Nên sử dụng gói cước Internet nào?


Nhu cầu internet mọi lúc, mọi nơi. Nhưng bạn có biết nên chọn gói cước nào cho phù hợp với nhu cầu sử dụng internet của bạn hiện giờ? Chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn cách chọn gói cước khi dùng internet cho phù hợp.

Sử dụng internet nên dùng gói cước nào?

Sử dụng internet nên dùng gói cước nào?

>>> Có thể bạn quan tâm: Kiểm tra các thiết bị đang kết nối wifi bằng smartphone

Xác định tốc độ mà bạn đang nhận được

Một khi đã tìm ra lượng tốc độ cần thiết, bạn sẽ cần kiểm tra xem nó có đạt tốc độ mà bạn thực sự nhận được ở nhà để chắc chắn rằng số tiền mà mình bỏ ra là phù hợp. Nhiều nhà cung cấp dịch vụ (ISP) cung cấp cho khách hàng tốc độ chậm hơn so với tốc độ mà họ đăng kí và trả tiền mỗi tháng.

Bạn có thể sử dụng công cụ kiểm tra Speedtest tại địa chỉ http://www.speedtest.net/ để xác định lượng tốc độ mà mình đang thực sự nhận được. Nếu thấy rằng nó chậm hơn so với tốc độ mà bạn cần hoặc chậm hơn so với tốc độ mà bạn đã trả tiền, hãy gọi cho ISP để được hỗ trợ.

Xác định tốc độ thực sự cần

Một lí do phổ biến mà các gia đình hay gặp phải khi đăng kí dịch vụ internet chính là trả tiền quá nhiều cho tốc độ mà họ không cần đến. Chính vì vậy giải quyết việc lựa chọn gói dịch vụ internet phù hợp với yêu cầu là điều rất cần thiết.

Lượng tốc độ bạn cần sẽ phụ thuộc vào mục đích sử dụng của bạn. Bạn xem streaming rất nhiều? Gia đình bạn có nhiều thiết bị kết nối với nhau? Bạn là một game thủ lớn? Những yếu tố này đóng vai trò quan trọng trong việc xác định tốc độ mà bạn cần đến.

>>> Dịch vụ được tin dùng:

Xem xét các ưu đãi từ nhà cung cấp dịch vụ

Hãy tận dụng mọi chương trình khuyến mãi có sẵn từ các ISP để giảm chi phí. Thông thường các ISP sẽ cung cấp gói cước hấp dẫn nếu như khách hàng chấp nhận thỏa thuận cam kết sử dụng trong một khoảng thời gian nào đó, chẳng hạn như 1 năm.

Bên cạnh đó, hãy quan sát đến những gói cước khuyến mãi hấp dẫn khác đến từ các ISP khác. Dĩ nhiên bạn cần tìm hiểu trước khả năng phục vụ của các nhà cung cấp ISP muốn thay thế, bởi chất lượng dịch vụ của các ISP là khác nhau, kể cả khi bạn đăng kí gói cước tương đương.

Trang bị router riêng

Hầu hết các ISP sẽ cố gắng tạo điều kiện thuận tiện cho bạn bằng cách cho thuê router khi bạn đăng kí kết nối internet, tuy nhiên nó có thể khá tốn kém. Bên cạnh việc cho thuê, một số ISP tặng router cho khách hàng, nhưng nó cũng đi kèm một số yêu cầu khi bạn phải cam kết sử dụng trong một khoảng thời gian nào đó. Và khi ngưng sử dụng dịch vụ, các ISP sẽ thu hồi các router này.

Tuy nhiên, nếu để ý kĩ bạn có thể tìm mua cho mình những chiếc router riêng để phục vụ kết nối internet mà không cần đến router từ ISP. Lợi thế của việc này chính là bạn sẽ làm chủ được router, chọn thương hiệu mong muốn và đặc biệt là không phải lo lắng đến việc trả phí thuê router hoặc trao router lại cho ISP khi ngưng sử dụng dịch vụ.

Trên đây là một số tiêu chí giúp bạn đánh giá gói cước internet nhà mình. Chúng tôi hy vọng sau bài này bạn đã có thể chọn cho mình gói cước phù hợp. Cảm ơn bạn đã quan tâm bài viết. Chúc bạn thành công!
>>> Chúng tôi cung cấp:
4.8/5 - (99 bình chọn)
4.8/5 - (99 bình chọn)