Tối kỵ lạm dụng trang chủ khi Seo


SEO (Search Engine Optimization) là thuật ngữ dùng để chỉ việc sử dụng các thủ thuật và phương thức tối ưu nhằm tác động để nâng cao thứ hạng của website trên công cụ tìm kiếm hay đơn giản hơn SEO là 1 định nghĩa quảng bá nhằm tăng lượng traffic đến từ việc tìm kiếm các keyword trên các Search Engine, và những thủ thuật SEO về tối ưu hóa và xây dựng liên kết được áp dụng khá nhiều để nhằm làm tăng pagerank của trang chủ. Bài viết dưới đây, dịch vụ thiết kế website wordpress sẽ lưu ý với bạn đọc một điều nên tránh khi SEO

Pagerank và lượng traffic thu về

Mọi người vẫn thường nghĩ rằng chỉ cần pagerank trang chủ cao là đủ để quyết định sự thành công của việc làm SEO cho website, vì lý do pagerank cao cũng đồng nghĩa với việc google sẻ xếp hạng những keyword được tối ưu hóa cho trang chủ sẻ được xếp hạng cao hơn trên trang kết quả tìm kiếm (SERPs). Và với những keyword của trang chủ đó lượng traffic thu về sẻ cung cấp đủ cho việc phát triển website.

 >>> Xem thêm: Tại sao khi Seo nên tập trung vào từ khóa dài?

Nhưng hình như các bạn đang quá xa lầy vào việc phát triển marketing trang chủ mà quên mất rằng chỉ với 2 đến 3 keyword không thể đủ để đảm bảo 1 lượng traffic ổn định. Sự thật là nguồn traffic đến từ trang chủ chỉ chiếm khoảng 30 đến 40% tổng lượng traffic của website. Mọi người thường có xu hướng tìm kiếm những vấn đề nhỏ và đã được phân loại thay vi tìm kiếm nhưng keyword lớn đến rồi dành thời gian phân loại chúng.

Tối kỵ lạm dụng trang chủ khi Seo

Tối kỵ lạm dụng trang chủ khi Seo

Lấy một ví dụ điển hình trong kinh doanh cho dễ hiểu.

Ví dụ bạn đang muốn mua 1 chiếc “laptop macbook vỏ nhựa đời cuối 2008″, vậy bạn sẻ lên google và tìm từ khóa “laptop macbook”

Nếu là tôi, tôi sẻ chọn tìm kiếm theo từ khóa thứ 2. Vậy liệu trang chủ của website bạn có đảm bảo rằng khi search từ khóa này web của bạn sẻ lên top. Xin thưa rằng không thể, mỗi 1 trang trong website chỉ có thể được tối ưu hóa cho khoảng từ 2 đến 3 từ khóa nhất định, và không có lý do gì bạn lại chọn 1 từ khóa quá nhỏ cho trang chủ của website bạn cả.

>>> Xem thêm: 5 sai lầm mà các SEOer hay mắc phải 

SEO nhưng không lạm dụng

Và việc các bạn ra sức làm SEO, cố gắng nhồi nhét càng nhiều keyword càng tốt vào trang chủ của website bạn đang là một thực tế thường thấy ở Việt Nam. Một số webmaster chỉ chú trọng làm SEO cho 1 trang duy nhất mà quên rằng, chính những phần content, những trang nhỏ trong website mới chính là nguồn thu về traffic chủ yếu cho website của bạn. Nhưng việc làm này chỉ có tác dụng đẩy bạn vào 1 cuộc chiếc không cân sức với những ông lớn trong lĩnh vưc của bạn, một cuộc cạnh tranh mà bạn khó có khả năng chiến thắng.

Hãy cố gắng chia đều sức mạnh quảng bá của website, để những trang con trong website gánh bớt 1 phần trách nhiệm về traffic cho website của bạn. Khi SEO, sức mạng phải được kết hợp từ tổng thể website chứ không phải tập trung hết cả và home page. Trang chủ là trang đầu tiên của direct traffic nhưng nó không phải là trang đầu tiên của referring traffic và search engine traffic.

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến website dịch vụ thiết kế website wordpress của chúng tôi!

Thông tin liên hệ: 0986.386.242. Chúng tôi hân hạnh được đón tiếp bạn!

4.9/5 - (99 bình chọn)
4.9/5 - (99 bình chọn)