Chỉ số PA, DA của website


Từ khi pagerank đã dần hết tác dụng trong giới Seo Website thì các Seoer đang chú ý tới 2 chỉ số PA và DA , chỉ số này cũng chính là quá trình phân tích những thuật toán của google do SEOMOZ đưa ra cách giúp website của bạn lên top google. Hãy tìm hiểu chỉ số PA, DA của website

Sử dụng MOZ để kiểm tra PA,DA

Sử dụng MOZ để kiểm tra PA,DA

>>> Xem tin liên quan: 

– Cách kiểm tra và đánh giá các diễn đàn chất lượng

– Vài lời khuyên để cải thiện Local Search

PA là gì ?

PA ( Page Authority ) nó là chỉ số ảnh hưởng đến 90% việc link làm Seo của chúng ta có nằm ở vị trí cao hay thấp.Chỉ số này được hiểu như là sức mạnh và độ uy tín của một web page riêng lẻ, đưa ra kết quả xem page đó nằm thứ hạng cao hay thấp và nó được đánh giá theo thang điểm là 0 đến 100 nên chỉ số càng cao thì thứ hạng càng cao và ngược lại.

Vậy làm sao để tăng chỉ số PA này lên ?

Rất đơn giản, đó là chất lượng backlink, cải thiện chất lượng backlink là 1 cách tốt để tăng chỉ số PA. Hãy rải backlink ở các website uy tín, chất lượng nhiều người truy cập, nội dung hấp dẫn, như vậy chỉ số PA sẽ tăng.

DA là gì ?

DA ( Domain Authority ) là chỉ số đánh giá sức mạnh tên miền (domain) do đơn vị SEOMoz phát triển , Đơn vị xếp hạng được biểu diễn từ 0 đến 100 trên tất cả các tên miền dựa vào khoảng hơn 150 yếu tố được phân tích từ thứ hạng website trên Google.

Chỉ số DA của bạn càng cao thì cũng đồng nghĩa với việc bạn đang làm SEO đúng hướng, tự nhiên. Tất nhiên, làm tăng chỉ số này lên cũng là một cách tối ưu hóa chiến dịch làm SEO của bạn hơn, nhưng Chúng ta không thể tối ưu hết được 150 yếu khac nhau mà chỉ cần tập trung vào 3 yếu tố quan trọng dưới đây là đủ cơ bản để đánh giá domain.

Tuổi đời Domain :

Nghĩa là thời gian tên miền tính từ ngày khởi tạo đến thời điểm hiện tại. Tuổi đời domain càng cao thì các search engine càng tin tưởng và đánh giá cao. Những website tuổi đời lâu hơn luôn đóng góp công sức phục vụ người dùng cũng nhiều hơn hẳn những website mới thành lập.Chính vì thế google luôn ưu ái những website có tuổi đời lâu năm .

>>> Tham khảo: Thiết kế web doanh nghiệp

Tính phổ biến của tên miền :

Được đo lường bằng lượng backlink từ những website chất lượng ,uy tín mà tên miền có. hãy rải backlink ở các trang web uy tín , chất lượng nhiều người dùng truy cập,nội dung hấp dẫn như vậy chỉ số DA sẽ tăng. Nhưng không có nghĩa là bạn phải spam thật nhiều backlink càng tốt. Với những thay đổi gần đây của Google, mình nghĩ rằng domain popularity chỉ thật sự được tác động đến khi có nhiều backlink tự nhiên.

Kích thước của website :

Với một website có nội dung chất lượng , phát triển nội dung đều đặn và số lượng càng nhiều sẽ giúp page được index nhanh hơn và có thứ hạng cao trong kết quả tìm kiếm. ngoài ra nếu bạn càng có nhiều link trỏ đến website của bạn (inbound link) thì nó sẽ tốt hơn để cải thiện domain size. Mà muốn có nhiều inbound link, nhiều trang được index thì không có gì khác ngoài việc tạo nội dung thật chất lượng và đa dạng.

Qua bài viết này, Thiết kế website wordpress đã giới thiệu với các bạn hai chỉ số quan trọng của website nó có thể giúp bạn biết được website nào là uy tín và chất lượng.

Nguồn: Tổng hợp

4.7/5 - (100 bình chọn)
4.7/5 - (100 bình chọn)