Tường lửa nâng cao cho WordPress NinjaFirewall


Hiện nay sử dụng công cụ mã nguồn mở để tạo website không còn xa lạ gì nữa. Và việc  tường lửa trong wordpress cũng được chú ý đến. Hãy cùng Thiết kế web wordpress tìm hiểu về tường lửa nâng cao cho WordPress-NinjaFirewall 

Plugin NinjaFirewall hoàn toàn miễn phí nhưng vô cùng mạnh mẽ, thích hợp cho những người dùng WordPress đã có kinh nghiệm, đặc biệt là sử dụng máy chủ.

NinjaFirewall

NinjaFirewall

>>> Xem tin liên quan: 

– Những thủ thuật cơ bản tối ưu hóa wordpress

– Những plugin wordpress tốt nhất năm 2015

NinjaFirewall là plugin gì?

Đọc qua cái tên thì chúng ta biết đó là plugin tạo tường lửa cho website WordPress để chống lại các hình thức tấn công phổ biến trong WordPress. Điểm khác biệt của plugin này so với các plugin bảo mật khác là nó sử dụng sức mạnh của ModSecurity hoặc Suhosin trên máy chủ website nhằm tạo ra các tính năng bảo vệ cho WordPress. Mà nếu bạn là người dùng máy chủ thì có thể đã biết sơ qua là ModSecurity và Suhosin vốn là hai hệ thống bảo mật PHP rất tốt và được sử dụng trên hầu hết các website hiện nay, kể cả Shared Host.

Chức năng của NinjaFirewall

Chức năng của plugin này có thể được tóm gọn lại là nó có sẽ tạo ra một lớp bảo vệ bằng cách làm sạch dữ liệu, scan và lọc tất cả những dữ liệu gửi qua phương thức POST và GET hoặc bất cứ yêu cầu truy cập từ HTTP/HTTPS đến máy chủ có khả nghi. Tất cả các kịch bản PHP, bao gồm những code tự viết hoặc từ các plugin đều sẽ được NinjaFirewall bảo vệ tuyệt đối. Một điểm tuyệt vời của plugin này là nó sẽ tạo ra một tường lửa độc lập, và tường lửa này sẽ luôn được kích hoạt trước khi WordPress được tải ra nên có thể mang nhiều ưu điểm để bảo vệ hơn so với các plugin cùng chức năng khác.

>>> Tham khảo: Thiết kế website doanh nghiệp

Một vài chức năng cụ thể cần phải kể ra đó là:

Bảo vệ website trước các hình thức tấn công phổ biến như brute-force attack, SQL Injection, Remote File Injection, Local File Inclusion, Cross-site Scripting, chặn các đoạn mã được thực thi trái phép, backdoor, shell script,…v…v…
Sử dụng ít tài nguyên, không ảnh hưởng tốc độ.

Scan và làm sạch các request gửi đến server thông qua HTTP/HTTPS, scan cookie và kiểm tra các biến toàn cục của webserver.

Chặn upload tập tin hoặc cho phép upload tập tin và làm sạch tên tập tin.

Bảo mật các HTTP Header để chặn các kiểu tấn công có liên quan như clickjacking, phishing, XSS.

Chặn các spam bot hoặc các phần mềm scanner.

Ẩn các lỗi PHP.

Chặn thực thi trực tiếp các tập tin PHP có trong mã nguồn. Cách này có thể hạn chế một số hacker thực thi một số mã độc đã được upload lên mã nguồn của bạn.

Xem log theo thời gian thực hoặc log theo thời gian.

Còn nhiều chức năng khác nữa.

Việc sử dụng tường lửa sẽ giúp cho website của bạn được bảo vệ tốt hơn. Chúc các bạn thành công

Nguồn: Tổng hợp

4.8/5 - (99 bình chọn)
4.8/5 - (99 bình chọn)