Xây dựng chiến lược SEO lâu dài vào từ phát triển nội dung


Hôm nay Thiết kế website giới thiệu công ty xin chia sẻ với các bạn về vấn đề tại sao phát triển nội dung là một chiến lược SEO quan trọng? . Mong rằng các bạn sẽ tham khảo và có những ý kiến về chủ đề này.

Phát triển nội dung là một chiến lược SEO quan trọng

Phát triển nội dung là một chiến lược SEO quan trọng

 

>>> Bài liên quan: 

– SEO Copywriting và 4 lưu ý khi viết nội dung

– Những bước để có nội dung chất lượng cho SEO

Việc phát triển nội dung là một điều quan trọng trong chiến lược SEO – thậm chí còn tốt hơn việc xây dựng liên kết . Việc phát triển nội dung đang ngày càng giúp trang web của bạn có thứ hạng cao hơn và có nhiều traffic hơn thông qua công cụ tìm kiếm.

Một vài xem xét tác động của Google+ để thực hiện tìm kiếm hữu cơ trong tháng 5/2012 đã đưa ra một số kết quả thú vị. Tôi đã phân tích hai bộ khách hàng tôi đã làm việc với và phân loại chúng như sau:

Trang web phát triển hệ thống mạng xã hội tốt.

Trang web ít phát triển mạng xã hội.

Phân tích này cho thấy là:

Các trang web ít phát triển mạng xã hội giảm 19,5% truy vấn tìm kiếm tự nhiên.
Các trang web phát triển mạng xã hội tốt đã tăng 42,6% truy vấn tìm kiếm tự nhiên.
Hiện tại Google đang đánh giá cao giá trị quyền tác giả, liên kết tự nhiên, và các tín hiệu xã hội. Vì vậy, bước tự nhiên tiếp theo là phát triển nội dung.

Mỗi trang web cần SEO sẽ có nhu cầu và yêu cầu khác nhau – nhưng thông thường ngoài các yếu tố tối ưu hóa cấu trúc thì hầu hết các bảng phân tích đều đưa ra đó là các trang web đó cần có nhiều nội dung hơn và cần liên kết chất lượng cao hơn. Trong những trường hợp này, tại sao không chỉ nhận được với việc xây dựng nội dung có giá trị và thu hút các liên kết tự nhiên chất lượng cao?

>>> Xem thêm: Thiết kế website khách sạn

Tại sao Xây dựng liên kết là một chiến thuật ngắn hạn

Nếu tiêu chí lên TOP của bạn là thông qua quá trình xây dựng liên kết, thì tôi nghĩ rằng điều này có thể chỉ là một chiến thuật ngắn hạn tốt nhất.

Các thuật toán của Google đang tìm kiếm để phạt bất cứ điều gì xuất hiện không tự nhiên – vì vậy khi chim cánh cụt hoặc Panda cập nhật đến xung quanh (hoặc bất 1 thuật toán nào đó được đặt tên để đưa ra) Bạn sẽ ở trong tư thế bị động và không biết liệu mình có bị phạt? Trong thực tế, có thể bạn sẽ sợ hãi và lo lắng về những gì đang diễn ra, ngay cả khi bạn không bị ảnh hưởng.

Xây dựng liên kết nên là yếu tố hỗ trợ cho phát triển nội dung

Sự khác biệt chính là xây dựng liên kết là một chiến thuật, trong khi nội dung tiếp thị là một chiến lược. Về mặt cơ bản nếu bạn chỉ cố gắng xây dựng liên kết cho chiến dịch SEO thì dường như bạn chỉ đang theo đuổi thuật toán của Google và tạo các liên kết trỏ về mà không có mục đích gì khác, đôi lúc có thể việc này sẽ hiệu quả tuy nhiên không phải lúc nào cũng thành công và và chắc chắn rằng đó không phải là một chiến lược dài hạn.

Tuy nhiên phát triển nội dung tốt có thể đem lại nhiều truy cập cho bạn trong nhiều năm. Và không chỉ có truy cập thông qua tìm kiếm mà còn qua giới thiệu, mạng xã hội và từ lưu lượng thông qua truyền miệng.

Tạo ra các liên kết chất lượng không phải là mục tiêu cuối cùng của bạn – bạn nên suy nghĩ về các số liệu mục tiêu khác như tiếp cận đối tượng, traffic, nội dung đề cập đến, thương hiệu, hoặc quan trọng hơn đó là doanh thu.

Sẽ ra sao nếu liên kết không còn là sức mạnh trong thuật toán tìm kiếm?

Trong tương lai gần, tôi nghĩ điều này chắc chắn sẽ không sảy ra đối với máy tìm kiếm Google, tuy nhiên xếp hạng các yếu tố tương quan từ SEOmoz năm 2011 cho thấy Facebook Likes / share có mối tương quan cao nhất bảng xếp hạng của tất cả các yếu tố này.

Google đã cho biết rằng họ không sử dụng dữ liệu này cho bảng xếp hạng nhưng nó cho thấy dữ liệu mạnh mẽ của xã hội có thể được xác định nội dung tốt nhất. Vì vậy, sẽ ra sao nếu Google thay đổi suy nghĩ và bắt đầu áp dụng các dữ liệu đó? Hoặc sẽ ra sao nếu công cụ tìm kiếm của Facebook / Twitter trở thành một mối đe dọa thực sự đối với Google?

Có lẽ bạn cần phải lường trước việc này.

Nếu một đoạn nội dung có 100 hoặc nhiều liên kết hơn nhưng không có liên quan từ mạng xã hội, đó là một dấu hiệu rõ ràng rằng những liên kết này được tạo ra không tự nhiên chút nào. Tương tự như vậy, nếu bạn có bình chọn xã hội cho một đoạn nội dung, nhưng không có liên kết, nó cũng không phải là dấu hiệu rằng đây là một trang chất lượng cao đòi hỏi sự tin tưởng và sự liên quan từ các công cụ tìm kiếm. Bạn cần một sự kết hợp của cả hai – và sẽ rất khó khăn để có thể cố tình tạo các liên kết và bầu chọn.

>>> Tin liên quan: Thiết kế web bất động sản

Chúng ta phải bắt đầu từ đâu?

Cho dù bạn phát triển nội dung được các phương tiện truyền thông quảng bá thì điều quan trọng là bạn cần có một chiến lược nội dung ngay lúc này và bạn có thể tận dụng tối đa điều này bằng cách phát triển nội dung của bạn để tạo sự chú ý.

Nếu bạn đã có nhiều nội dung chất lượng bạn có thể thu hút / xây dựng một đối tượng tham gia, bạn không nên chỉ dựa trên tìm kiếm. Và thậm chí nếu bạn chưa nhận thấy truy cập của bạn tăng ngay lập tức, thì tôi vẫn có thể tự tin nói rằng đây là phương pháp tốt nhất để đạt được thành công lâu dài.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi, hy vọng các bạn có thêm kiến thức về vấn đề này. Rất mong nhận được những ý kiến phản hồi từ bạn đọc.

>>> Bài liên quan: Những cách kiểm tra xem website có bị google phạt hay …

4.8/5 - (100 bình chọn)
4.8/5 - (100 bình chọn)