Kiểm tra máy tính đang bí mật kết nối tới website nào


Một ngay nào đó, bất chợt bạn nhận thấy kết nối Internet chậm hơn bình thường thì có khả năng máy tính cá nhân của bạn đã bị dính malware, spyware hoặc adware. Do đó, bạn cần kiểm tra máy tính đang bí mật kết nối tới website nào để có biện pháp tiếp theo xử lý cải thiện nó, bài viết sau đây thiết kế wordpress sẽ giúp bạn một số cách để kiểm tra kết nối Internet của máy. Làm thế nào để kiểm tra máy tính đang kết nối tới đâu?

>>> Tham khảo bài viết: Ba lỗi cơ bản không truy cập được Internet và cách khắc phục

Cách 1: Phương pháp sau đây sẽ được áp dụng cho các máy tính chạy Windows 8, 7, Vista, XP (SP2). Nếu đang dùng Windows 8 trở lên, phải chuột vào nút Start rồi chọn Command Prompt (Admin).

Kiểm tra máy tính đang kết nối tới website khác

Kiểm tra máy tính đang kết nối tới website khác

Nếu bạn đang dùng Windows 7 hoặc Vista, mở menu Start rồi gõ “cmd.exe” trong hộp tìm kiếm. Khi kết quả hiển thị, nhấp phải chuột vào cmd.exe rồi chọn Run as administrator.

Máy tính kết nối bí mật tới web khác

Máy tính kết nối bí mật tới web khác

Nếu hộp thoại User Account Control xuất hiện, bấm Yes để tiếp tục.

user account control

user account control

Tại Command promt, gõ lệnh sau rồi nhấn Enter: “netstat -abf 5 > activity.txt”.

command prompt

command prompt

Chờ khoảng 2 phút rồi nhấn tổ hợp Ctrl + C để ngừng ghi dữ liệu.

Phần mềm Notepad

Phần mềm Notepad

Sau đó, chỉ cần mở file activity.txt để xem kết quả hoặc gõ thêm dòng lệnh activity.txt để mở trong Notepad. File kết quả sẽ liệt kê toàn bộ quá trình đang diễn ra trên máy tính (trình duyệt, ứng dụng IM, email…) đã kết nối Internet trong 2 phút vừa qua. Nếu nhìn thấy tên hoặc địa chỉ website lạ, bạn có thể tra cứu trên Google để xem nó là gì. Đây có thể là chức năng hệ thống mà bạn không biết, song nếu là trang web xấu, hãy tìm trên Google một lần nữa để loại bỏ nó.

>>> Xem thêm: Cách khắc phục lỗi đen màn hình trên Windows 8

Cách 2: Dùng CurrPorts để kiểm tra

Bạn có thể dùng công cụ miễn phí CurrPorts (bạn có thể tìm kiếm trên google và download) để hiển thị danh sách giao thức TCP/IP và UDP trên máy tính. Không cần phải cài đặt chương trình mà chỉ cần giải nén file zip bạn vừa tải về rồi bấm vào cports.exe để khởi chạy.

CurrPosts

CurrPosts

Với mỗi cổng CurrPorts liệt kê, thông tin về tiến trình được hiển thị. Bạn có thể chọn các kết nối rồi đóng chúng lại, sao chép thông tin vào clipboard hoặc lưu trong file HTML, XML hoặc file text.

CurrPorts tương thích với máy chạy hệ điều hành Windows NT, Windows 2000, Windows XP, Windows Server 2003, Windows Server 2008, Windows Vista, Windows 7 và 8.

Với hai cách mà thiết kế website trọn gói vừa giới thiệu cho các bạn ở trên, chúng ta đã có thể phần tìm ra được nguyên nhân khiến mạng Internet bị chậm lại. Đồng thời các bạn cũng đã khắc phục một cách tốt nhất cho máy tính nếu như máy tính của bạn đang bí mật kết nối tới website khác khiến cho mạng Internet bị chậm đi.

Click vào đây để tham khảo một số bài viết về thủ thuật máy tính.

Chúc các bạn thành công!

4.9/5 - (100 bình chọn)
4.9/5 - (100 bình chọn)