Những thủ thuật tăng tốc tối đa cho website


Đối với một website thì tốc độ tải trang là một điều đáng phải quan tâm và tốc độ tải trang cũng ảnh hưởng đến seo, website của bạn có thể được xếp hạng cao hơn trong kết quả tìm kiếm khi đáp ứng được tốc độ load. Thiết kế website wordpress đưa ra những thủ thuật tăng tốc tối đa cho website

Tốc độ tải trang

Tốc độ tải trang

Kiểm tra tốc độ tải của website

Có nhiều công cụ hỗ trợ kiểm tra tốc độ tải của website

Nếu website của bạn có số điểm >70 thì mọi chuyển có vẻ ổn. Nếu thấp hơn mức đó chúng ta nên cải thiện lại tốc độc load cho nó. Sau đây là một số yếu tố cần tối ưu để tăng tốc tối đa cho website.

Tăng tốc tối đa cho website bằng cách chọn đúng host

Đây là bước khởi đầu cho website, hãy chọn một dịch vụ uy tín, đáng tin cậy để đảm bảo website của bạn có thể truy cập mọi lúc.

>>> Xem tiếp: Tìm hiểu về thẻ heading và tầm quan trọng của thẻ heading trong seo

Chọn đúng platform cho website

Platform là nền tảng mà bạn xây dựng website, các blogger thường dùng wordpress để xây dựng website cho mình vì nó miễn phí, dễ sử dụng, tốc độc khá tốt, thân thiện với SEO và có nhiều plugin hỗ trợ. Tất nhiên website mã nguồn mở hay tự code đều có thế mạnh riêng của nó, nên tùy vào yêu cầu của bạn để chọn một platform phù hợp.

Giảm thiểu số lượng plugin

Hầu hết các website đều sử dụng plugin để có thêm nhiều chức năng tiện lợi. Càng nhiều plugin thì sẽ sinh ra càng nhiều css và javascript. Điều này ảnh hưởng rất lớn đến tốc độ tải website. Hãy xem bạn đã thêm bao nhiêu plugin lên website của mình? Hãy kiểm tra độ ảnh hưởng của nó đến tốc độ tải trước và sau khi cài. Hãy xem nó có thực sự cần thiết hay không trước khi cài để giảm thiểu số lượng plugin trên website của bạn.

Tối ưu trong thiết kế

Hãy cố gắng tối ưu code càng ngắn gọn, rõ ràng càng tốt, nếu bạn đang sử dụng mã nguồn mở thì việc nghĩ đến một theme premium rất cần thiết để có thể tăng tốc tối đa cho website

Tối ưu hình ảnh

Thật tẻ nhạt nếu một bài viết toàn là những ký tự, hãy sử dụng hình ảnh sẽ tạo nên khác biệt cho bài viết của bạn. Việc sử dụng hình ảnh các bạn phải cân nhắc và bố trí một cách hợp lý. Một số điều cần chú ý đến hình ảnh trong website như sau:

         – Kích thước          – Dung lượng          – Số lượng hình ảnh trên bài viết. Nếu website của bạn chuyên về hình ảnh thì còn rất nhiều điều cần phải tìm hiểu, chẳng hạn mới đây Google mới đưa Dữ liệu EXIF vào một trong số yếu tố ảnh hưởng đến kết quả xếp hạng. ở đây mình chỉ đề cập đến ảnh hưởng của hình ảnh đến tốc độ load mà thôi.

>>> Tham khảo: Thiết kế web thương mại điện tử

Sử dụng cache để tăng tốc tối đa cho website

Đây có lẽ là cách đơn giản nhất để tăng tốc độ load được hầu hết các website sử dụng. nếu sử dụng mã nguồn mở các bạn có thể sử dụng các plugin để hỗ trợ việc này (Wp Super Cache, W3 Total Cache.. )

Sử dụng Content Delivery Network (CDN)

Một cách hữu hiệu để cải thiện tốc độ tải website là trợ giúp của dịch vụ lưu trữ CDN, nó giúp ta tiết kiệm băng thông, giảm tình trạng quá tải, tăng tốc tối đa load dữ liệu từ đó website có thể hiện thị đầy đủ một cách nhanh chóng nhất.

Qua bài viết này, mong rằng các bạn sẽ tăng tốc độ tối đa cho website của mình giúp cho công việc seo website một cách có hiệu quả hơn.

Nguồn: Tổng hợp

5/5 - (99 bình chọn)
5/5 - (99 bình chọn)