Tìm hiểu về Local SEO – Giúp bạn định dạng thương hiệu thành công


Một doanh nghiệp muốn tiến hành SEO để nâng cao kết quả kinh doanh, vậy Thiết kế website khách sạn chắc chắn rằng Local SEO sẽ là một trong những phần thiết yếu của chiến dịch này và sẽ góp phần giúp thương hiệu của bạn thu được thành công lâu dài trên SERPs. Hôm nay chúng tôi xin được chia sẻ bài viết giới thiệu về Local SEO.

Giới thiệu về Local SEO

Giới thiệu về Local SEO

>>> Có thể bạn quan tâm: Local SEO là gì

Local SEO là gì?

Local SEO là quá trình tối ưu hóa doanh nghiệp để nó hiển thị lên trong công cụ tìm kiếm để những người tìm kiếm local thấy những địa điểm của doanh nghiệp gần nhất mà họ cần. Local đang tập trung vào việc cung cấp các kết quả có liên quan đến một người tìm kiếm dựa trên vị trí hiện tại của họ. Ví dụ: Nếu ta tìm kiếm “nhà hàng bít tết tốt nhất” trên máy tính để bàn của ta, Google sẽ cung cấp cho ta kết quả nhà hàng gần nhất với vị trí hiện tại mà ta đang ngồi.

Để trả lời câu hỏi trên chúng ra  hãy cùng xem 1 ví dụ trên destop như sau:

Local SEO trên destop

Local SEO trên destop

>>>Dịch vụ liên quan: Thiết kế website wordpress

Kết quả tương tự cũng sẽ được trả về nếu bạn sử dụng điện thoại thông minh.

Local SEO trên điện thoại thông minh

Local SEO trên điện thoại thông minh

Local SEO khác SEO bình thường không?

Local SEO đã phát triển đáng kể trong vài năm gần đây, đặc biệt là sự ra tăng của việc sử dụng điện thoại thông minh và kết nối tốt hơn khi không có máy tính để bàn bên cạnh có thể sử dụng mọi lúc mọi nơi. Mặc dù nó có rất nhiều điểm tương đồng với SEO hữu cơ, nhưng cuối cùng chúng rất khác nhau.

Hiểu đơn giản thì kết quả tìm kiếm hữu cơ trả về cho người dùng kết quả không phân biệt vùng miền, nó tìm trong đống cơ sở dữ liệu loằng ngoằng hỗn độn đó và trả về cho người dùng. Còn kết quả tìm kiếm Local có thêm điều kiện truy vấn là ưu tiên những địa điểm gần nhất và chất lượng nhất dựa vào vị trí hiện tại của người tìm kiếm.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về Local SEO, hy vọng các bạn đọc và góp ý vào mục comment ngay bên dưới bài viết. 

Chúc bạn SEO hiệu quả!

>>>Bài viết liên quan:

– Thiết kế website giới thiệu công ty

– Thiết kế website bán hàng online

– Thiết kế website thương mại điện tử

4.8/5 - (100 bình chọn)
4.8/5 - (100 bình chọn)