Những yếu tố phổ biến làm chiến dịch SEO thất bại


Xu hướng hiện nay, hiện số người sử dụng internet để tìm kiếm thông tin về sản phẩm càng tăng lên theo cấp số nhân đây sẽ là cơ hội lớn dành cho các doanh nghiệp trong việc quảng bá hình ảnh doanh nghiệp để tăng doanh số bán hàng cho bản thân họ. Mời các bạn tìm hiểu Những yếu tố phổ biến làm chiến dịch SEO thất bại

Những yếu tố phổ biến làm chiến dịch SEO thất bại

Những yếu tố phổ biến làm chiến dịch SEO thất bại

Vì thế tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (Seo) đang trở thành xu hướng của các doanh nghiệp. Nhưng không phải doanh nghiệp nào cũng thành công với chiến dịch Seo của mình? Vậy do đâu mà những chiến dịch seo của bạn thất bại? Bạn có thể làm gì để chiến dịch SEO thành công? Rất nhiều webmaster đang phải đối mặt với vấn đề các chiến dịch SEO không mang lại kết quả mong muốn.

Bài viết sau đây dichvuthietkewebwordpress.com xin tổng hợp những yếu tố phổ biến làm chiến dịch Seo thất bại.

Đặt sai mục tiêu

Nếu website của bạn không sở hữu mức xếp hạng cao thì bạn không thể chờ mong Google sẽ hiển thị site của bạn lên trang kiếm hàng đầu các từ khóa, chẳng hạn như “tai lieu SEO” hoặc những từ khóa đơn đầy cạnh tranh khác.

Đầu tiên, bạn cần phải bắt đầu với nhiều cụm từ khóa mang tính tập trung hơn. Hãy tối ưu hóa trang của bạn bằng thật nhiều từ khóa khác nhau nhưng ít cạnh tranh hơn. Website của bạn có xếp hạng càng cao nhờ các từ khóa cạnh ít cạnh tranh, thì web càng dễ đạt được mức xếp hạng cao thông qua các từ khóa cạnh tranh có trong cùng các chủ đề.

Điều này giống như chạy marathon vậy. Ban đầu, bạn cần chạy quãng đường ngắn rồi sau mới có thể chạy hết con đường dài 26 dặm.

>>> Xem thêm: Làm sao để được bộ máy tìm kiếm Bing index?

Làm SEO chưa nghiêm chỉnh

SEO không phải việc bắt tay làm rồi bỏ quên đó. Bạn cần mất thời gian để đạt được kết quả. Tối ưu hóa phương tiện tìm kiếm (SEO) chính là sự đầu tư cho công ty và bạn nên hiểu điều đó.

Nếu tất cả những việc bạn làm để cải tiến việc thiết kế webstie doanh nghiệp, website tin tức…chỉ là đưa nó lên hệ thống tìm kiếm thì bạn sẽ không thể nào thành công. Bạn cần phải đầu tư thời gian và công sức để tối ưu hóa site.

Có nhiều phương tiện giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức nhưng bạn vẫn phải đầu tư thêm cho site của mình.

Định hướng sai lầm

Một số webmaster bị ảnh hưởng bởi những title dài loằng ngoằng. Một số khác đưa website lên hệ thống tìm kiếm vài ngày một lần. Những webmaster còn lại thì cứ chắc đinh ninh, phần tối quan trọng với các link website là phải có thuộc tính rel=nofollow.

Bạn không cần chạy theo khuynh hướng SEO mới nhất. Những bài viết về khuynh hướng này thường chỉ tạo sự dị biệt giữa vị trí số 8 và số 9. Nếu website của bạn không không xuất hiện ở trang nhất SERP thì bạn cần xem lại các yếu tố cơ bản.

Những yếu tố quan trọng nhất giúp đưa website của bạn lên trang kết quả hàng đầu của Google là: tối ưu hóa nội dung (nội dung này phải chất lượng và những backlinks tốt)

Top 10 Optimizer của IBP sẽ đưa ra cho bạn những thông báo chi tiết rất chất lượng chẳng hạn như nhu cầu xã hội. Tuy nhiên, nó cũng sẽ thông báo cho bạn thời điểm cần phải tập trung vào những yếu tố SEO cơ bản.

>>> Xem thêm: 10 Add-on Firefox cho người thiết kế website

Chọn sai từ khóa

Đây là sai lầm cực phổ biến mà rất nhiều webmaster gặp phải. Nếu chọn sai từ khóa, bạn sẽ phí phạm rất nhiều thời gian và tiền bạc. Những từ khóa tốt nhất cho website của bạn không phải là từ khóa có lượng kiếm nhiều nhất. Những từ khóa hay cũng không phải những từ sẽ nâng cao vị thế cho bạn và càng không phải những từ khóa “hiển nhiên” phù hợp nhất cho SEO.
Những từ khóa tốt nhất cho SEO là những từ hướng đến khách hàng có tiềm năng mua hàng. Sẽ không thành vấn đề nếu có từ khóa nào đó có hàng nghìn lượt kiếm. Nếu không có người khách nào tìm thấy site của bạn bằng những từ khóa sẽ mua , thì từ khóa này cũng chẳng có ích gì.

>>> Xem thêm: 5 sai lầm mà các SEOer hay mắc phải

Bạn đặt sai link

Để có xếp hạng cao trên Google, website của bạn cần có những backlink tốt. Các link tự động từ những hệ thống có sẵn không thể có tác dụng. Thật sự, link dạng này thậm chí còn khiến bạn gặp rắc rối với Google.

Để thành công, bạn cần đặt đúng loại backlink. Sử dụng các phương tiện quản lý và phân tích backlink chuyên nghiệp để mang lại những link tốt nhất cho site của bạn

SEO sẽ mang lại thành công cho website của bạn. Vấn đề quan trọng là bạn làm đúng việc và đúng trình tự và tập trung đúng yếu tố.

Nguồn: Tổng hợp

>>> Tham khảo các dịch vụ thiết kế Web WordPress:

4.9/5 - (100 bình chọn)
4.9/5 - (100 bình chọn)