Những tác dụng của tường lửa trong máy tính


Ngày nay, việc sử dụng máy tính vào mạng đã trở thành một việc không thể thiếu hiện nay. Nhưng việc vào mạng sẽ dẫn đến những nguy hiểm cho máy tính của bạn. Vậy làm sao để bảo vệ máy tính?. Thiết kế website wordpress sẽ giúp bạn cách bảo vệ máy tính của bạn qua tường lửa trong máy tính.

Tường lửa được xem như một bức rào chắn giữa máy tính (hoặc mạng cục bộ – local network) và một mạng khác (như Internet), điều khiển lưu lượng truy cập dữ liệu vào ra. Nếu không có tường lửa, các luồng dữ liệu có thể ra vào mà không chịu bất kì sự cản trở nào. 

Tường lửa

Tường lửa

Tường lửa đóng vai trò rất quan trọng để ngăn chặn các thành phần nguy hiểm như hacker hay các loại virus trước khi chúng có thể xâm nhập vào máy tính của chúng ta.

Ý nghĩa của từng thông số:

– IP (Internet Protocol) – hệ thống phân phối chính cho các thông tin trên Internet

-TCP (Transmission Control Protocol) – được sử dụng để phá vỡ và xây dựng lại các thông tin qua Internet

– HTTP (Hyper Text Transfer Protocol) – được sử dụng cho các trang Web

– FTP (File Transfer Protocol) – được sử dụng để tải về và tải lên các tập tin

>>> Xem thêm: Thiết kế website giáo dục

– UDP (User Datagram Protocol) – được sử dụng cho thông tin mà không yêu cầu phải đáp ứng, chẳng hạn như âm thanh và video

– ICMP (Internet Control Message Protocol) – được sử dụng bởi một bộ định tuyến để trao đổi thông tin với các router khác

– SMTP (Simple Mail Transport Protocol) – được sử dụng để gửi thông tin dựa trên văn bản (e-mail)

– SNMP (Simple Network Management Protocol) – được sử dụng để thu thập thông tin hệ thống từ một máy tính từ xa

– TELNET- sử dụng để thực hiện các lệnh trên một máy tính từ xa

Firewall

Firewall

Những lợi ích mang lại từ tường lửa Firewall.

– Firewall là một phần mềm hoặc phần cứng dựa trên hệ thống mà ngăn chặn truy cập trái phép vào một mạng riêng. Nó hoạt động như một rào cản và kiểm tra các gói dữ liệu đi vào hoặc từ một mạng riêng. Nó thường được sử dụng để ngăn chặn người sử dụng internet trái phép truy cập mạng riêng kết nối với một mạng Internet.

– Vì vậy, nhiều tác hại có thể được thực hiện nếu một hacker được truy cập vào mạng riêng của một tổ chức đánh cắp thông tin. Vì vậy để các chính sách, những thông tin luôn được bảo mật và an toàn thì bảo mật tường lửa và mạng được đưa ra để ngăn chặn cuộc tấn công mạng xảy ra.

>>> Xem tin liên quan: 

– VÌ sao trình duyệt chrome lại ngốn nhiều ram khi chạy

– Những cách bảo vệ laptop trong mùa hè

– Tường lửa lọc thông tin tới, thông qua một kết nối internet vào mạng hoặc hệ thống máy tính cá nhân. Nó hoạt động như một điểm kiểm tra an ninh.

– Tường lửa cung cấp cho các công ty hoặc tổ chức kiểm soát về cách mọi người kết nối và sử dụng kết nối internet của họ. Bạn có thể ngăn cản họ đăng nhập vào các trang web nhất định hoặc hạn chế các kết nối của một số người dùng. Công ty có thể làm điều này bằng cách thiết lập các chính sách an ninh mạng .

– Tường lửa có thể tùy chỉnh. Bạn có thể thiết lập các chính sách và có thể loại bỏ các chính sách khác. Tất cả phụ thuộc vào những gì bạn muốn.

Bên cạnh đó cũng có một số nhược điểm khi sử dụng tường lửa như:

Sử dụng tường lửa cần phải xử lý một lượng lớn thông tin nên việc xử lý và lọc thông tin có thể làm chậm quá trình kết nối của người kết nối.

Qua bài viết những tác dụng của tường lửa trong máy tính sẽ giúp bạn có thể bảo vệ máy tính của bạn. Nhưng việc sử dụng tường lửa chỉ hữu hiệu đối với những người không thành thạo kỹ thuật vượt tường lửa. Nhưng vẫn còn nhiều cách khác cũng có thể vượt qua được tường lửa firewall này bằng cách sử dụng những phương pháp khác. Các bạn cũng có thể sử dụng các phần mền diệt virut để bảo vệ máy tính của mình.

Nguồn: tổng hợp

5/5 - (100 bình chọn)
5/5 - (100 bình chọn)