Hướng dẫn tìm và xóa tập tin trùng lắp trong ổ cứng


Dịch vụ thiết kế website wordpress xin giới thiệu tới bạn đọc 3 công cụ chuyên dùng hoàn toàn miễn phí sau đây, bạn có thể sử dụng các phần mềm này để tìm kiếm, so sánh và xóa tập tin trùng lắp, tiết kiệm được thêm dung lượng lưu trữ ổ cứng máy tính của mình một cách đáng kể.

>>> Bài viết xem thêm:

– Một số thủ thuật giúp bạn thao tác trên Excel dễ dàng và nhanh chóng

– Hướng dẫn cách tăng dung lượng ổ C trên Windows 7, 8.1

– Hướng dẫn cài đặt Teamviewer 9 trên Linux

3 công cụ chuyên dùng hoàn toàn miễn phí

1. DoubleKiller

DoubleKiller là ứng dụng đa mục đích dùng để quét các thư mục, toàn bộ ổ đĩa máy tính hay thậm chí các máy tính khác trong mạng cục bộ. Phần mềm này so sánh tên tập tin, kích thước, ngày chỉnh sửa và nội dung bên trong. Trong quá trình thực hiện, phần mềm cũng cho phép bạn loại trừ một số định dạng tập tin như XLS, MP4,…

Hướng dẫn tìm và xóa tập tin trùng lắp trong ổ cứng - Doublekiller

Hướng dẫn tìm và xóa tập tin trùng lắp trong ổ cứng – Doublekiller

DoubleKiller có rất nhiều tính năng tuyệt vời, tuy nhiên giao diện thì không đơn giản cho người mới bắt đầu. Nếu cảm thấy bối rối, bạn hãy bắt đầu quét bằng cách thêm một số thư mục vào thẻ Options, sau đó quay trở lại thẻ DoubleKiller và nhấn Run. Khi chương trình hoàn thành quá trình tìm kiếm, bạn có thể quyết định xóa các tập tin trùng lắp hoặc di chuyển chúng đến một vị trí khác.

2. Winmerge

Winmerge là một công cụ hữu dụng nếu bạn có một kho dữ liệu gồm nhiều tài liệu hay tập tin văn bản. Winmerge cho phép so sánh hai phiên bản tài liệu (hay toàn bộ thư mục) rồi sau đó xem sự khác biệt thực tế giữa chúng ngay trên màn hình. Bạn cũng có thể chọn để nối văn bản trong các tập tin này thành một tài liệu duy nhất.

Hướng dẫn tìm và xóa tập tin trùng lắp trong ổ cứng - Winmerge

Hướng dẫn tìm và xóa tập tin trùng lắp trong ổ cứng – Winmerge

Không giống các phần mềm cùng được giới thiệu, Winmerge không có tính năng tìm kiếm các tập tin trùng lắp mà bạn phải biết chính xác hai tập tin (hay thư mục) muốn so sánh. Giao diện của WinMerge có phần phức tạp hơn hai phần mềm trên đây. Các biểu tượng được thiết kế trực quan nhằm giúp bạn hiểu cách tất cả mọi thứ hoạt động.

3. DupeGuru Picture Edition

Như tên gọi, dupeGuru Picture Edition (hay dupeGuru PE) được thiết kế với mục đích tìm kiếm những tập tin hình ảnh trong máy tính của bạn. Hình ảnh có thể là một trong những loại tập tin thường bị trùng lắp nhất đối với nhiều người dùng máy tính, đặc biệt là khi họ di chuyển dữ liệu đến máy tính mới, khôi phục dữ liệu từ ổ đĩa sao lưu hay lưu giữ hình ảnh trên các dịch vụ đám mây khác nhau như Dropbox, Google+, OneDrive…

Hướng dẫn tìm và xóa tập tin trùng lắp trong ổ cứng - DupeGuru Picture Edition

Hướng dẫn tìm và xóa tập tin trùng lắp trong ổ cứng – DupeGuru Picture Edition

DupeGuru PE rất dễ sử dụng với giao diện là một cửa sổ đơn giản chứa các tùy chọn để thêm thư mục cần quét. Khi đã sẵn sàng, bạn chỉ cần nhấn nút Scan và để cho chương trình thực hiện tìm kiếm. Cuối cùng, bạn chỉ cần quyết định chọn những gì cần giữ lại và những gì cần xóa đi. Khác với DoubleKiller và Winmerge chỉ có phiên bản cho Windows, DupeGuru PE còn tương thích với Mac OS X và Ubuntu.

Hy vọng qua bài viết Hướng dẫn tìm và xóa tập tin trùng lắp trong ổ cứng mà chúng tôi vừa trên sẻ trên đây, bạn đọc sẽ xoá được tập tin trùng lặp trong ổ cứng của mình.

Chúc các bạn thành công!

Nguồn: Pcworld.com.vn

 

4.7/5 - (100 bình chọn)
4.7/5 - (100 bình chọn)