Những phần mềm nhắc nhở nghỉ ngơi khi làm việc


Khi bạn ngồi máy tính quá lâu thì dẫn đến ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Thiết kế website wordpress đưa ra những phần mềm nhắc nhở nghỉ ngơi khi làm việc nhiều với máy tính. 

Rất nhiều người họ bị nhức đầu, đau cổ, đau các khớp xương, chống mặt, bụng mỡ… đó là những triệu chứng khá quen thuộc mà những người thường xuyên phải làm việc với máy tính gặp phải.

Theo một vài thông tin từ các bài viết về sức khỏe thì 30 – 45 phút là khoảng thời gian mà bạn nên dành một ít thời gian để thư giản hoặc có một vài động tác thể dục. Và đây cũng chính là khoảng thời gian mà mắt bạn có dấu hiệu mờ và mỏi khi làm việc trên máy tính.

Những phần mềm nhắc nhở nghỉ ngơi khi làm việc

Những phần mềm nhắc nhở nghỉ ngơi khi làm việc

Vậy đâu là giải pháp hữu hiệu có thể giúp bạn thay đổi dần thói quen này?

Với 1 trong số 5 phần mềm dưới đây có thể sẽ giúp bạn thay đổi dần thói quen làm việc “quên giờ giấc” và giúp bạn có được những khoảng thời gian nghỉ ngơi hợp lý khi làm việc.

Các phần mềm này sẽ cảnh báo bạn bằng cách đưa ra lời nhắc nhở hiển thị trên màn hình.

>>> Có thể bạn quan tâm: sửa lỗi Unikey không gõ được Tiếng Việt

Phần mềm nhắc nhở nghỉ ngơi Eyelet

Eyeleo là phần mềm miễn phí sẽ nhắc nhở bạn nghỉ ngơi sau một khoảng thời gian cố định được đã thiết lập

trên phần mềm. Bạn sẽ được cung cấp 2 chế độ nghỉ ngơi: Ngắn (10s) và Dài (2 – 7 phút tùy theo thiết lập). Sau khi cài đặt phần mềm sẽ hoạt động ở dưới khay hệ thống.

Phần mềm Workrave

Workrave là một phần mềm mã nguồn mở miễn phí giúp nhắc nhở bạn nghỉ giải lao, nghỉ ngắn hoặc dài và giới hạn thời gian dùng máy tính trong những khoảng thời gian định sẵn.

Phần mềm nhắc nhở nghỉ ngơi EyeDefender

EyeDefender giúp bạn tự thư giãn và bảo vệ mắt trên PC của mình, quên đi những mệt mỏi hàng ngày khi phải ngồi làm việc máy tính với cường độ cao.

>>> Tham khảo: Thiết kế website nhà hàng

Phần mềm Big Stretch Reminder

Được phát triển riêng cho Windows, Big Stretch Reminder là ứng dụng sẽ chạy ngầm trên máy tính và chỉ xuất hiện để nhắc nhở bạn khi đến thời gian hẹn trước. Bạn có thể chỉnh lại tần suất giữa các lần nghỉ giải lao theo thời gian phù hơp với công việc của bạn.

Phần mềm PC Work Break

PC Work Break là phần mềm miễn phí có khá nhiều tác dụng nhắc nhở khác nhau như nhắc bạn nghỉ giải lao và thậm chí nó còn đưa ra các bài tập đi bộ để giúp bạn tập luyện và thư giản.

Qua bài viết này, mong rằng các bạn có thể ứng dụng những phần mền trên nhằm bảo vệ sức khỏe của mình một cách tốt nhất.

Nguồn: Tổng hợp

4.9/5 - (99 bình chọn)
4.9/5 - (99 bình chọn)