Những phần mềm ứng dụng cơ bản thường được sử dụng cho máy tính


Máy tính của bạn cài đặt rất nhiều phần mềm, mỗi phần mềm phục vụ cho một mục đích sử dụng của bạn. Tuy nhiên, chính vì quá nhiều nên bạn không thể biết được phần mềm mới thật sự cần thiết và phần mềm nào nên gỡ để giảm dung lượng ổ cứng. Dưới đây là 5 phần mềm ứng dụng cơ bản mà theo thiết kế wordpress là không thể thiếu được và nên có trên mỗi máy tính cá nhân, đảm bảo mọi nhu cầu của bạn.

1/ Phần Mềm Diệt Virus

Nếu không cài đặt các phần mềm diệt Virus trên máy tính, bạn không thể biết được dữ liệu nào khi tải về từ Internet có chứa hoặc chính là các phần mềm độc hại ngụy trang thành các file vô hại. Các phần mềm như KIS, Avira, Norton… đều có chức năng tự động và phát hiện mỗi khi có bất thường xảy ra trên máy tính, tốc độ diệt Virus nhanh và có khả năng loại bỏ các mối nguy hại mới nhất có sẵn trên thị trường.

Bạn có thể tham khảo và chọn lựa để cài đặt trên máy tính một trong những phần mềm trong Những phần mềm diệt Virus Free tốt nhất hiện nay.

2/ Winrar : Giải pháp nén file hiệu quả nhất

Việc phải truyền tải dữ liệu thường xuyên với số lượng lớn khiến cho con người phải tìm cách để những gói tin mà chúng ta gửi đi ngày càng nhỏ gọn hơn, an toàn hơn và thuận tiện hơn cho việc truyền tải. Và đây chính là lý do để cho những ứng dụng như Winrar ra đời hỗ trợ cho việc tải các file dữ liệu trên các website tin tức hay một website bất kì. Winrar là tên một phần mềm dành cho việc nén và giải nén tập tin. Hỗ trợ hoàn toàn việc nén thành các tập tin có định dạng RAR và ZIP, và giải nén các tập tin nén có định dạng ARJ, LZH, TAR, GZ, ACE, UUE, BZ2, JAR, ISO, 7Z và Z. Dù ở thời điểm hiện tại, nhiều người sử dụng đã dần chuyển sang dùng 7zip, tuy nhiên Winrar vẫn là một trong những phần mềm cực kỳ phổ biến trong máy tính của tất cả mọi người.

3/ Ứng dụng văn phòng với Microsoft Office

Dù ở thời điểm nào, chiếc máy tính của bạn vẫn cần thiết phải cài đặt bộ phần mềm Microsoft Office. Đây là bộ phần mềm về các giải pháp văn phòng cho máy chủ, máy tính xách tay cá nhân, máy để bàn và là các dịch vụ chạy trên nền tảng hệ điều hành Microsoft Windows và Mac OS.

Những phần mềm ứng dụng cơ bản thường được sử dụng cho máy tính

phần mềm ứng dụng cơ bản

Microsoft Office là tập hợp của rất nhiều công cụ tiện ích bao gồm Microsoft Word, Microsoft Excell, Microsoft Power Point, Microsoft Access… Với Microsoft Office, công việc văn phòng sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Bởi vậy, dù bạn có quen dùng các chương trình hỗ trợ giải pháp văn phòng trực tuyến như Google Docs, thì cài đặt thêm Microsoft lên chiếc máy tính của mình vẫn là một việc phải làm.

4/ Đọc file PDF dễ dàng hơn với Foxit Reader

Ngày xưa, người sử dụng thường hay dùng Adobe Reader để làm trình đọc các tập tin có dạng file PDF. Tuy nhiên ở thời điểm hiện tại, Foxit Reader đang trở thành sự lựa chọn phổ biến của rất nhiều người. Foxit Reader là phần mềm đọc file PDF đa ngôn ngữ của công ty phần mềm Foxit Software. Foxit Reader nổi bật vì thời gian khởi động nhanh chóng và kích thước nhỏ gọn.

Liên quan tới PDF bạn có thể quan tâm tới bài viết: Hướng dẫn chuyển đổi file PDF sang Word

5/ Cài Đặt Phần Mềm Hỗ Trợ Download IDM

Nếu khi vừa mua một chiếc máy tính việc đầu tiên tôi nghĩ đến chính là phải cài đặt một phần mềm hỗ trợ download trên máy tính và Internet Download Manager là cái tên mà không ai không biết đến. Sử dụng tiện ích này giúp bạn tải xuống nhiều dữ liệu với các định dạng phổ biến có sẵn, từ các file Audio, Video, các file hình ảnh đến các file văn bản, file cài đặt phần mềm… IDM không giới hạn dung lượng tải xuống, tải file với tốc độ nhanh chóng.

4.8/5 - (147 bình chọn)
4.8/5 - (147 bình chọn)