SEO cơ bản với 8 bước đơn giản


Ngày hôm nay, dichvuthietkewebwordpress.com xin gửi tới các Seoer, đặc biệt là với những Seoer mới vào nghề 8 bước SEO cơ bản sau đây:
>>>Xem thêm: Bài 1: Tổng quan về SEO

8 bước SEO cơ bản

1. Nghiên cứu từ khóa (Keyword Research)

Bạn phải nắm được những từ khóa người dùng sẽ search khi muốn tiếp cận thông tin trong lĩnh vực của bạn. Hãy bắt đầu bằng cách sử dụng Adwords Keyword Research Tool để xem các số liệu về lượng người thực sự tìm kiếm đối với từng từ khóa.

2. Keyword domain 
Chọn một tên miền cho trang web của bạn từ số những từ khóa được search nhiều nhất (trong lĩnh vực của bạn). Thường thì tên miền .com sẽ được đánh giá cao. Địa chỉ trang web tốt nhất nên theo dạng: www.tukhoa.com

3. Platform chuẩn  Wordpress
Bạn có thể tự xây dựng website theo cách của mình. Tuy nhiên, nếu bạn muốn xây dựng website mà cả người dùng và Google đều thân thiện thì bạn nên chọn wordPress. Các plugins (trình cắm), việc dễ sử dụng và sự thân thiện với các công cụ search là những lợi thế của wordpress.

4. Permalinks
Permalink là một địa chỉ URL của một bài viết cụ thể trên một website, là một tính năng của WordPress nó giúp ta tối ưu địa chỉ của trang web (URL). Hãy lưu ý đến Permalinks trong các Cài đặt WordPress. Việc permalinks bao gồm cả các tiêu đề của bài viết (post titles) là rất quan trọng. Nên dùng cấu trúc: /%tiêu đề%/

5. SEO Plugin
Một trong những lợi thế của WordPress là bạn có thể dễ dàng thêm các chức năng cho website bằng cách sử dụng các trình cắm plugins. Hai trong số những trình cắm hữu ích cho SEO là: Yoast và All-In-One SEO Pack.

6. Nội dung có chất lượng (Quality Content)
Không một chiêu trò nào có thể địch lại những nội dung hữu dụng thực sự. Hãy luôn nhớ “Nội dung là vua” (content is king). Hãy luôn luôn tạo những nội dung có chất lượng.

7. Social Media
Hãy phổ biến các nội dung lên các mạng xã hội. Twitter và Facebook là 2 mạng xã hội đáng lưu tâm. Hai mạng này không chỉ giúp bạn trong SEO mà còn góp phần trực tiếp thức đẩy traffic.8. Backlinks
Các bước trên là những bước cơ bản trong SEO on-page. Quỹ đạo SEO sẽ thay đổi không ngừng, nhưng những backlinks có chất lượng tới trang web của bạn sẽ luôn có giá trị. Nếu bạn gặp downtime, hãy xây dựng các liên kết chất lượng tới những nội dung chất lượng.

Chúc các bạn thành công!

4.8/5 - (99 bình chọn)
4.8/5 - (99 bình chọn)