Những cách loại bỏ click ảo trong adwords của google


Hiện nay quảng cáo adwords đang là một cách quảng cáo giúp trang web đứng trên trang đầu của các công cụ tìm kiếm. Nhưng adwords cũng có những click ảo, vậy google có những cách nào để loại bỏ click ảo này. Hãy cùng Thiết kế website wordpress tìm hiểu những cách loại bỏ click ảo trong adwords của google

Thế nào là click ảo?

Một số hành vi sau đây sẽ bị google liệt vào danh sách click ảo:

Nhấp chuột tình cờ, ví dụ như khách hàng nhấp đúp chuột vào quảng cáo của bạn thì nhấp chuột thứ 2 sẽ bị coi là click ảo.

Nhấp chuột liên tiếp nhằm mục đích làm tăng chi phí quảng cáo adwords hoặc tăng doanh thu cho chủ sở hữu trang web mà bạn chọn làm nơi hiển thị quảng cáo.

Nhấp chuột xuất phát từ những phần mềm tự động, robot hay các phần mềm click khác. click ảo trong quảng cáo google adwords

Quảng cáo adwords

Quảng cáo adwords

>>> Xem tin liên quan: 

– Những sai lầm thường gặp khi thiết kế web cho doanh nghiệp

– Những thủ thuật tăng tốc độ tải trang web

Vậy google loại bỏ những click ảo bằng cách nào?

Dựa vào thông số kỹ thuật

– Một máy tính khi vào mạng sẽ được cung cấp một địa chỉ IP. Nếu cùng một địa chỉ IP mà click vào quảng cáo nhiều hơn 2 lần thì sẽ không được tính.

– Mỗi lần người dùng truy cập vào trang web thì trang web sẽ lưu lại thông số của người dùng.

– Các thông số về card mạng căn cứ theo địa chỉ MAC không máy nào trùng lặp mac cả nó như định danh nên google dễ dàng loại bỏ được những mac cố tính bấm vào quảng cáo.

Thông số của trình duyệt mà người truy cập sử dụng

Với đội ngũ chuyên gia, giáo sư hàng đầu thế giới trong các lĩnh vực khoa học máy tính, trí thông minh nhân tạo, khoa học thống kê, phát triển phần mềm đã ngày đêm nghiên cứu, phát minh ra công nghệ phát hiện click ảo. Từ đó, các click ảo của người dùng sẽ dễ dàng bị phát hiện và loại bỏ.

>>> Tham khảo: Thiết kế website bán hàng online

Đội ngũ kiểm soát viên của Google Adwords

Nhiệm vụ của đội này là rà soát, kiểm tra lại tất cả các click đã được thực hiện nếu các click này vượt qua vòng loại đầu tiên. Nếu các click này bị phát hiện là click ảo thì quảng cáo adwords của bạn sẽ được hoàn lại chi phí cho click ảo đó. Tất cả chi phí được hoàn lại sẽ được báo cáo chi tiết trong phần báo cáo tài chính.

Khi bạn nghi ngờ quảng cáo adwords của mình có gì đó không bình thường như có quá nhiều click trong một khoảng thời gian ngắn, bạn hãy liên hệ với đội ngũ kiểm soát viên (Click Quality team) để kiểm tra, rà soát lại chiến dịch quảng cáo adwords của bạn.

Qua bài viết này, chúng tôi đã cung cấp cho các bạn cơ chế hoạt động của google adwords, chúc các bạn có những chiến dịch quảng cáo thành công.

Nguồn: Tổng hợp

 

5/5 - (99 bình chọn)
5/5 - (99 bình chọn)