Tác dụng của tên miền trong seo


Trong một chiến dịch seo thì tên miền của website là 1 trong 5 yếu tố quan trọng nhất trong SEO. Và tên miền được xếp vào nhóm TỨ TRỤ trong SEO – gồm: nội dung, link, traffic, tên miền. Vậy tác dụng của tên miền trong seo là gì?. Hãy cùng thiết kế website wordpress tìm hiểu điều này

Tên miền trong seo

Tên miền trong seo

Nhớ dễ

Một tên miền dễ sẽ tạo thông điệp tốt khi quảng cáo tạo sự dễ nhớ, dễ viết đến khách hàng. Đặt biệt đó là sự lan truyền tên miền dễ nhớ bằng miệng là rất nhanh. Việc này tăng lượng traffic vào website rất tốt cho thứ hạng trên Google của bạn.

>>> Xem tiếp: Ưu nhược điểm của các phương pháp xây dựng backlink

Tác dụng của tên miền khi trùng từ khóa

Trào lưu xác định tên miền trùng từ khóa việc hiện các doanh nghiệp và seoer đang nghiên cứu và tiến hành rầm rộ. Vì khi search tên miền trùng với từ khóa yếu tốt đánh giá sự search của thủ thuật toán Google tăng lên gấp đôi khi search. Thứ hai, tên miền chứa từ khóa là một lợi thế bởi vì tên miền là văn bản mà người sử dụng Internet khác sẽ sử dụng như là anchor text (neo văn bản) khi liên kết. Kể từ khi các từ khóa trong văn bản seo là một yếu tố xếp hạng quan trọng, từ khóa chứa tên miền sẽ có tác động tích cực đáng kể trên bảng xếp hạng.

Dấu gạch ngang trong tên miền

Dấu gạch ngang trong SEO có nghĩa là spam tương ứng với nó là tên miền nhiều hơn 3 từ => Đừng dùng tên miền nhiều hơn 3 từ sẽ rất tốt.

Tác dụng của tên miền khi ưu tiên tên miền chấm com ( .com )

Tên miền là gì? thì tên miền .com là một tên miền có mật độ lớn người tiêu dùng nhớ đến và hay gõ vì thế nên sử dụng tên miền .com tạo sự thân thiện với vơi người tiêu dùng. Tránh việc dùng tên miền .biz, . info, .ws,…

Độ dài việc đăng ký tên miền

Có ý kiến cho rằng chiều dài việc đăng ký tên miền đó là yếu tố quan trọng trong SEO. Khi được hỏi về việc này thì Matt Cutts của Google nói “Theo sự hiểu biết của tôi, không có bộ máy tìm kiếm nào khẳng định rằng việc sử dụng chiều dài khi đăng ký làm yếu tố để đánh giá điểm của một trang web. Nếu bạn xem đó là thước đo để đánh giá điểm của trang web, thì bạn đã gặp vấn đề. Lý do cơ bản để làm mới một tên miền nếu đó là tên miền chính của bạn, hoặc bạn đã sử dụng nó trong một thời gian nhất định, hoặc bạn thích sự tiện lợi của việc làm mới này để bạn không phải quá lo lắng khi tên miền của bạn hết hạn.

>>> Tham khảo: Thiết kế web giáo dục

Chuyển đổi tên miền

Nếu bạn cần chuyển đổi tên miền sang một tên miền khác, có vài yếu tố bạn cần phải quan tâm. Điều này khá quan trọng khi thiết lập việc chuyển hướng từ trang đến trang ví như các trang con và các trang có nội dung độc đáo được chuyển hướng từ tên miền cũ phải tương đương với các trang con và các trang có nội dung độc đáo của tên miền mới. Người làm SEO nên tránh việc chuyển hướng tất cả các trang từ một tên miền đến trang chủ của một tên miền khác.

Có thể vấn đề tác dụng của tên miền và hosting chỉ là 1 yếu tố được ưu tiên nhỏ, nhưng chiến lược SEO là bao gồm rất nhiều cái nhỏ tạo nên những cái lớn. Hãy lựa chọn cho web của mình một tên miền phù hợp.

Nguồn: Tổng hợp

4.8/5 - (99 bình chọn)
4.8/5 - (99 bình chọn)