Tìm hiểu các mô hình xây dựng Backlink


Trong lĩnh vực SEO, Backlink là những liên kết từ website khác tới website của bạn, nó là một phần không thể thiếu và đóng vị trí quan trọng trong việc gia tăng thứ hạng của website của bạn trước anh bạn khó tính Google. Hôm nay,  Thiết kế web giới thiệu công ty sẽ giúp bạn tìm hiểu các mô hình xây dựng Backlink.

Tìm hiểu các mô hình xây dựng Backlink

Tìm hiểu các mô hình xây dựng Backlink

>>> Xem thêm:

Sử dụng DMCA để bảo vệ nội dung

Bật mí những điều cần chú ý khi SEO Facebook Fanpage.

Liệu có phải cứ nhiều backlink là tốt? đó là câu hỏi của rất nhiều bạn làm SEO đặt ra trong quá trình SEO, nếu web của bạn có nhiều backlink chứng tỏ website của bạn có được sự quan tâm của các website khác nhưng nếu bạn có được các mô hình liên kết vững và chất lượng thì việc tăng thứ hạng sẽ đơn giản hơn.

1. Mô hình Link Wheel

Mô hình link Wheel hay còn gọi với cái tên mô hình liên kết bánh xe. Đối với mô hình này thì mỗi website vệ tinh sẽ liên kết với website chính và liên kết nối tiếp với 1 website vệ tinh nữa tạo thành hình bánh xe.

Ví dụ: mô hình link Wheel với vệ tinh bằng web 2.0

mô hình link wheel – Các web vệ tinh sẽ trỏ trực tiếp về site chính – Chúng được liên kết với nhau thành vòng tròn khép kín

2. Mô hình Link Pyramid

Mô hình này được khá nhiều người sử dụng và nó rất hiệu quả với những dự án khó, và để xây dựng mô hình Link này đòi hỏi bạn phải có thời gian và tốn khá nhiều công sức. Và thường thì mô hình này có 3 tầng, nó sẽ tránh được những hình phạt từ google và bạn có thể thoải mái spam backlink ở các tầng dưới.

>>> Tin liên quan: Thiết kế web thời trang

Ví dụ: Mô hình xây dựng backlink Link Pyramid

Mô hình link pyramid

– Lớp 1 là site chính – Lớp 2 là các vệ tinh trỏ trực tiếp về lớp 1 – Lớp 3 sẽ trỏ về lớp 2

3. Mô hình xây dựng Backlink Link Star

Đây được gọi là mô hình dạng sao, với mô hình này thì Web vệ tinh chỉ link duy nhất đến web chính. Cách đi Link này là cách dễ thực hiện nhất và thường được áp dụng cho các từ khóa đơn giản và hầu như mọi người đều áp dụng mô hình đi Link này cho website của mình. Nếu bạn thực hiện tốt mô hình link star này thì bạn sẽ thấy được sự tăng hạng trong vị trí từ khóa khá rõ rệt.

Ví dụ: Mô hình xây dựng link Star

Mô hình xây dựng backlink 3

– Các web vệ tinh sẽ trỏ thẳng tới web chính – Web chính được liên kết từ các web vệ tinh

Chúc các bạn thành công!

>>> Tham khảo: Thiết kế website trường học

4.7/5 - (100 bình chọn)
4.7/5 - (100 bình chọn)