Những sai lầm thường gặp khi thiết kế web cho doanh nghiệp


Hiện nay, việc sử dụng website nhằm quảng bá thương hiệu và giới thiệu sản phẩm. Nhưng vẫn có những sai lầm thường gặp khi thiết kế web cho doanh nghiệp. Hãy cùng Thiết kế website wordpress tìm hiểu vấn đề này.

Những sai lầm thường gặp khi thiết kế web cho doanh nghiệp

Những sai lầm thường gặp khi thiết kế web cho doanh nghiệp

Mọi doanh nghiệp đều cần phải thiết kế Web

Có rất nhiều doanh nghiệp nhỏ kinh doanh thành công từ việc thiết kế Website doanh nghiệp. Tuy nhiên, cần phải nhận thức một cách nghiêm túc rằng loại hình marketing này không phải dành cho tất cả mọi người. Bạn chỉ nên cân nhắc việc dùng Website cho doanh nghiệp nếu:

Khách hàng của bạn có sử dụng Internet

Nếu khách hàng của bạn mua sản phẩm hoặc lấy thông tin về sản phẩm qua web, thì bạn cần phải “có mặt” ở đó. Ngược lại, nếu họ lấy thông tin về các sản phẩm từ các nguồn khác như báo, tạp chí, trang vàng, hội chợ thương mại, triễn lãm hoặc từ các nguồn khác thì bạn nên tập trung đầu tư nguồn lực marketing của mình vào các kênh đó hơn là thành lập một website.

Bạn muốn phủ sóng thị trường toàn quốc (hoặc quốc tế) một cách tiết kiệm nhất

Website không phải là một dạng marketing “địa phương”. Bản chất của website là vươn đến khách hàng trên diện rộng; do vậy bạn cần phải biết “tận dụng” sức mạnh đó. Ví dụ, một doanh nghiệp thầu xây dựng ở một vùng ngoại ô không thể gặt hái được toàn bộ lợi ích của website bởi vì doanh nghiệp đó đã có một đối tượng khách hàng rất cụ thể tại địa phương. Ngược lại, một doanh nghiệp phân phối bánh kẹo có dịch vụ giao hàng trên toàn quốc sẽ ở một vị trí thuận lợi hơn để khai thác sức mạnh của website là “phủ sóng” khách hàng trên diện rộng.

Website hỗ trợ mục tiêu Digial Marketing và ngân sách của bạn

Website của bạn cần phải là một phần của kế hoạch Digital Marketing và kế hoạch ngân sách tổng thể của doanh nghiệp bởi vì điều quan trọng nhất là cần phải có một thông điệp nhất quán trong tất cả các công cụ marketing mà bạn sử dụng.

Website có thể thay thế hoặc hiệu suất hơn các công cụ marketing khác

Website có thể cung cấp thông tin ngay lập tức cho khách hàng của bạn mà không phải mất nhiều thời gian mới có được nếu dùng các phương tiện khác như gửi tờ rơi, tập giới thiệu, catalogue v.v…  Ví dụ, một “phó nháy” đưa tất cả các “kiệt tác” của mình lên Website có thể dùng Website để giới thiệu tất cả các khách hàng thay vì phải gửi hết tất cả các “kiệt tác” này tới từng khách hàng tiềm năng.

Bạn quyết tâm với website của mình

Website đòi hỏi  luôn được quan tâm, chăm sóc. Bạn có sẵn sàng luôn làm mới Website không? Bạn có thể cập nhật thông  nội dung mới hàng tháng không? Bạn có đủ thời gian và tiền bạc để hỗ trợ nó đúng mực không? Nếu bạn không sẵn lòng làm những việc đó, bạn cần phải mướn người khác làm cho bạn. Nếu không, những nỗ lực và đầu tư của bạn cho website đều lãng phí.

>>> Xem thêm: Những lợi ích của mạng xã hội

Website có thể san bằng được “sân chơi” giữa doanh nghiệp nhỏ các đối thủ lớn hơn!

Vâng, thiet ke website chuyên nghiệp có thể làm cho doanh nghiệp nhỏ của bạn nhìn “lớn hơn”. Nhưng nếu không có một kế hoạch thực hiện hiệu quả, Website của bạn có thể làm cho bạn nhìn thiếu chuyên nghiệp hơn và đặt bạn vào một vị trí bất lợi trong cạnh tranh.

Hãy sử dụng Website để “khoe” chuyên môn của bạn. Bằng cách “phân phát” kiến thức của bạn, bạn có thể định vị mình như là một chuyên gia và thu hút khách hàng và sự quan tâm của họ về sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp bạn.

Thuê riêng 1 tên miền

Một cách để làm cho doanh nghiệp của bạn trông “lớn hơn” là thuê riêng một tên miền. Một địa chỉ web www.têncôngty.com chẳng hạn sẽ dễ cho khách hàng tìm kiếm và tạo một hình ảnh chuyên nghiệp hơn là sử dụng tên miền phụ của nhà cung cấp dịch vụ Internet (ISP) hoặc các dịch vụ trực tuyến (www.tênISP.com/têncôngtybạn). Chi phí đăng ký tên miền rất nhỏ và nhiều nhà cung cấp dịch vụ Internet sẽ host website của bạn với tên dobạn chọn với chi phí rất thấp. Hãy nói chuyện với các ISPs về cách thực hiện dịch vụ đó.

Sai lầm muốn tỏ vẻ “sành điệu”

Một sai lầm khác dễ mắc phải là cố dùng “kỹ thuật cao” chỉ vì lý do muốn tỏ vẻ “sành điệu”. Dùng “chuông và còi ” chỉ bởi vì chúng trông “sành điệu” có thể gây phản tác dụng cho bạn. Ví dụ, trang chủ Website của một công ty tư vấn thu hút sự chú ý của khách tham quan bằng một “máy đếm” thông báo số khách tham quan đã vào trang. Thật không may, máy đếm lại cho thấy một lượng khách ra vào rất thấp và vì vậy làm cho khách tham quan đặt dấu hỏi là không biết thông tin của máy đếm có chính xác không hay là gượng ép. Nếu không có máy đếm, khách tham quan có thể đã đọc ngay nội dung thông tin mà không cần đặt dấu hỏi.

Cứ thiết kế web xong, mọi người sẽ “đổ bộ” đến công ty của bạn!

Đừng mong chờ hách hàng sẽ tự tìm thấy website. Bạn cần phải khuyến khích khách hàng qua các quảng bá website trên Internet và trong cả những vật phẩm marketing truyền thống của doanh nghiệp. Sau đây là một số  cách phổ biến.

Hãy đăng ký website của bạn với các trang web tìm kiếm lớn như Yahoo!, Excite, Infoseek, Lycos và Hotbot. Có rất nhiều công ty dịch vụ có thể đăng ký giúp bạn trên nhiều web tìm kiếm và danh bạ với chi phí rất thấp — một dịch vụ phổ biến là Submit It. Tuy nhiên, hãy ý thức rằng khi sử dụng những dịch vụ này, website của bạn sẽ được liệt kê, nhưng bạn lại không thể can thiệp vào cách mà các động cơ tìm tiếm này mô tả trang web của bạn.

Nếu các bạn có nhu cầu Thiết kế web giới thiệu công ty, hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline: 0986 398 242 hoặc truy cập trang web: dichvuthietkewwebwordpress.com để biết thêm thông tin chi tiết.

Nguồn: Tổng hợp

5/5 - (99 bình chọn)
5/5 - (99 bình chọn)