Những tác dụng của việc khởi động lại máy tính


Khi bạn sử dụng máy tính trong một thời gian dài thì máy tính của bạn có hiện tượng chạy chậm hơn. Vậy phải làm thế nào để máy tính lại chạy ổn định?. Thiết kế website wordpress khuyên bạn sau một thời gian dài làm việc với máy tính, bạn nên khởi động lại trước khi tiếp tục sử dụng, hoặc tắt hẳn máy nếu không sử dụng máy trong nhiều giờ.

Khởi động lại máy tính

Khởi động lại máy tính

>>> Xem tin liên quan: 

– Những tiêu chí chọn và nâng cấp RAM cho laptop

– Những cách tận dụng ổ cứng máy tính cũ

Giải phóng bộ nhớ

Theo CNET, trong quá trình hoạt động, các phần mềm sẽ tạo ra nhiều tập tin rác lưu trữ trên ổ cứng, đồng thời còn có nhiều dữ liệu lưu trong bộ nhớ đệm, RAM. Sau khi khởi động lại, hầu hết tất cả những dữ liệu này sẽ được xóa bỏ giúp giải phóng bộ nhớ.

Tăng tốc máy tính

Tất nhiên, khi bộ nhớ được giải phóng, đặc biệt là bộ nhớ đệm và RAM thì tốc độ máy tính sẽ được cải thiện. Ngoài ra, giải pháp khởi động lại máy tính còn tỏ ra hiệu quả trong trường hợp một số ứng dụng được lập trình không tốt, gây ngốn tài nguyên máy tính dù đã tắt đi.

>>> Xem thêm: Thiết kế website bán hàng online

“Làm tươi” Windows, đĩa cứng

Ngoài việc loại bỏ các tập tin rác do các ứng dụng văn phòng tạo ra, khởi động lại máy cũng là một cách giúp Windows được “làm tươi”. Bên cạnh đó, ổ cứng cũng sẽ dành thời gian sắp xếp lại từng sector dữ liệu thật khoa học, và được tạm nghỉ trong tích tắc trước khi tiếp tục phiên làm việc mới.

Qua bài viết những tác dụng của việc khởi động lại máy tính đã cung cấp cho các bạn một cách tăng tốc máy tính của mình khi sử dụng trong thời gian dài, chúc các bạn thành công.

Nguồn: Tổng hợp

4.9/5 - (100 bình chọn)
4.9/5 - (100 bình chọn)