Cách thức Page Rank được tính toán như thế nào?


Nói đến PR không còn là khái niệm quá xa lạ đối với dân Seo nhưng để mà tăng Page Rank và tính toán nó thì không phải ai cũng biết. Bài viết dưới đây Thiết kế Web WordPress xin chia sẻ với các bạn cách thức Page Rank được tính toán như thế nào? cho website của mình? mời bạn tham khảo:

>>> Bài viết được nhiều người quan tâm:

Hướng dẫn cách tăng hiệu quả quảng cáo Google Adwords

Những lý do khiến bài viết có thể không được tạo backlinks

Những lý do website rớt hạng trên Google

 Cách thức Page Rank được tính toán như thế nào?

Cách thức Page Rank được tính toán như thế nào?

Page Rank Được tính toán như thế nào?

Đầu tiên chúng ta cần phải biết Page Rank được tính như thế nào? Page Rank được tính bằng nhiều thuật toán khác nhau , nhưng hiểu đơn giản hơn thì nó được tính dựa theo số lượng link trên website của bạn, những link này bao gồm:

1 Backlinks.

2 Inbound links.

3 Internal links.

4 External links.

5 No-Follow links.

6 Do-Follow links.

Google và những trang sắp xếp thứ hạng khác đều phân tích những link này và xếp hạng từ 1 đến 10 cho website của bạn.

>>> Xem thêm: Thiết kế Web du lịch

Khi nào thì Google sắp xếp lại thứ hạng Page Rank?

Google sẽ sắp xếp lại thứ hạng của các web cứ khoảng 3-4 lần trong 1 năm, hầu như là cứ 3 tháng thì google lại sắp xếp thứ hạng Page Rank 1 lần.

Sau đây chúng tôi  giới thiệu các bạn các thủ thuật giúp bạn lấy được page rank (PR) cao cho web của mình và đồng thời cũng cải thiện lưu lượng vistor đáng kể cho website.

Nội dung chất lượng tốt

Để tăng Google Page Rank thì website của bạn nên có những bài viết và nội dung chất lượng tốt! Hạn chế việc sao chép từ website khác! Hãy cố gắng tạo ra các bài viết hay tin tức có độ thu hút khách hàng cao ngay trên trang chủ (khuyến mãi, giảm giá…) buộc người truy cập phải nán lại và đọc tin thay vì vào web và tắt ngay nó đi. Việc này sẽ giảm đáng kể “tỉ lệ thoát” và cho thấy website của bạn có nội dung tốt, cải thiện đáng kể PR của website.

Luôn luôn cập nhật nội dung

Google thật sự thích những trang web mà nội dung luôn được cập nhật những bài viết mới nhất và duy nhất. Càng nhiều bài viết thì google sẽ càng ghé thăm website của bạn thường xuyên hơn để lấy dữ liệu và bạn sẽ càng có nhiều cơ hội cho việc tăng Page Rank web của bạn.

Tạo nhiều Backlink

Đây là một trong những phương pháp hiệu quả vừa có tác dụng tăng lượng khách truy cập, vừa tăng Pagerank cho website. Backlink hiểu đơn giản là các link liên kết đến website của bạn từ những website khác! BackLink đến từ những website càng có thứ hạng cao và nhiều vistor sẽ càng có lợi cho bạn!  Để làm điều này bạn có thể trao đổi liên kết với các website khác, hoặc submit trang web của bạn lên các trang web directory (danh bạ web).

>>> Xem thêm:Thiết kế Website nhà hàng

Một cách khá hữu hiệu đó là việc sử dụng các chữ ký của thành viên các diễn đàn! Google rất thích các diễn đàn, và bạn có thể đăng ký làm thành viên các diễn đàn, tích cực post bài và đừng quên gắn link về website của bạn thông qua chữ ký của thành viên. Bạn có thể post bài quảng bá cho website của mình tại những mục cho phép trên diễn đàn. Không nên spam vì tài khoản của bạn rất dễ bị khóa!Ngoài ra, việc comment trên các blog hay website và để lại link về website của mình cũng tỏ ra rất hiệu quả đấy!

Tham gia vào các diễn đàn, mạng xã hội

Mạng xã hội là một phương thức hữu hiệu để tăng Page Rank cho web của bạn bằng cách chia sẻ web của bạn trên các mạng xã hội khác nhau như Facebook, Google Plus hay twitter.. và nhận lấy các Backlink miễn phí , đồng thời cũng làm tăng lượt truy cập cho web của bạn. Đây là một kênh quảng bá đầy hữu ích cho các website khi mới ra đời và chưa được nhiều người biết đến!

Qua bài viết cách thức Page Rank được tính toán như thế nào? mình chia sẻ, hy vọng sẽ cung cấp những thông tin hữu ích với các bạn. Và nếu bạn còn thắc mắc hay cần sự giúp đỡ vui lòng comment tại khung nhận xét bên dưới, mình sẽ giải đáp tất cả ý kiến của của các bạn.

>>> Xem thêm bài viết khác: Phương pháp xây dựng link an toàn cho website

4.9/5 - (99 bình chọn)
4.9/5 - (99 bình chọn)