Chào đón chiến binh tầm trung mới của Sony: Xperia R1, R1 Plus


Sony bất ngờ ra mắt 2 “chiến binh” tầm trung: Xepria R1, R1 Plus

Mới đây hãng điện tử Nhật Bản vừa bất ngờ tung ra 2 mẫu smartphone tầm trung mới là Sony Xperia R1 và Sony Xperia R1 Plus. Cả 2 thiết bị đều mang những điểm nổi bật và nhất là vẫn 1 phong cách rất “Sony”.

Xperia R1

Bộ đôi Xperia R1 và R1 Plus

Thiết kế

Có lẽ thiết kế của Sony là phần không làm tốn quá nhiều giấy mực của báo chí. Sau nhiều năm, Sony vẫn trung thành với ngôn ngữ thiết kế Omnibalance. Điều này đã tạo nên một phong cách của riêng Sony.

Liên quan đến việc thiết kế, nhiều thông tin cho rằng Sony sẽ có một cú lột xác hoàn toàn vào năm sau. Bạn có thể xem chi tiết tại: Cuối cùng Sony cũng chịu thay đổi thiết kế.

Xperia R1

Thiết kế Omnibalance

Cấu hình

Cả 2 máy đều sở hữu màn hình TFT LCD kích thước 5.2 inch độ phân giải HD. Xperia R1, R1 Plus cùng chạy chip Snapdragon 430, 3GB RAM. Bộ nhớ hỗ trợ khả năng mở rộng qua khe cắm microSD và viên pin 2620mAh.

Tuy nhiên, về bộ nhớ thì có sự khác nhau giữa 2 máy. Xperia R1 là 16GB bộ nhớ; còn Xperia R1 Plus được nâng lên là 32GB.

Xperia R1

Màn hình 5.2 inch vừa tay

Camera

Cả 2 máy đều được trang bị camera chính với độ phân giải là 13MP, hỗ trợ đèn flash LED. Camera của 2 “chiến binh tầm trung” này sẽ được hỗ trợ công nghệ lấy nét Predictive Hybrid cho phép theo dõi đối tượng và dự đoán chuyển động của chủ thể. Tính năng dự đoán chuyển động của chủ thể hiện đang được trang bị trên các thiết bị cao cấp của Sony.

Trong khi đó, camera trước của máy có độ phân giải 8MP và cũng được hỗ trợ Predictive Hybrid.

Xperia R1

Camera được hỗ trợ Predictive Hybrid

Khi lên kệ cả 2 máy đều được chạy sẵn hệ điều hành Android 7.0 Nougat và hứa hẹn sẽ được cập nhật lên Android 8.0 trong thời gian sớm nhất. Xperia R1 và R1 Plus có 2 màu đen và bạc với giá lần lượt là 215 USD (4,8 triệu đồng) và 245 USD (5,6 triệu đồng).

Tuy nhiên, Sony Xperia R1 và R1 Plus chỉ mới được tung ra tại thị trường Ấn Độ. Hy vọng trong thời gian tới máy cũng sẽ được đưa về Việt Nam.

4.7/5 - (99 bình chọn)
4.7/5 - (99 bình chọn)