Phương pháp lưu giữ lâu dài điện năng


Hiện nay việc sử dụng điện năng là một phần tất yếu trong cuộc sống công nghệ, ngày nay sử dụng một thiết bị gì cũng cần có điện năng. Do vậy việc lưu trữ điện năng là rất cần thiết, Thiết kế web wordpress xin giới thiệu phương pháp lưu giữ lâu dài điện năng.

Lưu giữ điện năng

Lưu giữ điện năng

>>> Xem tin liên quan: 

– Các thiết bị ổ khoá thông minh

– Những lựa chọn tuyệt vời thay thế Google Docs

Tế bào điện hóa (PEC cell) là gì?

Tế bào điện hóa (PEC cell) là một dạng đặc biệt của pin năng lượng mặt trời, nó có thể tích hợp năng lượng mặt trời và chuyển hóa thành dạng năng lượng hóa học phù hợp cho việc sử dụng pin nhiên liệu. Nói cách khác, đây sẽ trở thành nguồn năng lượng sạch quan trọng trong tương lai.

Lần đầu tiên các nhà nghiên cứu đã tìm ra phương pháp lưu giữ lâu dài điện năng được sản xuất từ tế bào điện hóa (PEC)

Các nhà nghiên cứu thuộc nhóm của Fuqiang Liu đã chế tạo ra tấm pin PEC bao gồm một điện cực quang có thiết kế đặc biệt – một bộ phận sẽ chuyển đổi proton thành dạng electron. Tấm pin này có thể dự trữ electron một cách hiệu quả nhất trong suốt những ngày dài, mở đầu cho công nghệ tế bào PEC vào một vai trò lớn trong hệ thống điện thông minh.

>>> Tham khảo: Thiết kế website giới thiệu công ty

Trang bị pin hữu cơ (VRB)

Ngoài ra, hệ thống còn trang bị một loại pin hữu cơ (VRB), rất phù hợp cho nhu cầu sử dụng lớn của mạng lưới điện hiện nay, bởi vì nó có thể trong trạng thái ‘nghỉ ngơi’ một thời gian khá lâu mà không sợ bị hao điện; an toàn hơn rất nhiều so với pin lithium-ion cũng như khả năng chống nhiệt cao và có thể dễ dàng nâng cấp dung lượng pin thông qua việc tăng kích thước bình điện phân của nó.

Nhóm nghiên cứu này hiện đang thử nghiệm trên những mẫu lớn hơn với hi vọng rằng công nghệ này sẽ được sử dụng rộng rãi để tích hợp tốt hơn các tế bào điện hóa trong hệ thống điện thông minh.

Việc lưu giữ  lâu dài điện năng giúp cho việc sư dụng các thiết bị điện tử một cách phổ biến hơn.

Nguồn: Tổng hợp

4.8/5 - (99 bình chọn)
4.8/5 - (99 bình chọn)