộng, để chủ sở hữu có thể in hình thú cưng của họ lên thiệp chúc mừng, lịch, cốc, mũ, áo thun, túi thể thao, và bumper sticker.

Thị trường

Thị trường hướng đến là những người yêu vật nuôi. Ban đầu bạn cần tạo ra một vài mẫu ảnh độc đáo, và có thể giới thiệu với họ trên các phương tiện truyền thông. Ngoài ra, các công viên, hay khu vực bờ hồ cũng là những nơi có nhiều người hay dắt thú cưng đi dạo. Hãy tiếp cận với họ và cho họ thấy những độc đáo mà bạn có thể mang lại.

Nếu bạn còn thắc mắc hay cần sự giúp đỡ vui lòng comment tại khung nhận xét bên dưới, mình sẽ giải đáp tất cả ý kiến của của các bạn. Và dưới đây là một số dịch vụ chúng tôi đang cung cấp, bạn có thể tham khảo:

– Thiết kế web nhà hàng

– Thiết kế web bất động sản

– Thiết kế web bán hàng online

4.9/5 - (100 bình chọn)
4.9/5 - (100 bình chọn)