Tìm hiểu về lỗi màn hình hở sáng


Hiện nay, màn hình hở sáng là một lỗi khá phổ biến. Thực chất nguyên nhân màn hình hở sáng là ở đâu và cách khắc phục ra sao? Để hiểu rõ hơn, chúng tôi xin cùng bạn tìm hiểu về lỗi màn hình hở sáng tại bài viết sau.

Tìm hiểu về lỗi màn hình hở sáng

Tìm hiểu về lỗi màn hình hở sáng

>>> Bài viết hay: Tìm hiểu một số ký hiệu trong các bản Windows

Nguyên nhân gây ra lỗi hở sáng

Màn hình cảm ứng của smartphone thường gồm nhiều lớp. Trong đó có cả viền nhựa bên ngoài màn hình, màn hình cảm ứng và đèn nền. Đèn nền này liên tục hoạt động khi smartphone đang bật, và màn hình LCD được đặt trên chiếc đèn nền này. Màn hình LCD che phủ tất cả ánh sáng không cần thiết từ đèn nền, ngoại trừ ánh sáng cần để soi sáng ứng dụng mà bạn đang mở. Khi lắp ráp không chuẩn, ánh sáng có thể rò rỉ ra ngoài quanh các cạnh điện thoại, gây ra hiện tượng hở sáng.Nguyên nhân gây ra lỗi hở sáng

Màn hình cảm ứng của smartphone thường gồm nhiều lớp. Trong đó có cả viền nhựa bên ngoài màn hình, màn hình cảm ứng và đèn nền. Đèn nền này liên tục hoạt động khi smartphone đang bật, và màn hình LCD được đặt trên chiếc đèn nền này. Màn hình LCD che phủ tất cả ánh sáng không cần thiết từ đèn nền, ngoại trừ ánh sáng cần để soi sáng ứng dụng mà bạn đang mở. Khi lắp ráp không chuẩn, ánh sáng có thể rò rỉ ra ngoài quanh các cạnh điện thoại, gây ra hiện tượng hở sáng.

>>> Có thể bạn cung cấp:

Cách khắc phục lỗi hở sáng

Sửa lỗi màn hình hở sáng trên smartphone không hề đơn giản. Vấn đề xuất phát từ khâu lắp ráp không chuẩn giữa màn hình LCD và đèn nền, bạn sẽ phải thay bộ số hóa của màn hình cảm ứng, hay nói cách khác là thay toàn bộ màn hình.

Thông thường, người dùng không thể tự sửa lỗi này, hơn nữa việc mở máy ra như thế nghĩa là bạn sẽ bị từ chối quyền được bảo hành sản phẩm sau này. Vì thế, tốt nhất hãy đến các trung tâm bảo hành của các nhà sản xuất smartphone để sửa lỗi này. Ngoài ra, bạn có thể chỉnh độ sáng và độ tương phản của điện thoại để ít nhận ra lỗi này, tuy nhiên, đây chỉ là cách xử lý tạm thời.

Những chia sẻ của chúng tôi luôn hy vọng giúp ích cho các bạn. Mọi thắc mắc bạn có thể để lại bình luận bên dưới, chúng tôi sẽ giúp bạn trả lời sớm nhất có thể. Cảm ơn bạn đã quan tâm bài viết.

Chúc bạn thành công!

>>> Chúng tôi cung cấp:

4.8/5 - (100 bình chọn)
4.8/5 - (100 bình chọn)