Tổng hợp 5 ebook hay về WordPress phải xem qua


Trong rất nhiều bài học WorldPress khác nhau trên internet thì việc tìm ra một bài có đầy đủ các thông tin chuyên sâu về WordPress hầu như rất khó. Đối với mình, cách để giải quyết việc này là tìm đọc các ebook hay về wordpress đang bán trên mạng hoặc các khóa học video trên các trang đào tạo nổi tiếng.

Như các bạn đã biết WordPress là một mã nguồn mở rất thân thiện và dễ dàng tìm cận với những người có sẵn các kiến thức nền tảng lẫn cả người mới bắt đầu làm web. Chính vì sự thân thiện đó, số lượng người dùng WordPress hiện nay có đã đạt tới mức làm cho nó trở thành mã nguồn mở thông dụng nhất thế giới.

Tại sao lại nên bắt đầu bằng ebook?

Tất nhiên phải công nhận một điều rằng, các kiến thức trong ebook rất rộng và chi tiết để bạn có thể hiểu rõ nhất về cái mà bạn đang tìm hiểu. Bản thân mình cũng đã giác ngộ ra một vài khái niệm sau khi đọc xong ebook mặc dù trước đó rất mơ hồ.

Còn các khóa học video, nó giúp mình có thể xem trực tiếp những việc mình cần làm, xem cách thức triển khai của tác giả để có thể làm theo mà không cần phải động não quá nhiều.

Nên đọc ebook nào để học WordPress?

Trong bài này mình sẽ giới thiệu các danh sách ebook mà mình đã đọc qua, đa phần là những ebook thuộc hạng best seller về WordPress và các kiến thức trong đó hầu như không bao giờ bị cũ đi, cả cơ bản lẫn nâng cao.

Dĩ nhiên, 100% các ebook dưới đây đều là tiếng Anh và hầu như bạn không thể tìm ra bảng tiếng Việt vì chưa có ai dịch ra, bạn nên chịu khó.

1. Digging Into WordPress (Cơ bản)

Đây là một ebook mình đã đọc trong khi đã có đủ các kiến thức về WordPress nhưng vẫn thấy sự cần thiết và chuyên sâu của nó, nó xứng đáng là một ebook đáng đọc nhất dành cho người mới bắt đầu.

Ở trog bài này ngoài việc hiểu các khái niệm và cách thức sử dụng WorldPress cơ bản thì bạn cũng sẽ được tác giả đưa đến một số khái niệm nâng cao quan trọng như thiết kế theme, viết plugin, custom post type, custom field,….cũng như cách tối ưu hóa WordPress tốt nhất.

Điểm hay ở ebook này là nó sẽ được cập nhật thường xuyên mỗi khi WordPress ra phiên bản mới, chỉ việc bỏ ra $27 đăng ký membership của họ mà thôi, rất đáng đồng tiền bát gạo.

2. Teach Yourself WordPress 3 in 10 Minutes (Cơ bản)

Nếu bạn không phải là người chuyên nghành IT nhưng muốn tự làm một website WordPress nhanh chóng thì có thể xem qua ebook này thay vì cái Digging into WordPress dài dòng ở trên.

Ở cuốn này bạn sẽ biết cách sử dụng WordPress.com để làm một blog miễn phí và cách sử dụng nó, sau cùng là cách cài đặt một trang WordPress.org cũng như cách quản lý nó hiệu quả. Kiến thức yêu cầu ở ebook này là bạn biết cách sử dụng máy tính.

3. WordPress 3 Ultimate Security (Cơ bản & Nâng cao)

Ai cũng hiểu bảo mật là một vấn đề cực kỳ nan giải và nó có thể khiến nhiều người ăn ngủ không yên vì sợ kẻ xấu phá rối. Ngoài các bài viết bảo mật WorldPress mà blog mình đã viết ra thì việc bạn đọc thêm ebook WordPress 3 Ultimate Security là vô cùng cần thiết nếu cần một cái nhìn sâu và rộng hơn trong vấn đề bảo mật.

Ebook này sẽ chia sẻ bạn các tips và lưu ý khi duyệt web để an toàn, đồng thời hiểu qua các cách thức tấn công phổ biến cũng như chi tiết cách hạn chế nó.

4. Building WordPress Themes from Scratch (Nâng cao)

5. Professional WordPress Plugin Development (Nâng cao)

5 ebook hay về wordpress

5 ebook hay về wordpress

Nếu ebook số 4 là bất hủ trong việc học cách làm theme thì ebook này xứng đáng trở thành bất hủ và không bao giờ lỗi thời trong việc lập trình plugin WorldPress.

Với sự góp mặt của một số tác giả nổi tiếng như Juston Tadlock, Yoast, Brad Williams thì chắc chắn bạn sẽ học được cách tự viết cho mình một plugin và các khái niệm quan trọng nhất cần thiết.

Trong suốt ebook, tác giả sẽ hướng dẫn bạn tất cả các vấn đề liên quan đến lập trình plugin WordPress và các hướng dẫn đó đều theo chuẩn của WordPress.

Tổng kết:

Trong những ebook trên tất cả đều rất cần thiết và bạn có thể đọc cùng lúc cả 5 ebook vì các kiến thức trong đó hoàn toàn khác nhau, nó cũng là 5 trong các ebook ebook hay về WordPress khuyến khích đọc.Ngoài ra các bạn có thể xem các Thủ thuật WorldPress tại https://dichvuthietkewebwordpress.com/.

4.8/5 - (99 bình chọn)
4.8/5 - (99 bình chọn)