Những phần mềm cần thiết để lập trình website wordpress


Bạn là một yêu thích WordPress và bạn muốn khám phá và tìm hiểu về lập trình website wordpress, thiết kế website wordpress. Bài viết dưới đây, dichvuthietkewebwordpress.com sẽ giới thiệu đến bạn Những phần mềm được dùng để lập trình website wordpress được nhiều người sử dụng nhất.

>>> Có thể bạn muốn biết:

– Thiết kế Website bán hàng bằng WordPress

– 4 bước đơn giản thêm widget nhạc dành cho wordpress

– Những plugin tạo slide ảnh tốt nhất cho WordPress

Những phần mềm cần thiết để lập trình website wordpress

Những phần mềm cần thiết để lập trình website wordpress

Bộ cài đặt WordPress

Khi nhắc đến lập trình WordPress chúng ta không thể thiếu được bộ cài đặt WordPress. Bạn cần lên trang chủ của WordPress và tải bộ cài đặt mới nhất về máy tính của bạn.

XAMPP

Nếu như nói bộ cài đặt chuẩn của WordPress là phần mềm chính đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong khâu học lập trình WordPress thì phần mềm giả lập hosting trên máy tính của bạn cũng quan trọng tương tự. Bạn không thể học WordPress nếu như không có các công cụ này. Ở đây chúng ta sẽ lựa chọn XAMPP làm phần mềm để thực hiện việc tạo ra localhost.

Notepad++

Sau khi bạn đã có được bộ cài đặt WordPress chuẩn cũng như bạn đã cài đặt được WordPress trên localhost thì bước tiếp đến là bạn cần phải có phần mềm để đọc các tập tin văn bản và lập trình đơn giản. Ngoài chức năng đọc văn bản như phần mềm Notepad có sẵn trên Windows, Notepad++ còn có nhiều chức năng nâng cao khác có thể giúp bạn lập trình và đọc các tập tin html và php.

PhpStorm

Tuy phần mềm soạn thảo văn bản Notepad++ có thể giúp bạn lập trình HTML và PHP đơn giản nhưng nó không thể nào đáp ứng được tất cả nhu cầu của bạn. Nếu bạn chỉ viết các ứng dụng nhỏ thì có thể dùng Notepad++, nhưng nếu bạn viết các website lớn với hàng ngàn dòng code thì bạn không thể nào dùng Notepad++ được. PhpStorm là phần mềm dùng để lập trình PHP tốt nhất hiện nay, phiên bản mới nhất đã có hỗ trợ các hook của WordPress cũng như các chuẩn lập trình WordPress. Tuy nhiên, đây lại là một phần mềm có tính phí, nếu bạn có điều kiện thì hãy bỏ tiền ra mua bản quyền về sử dụng nhé.

FileZilla

Sau khi bạn hoàn thành code của mình trên localhost thì bạn cũng cần đưa WordPress lên hosting để kiểm tra và chạy thử. Bạn có thể sử dùng phần mềm FileZilla để làm việc này, đây là một phần mềm miễn phí nhưng chất lượng lại rất tốt.

Mozilla Firefox

Nói tới lập trình web nói chung và lập trình WordPress nói riêng thì bạn không thể thiếu trình duyệt trong quá trình thực hành. Có rất nhiều trình duyệt web phổ biến hiện nay nhưng đối với lập trình web chúng ta nên sử dụng trình duyệt Mozilla Firefox.

TortoiseSVN

Đối với những bạn muốn học lập trình WordPress theo nhóm hoặc muốn chia sẻ plugin và giao diện lên GitHub hoặc WordPress thì bạn cần phải có phần mềm để up dữ liệu lên server. TortoiseSVN sẽ giúp bạn thực hiện công việc này một cách dễ dàng và nhanh chóng, bạn chỉ cần bỏ dữ liệu code của bạn vào và commit.

Poedit

Nếu bạn muốn dự án của bạn được dịch sang nhiều ngôn ngữ khác nhau thì bạn có thể dùng phần mềm Poedit. Phần mềm này sẽ giúp bạn quản lý các câu chữ được sử dụng trong giao diện và plugin của WordPress, bạn hoàn toàn có thể dịch sang nhiều ngôn ngữ khác nhau.

Photoshop

Nếu bạn chỉ code không thì có thể phần mềm này bạn sẽ không cần đến, nhưng nếu bạn vừa code và vừa thiết kế giao diện thì Photoshop sẽ là phần mềm không thể thiếu đối với bạn. Tuy nhiên đây cũng là một phần mềm có tính phí, nếu bạn không có điều kiện mua bản quyền thì có thể dùng hàng chùa cũng không sao. Photoshop là phần mềm xử lý ảnh chuyên nghiệp, nó sẽ giúp ích bạn rất nhiều trong khâu thiết kế cũng như xem mã màu của hình ảnh để ráp vào giao diện.

Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ hình dung ra được những phần mềm nào là cần thiết để học lập trình WordPress, thiết kế website bằng wordpress. Cảm ơn bạn đã ghé thăm website của Việt Max Group, chúc bạn thành công!

Nguồn: hocwp.net

4.8/5 - (99 bình chọn)
4.8/5 - (99 bình chọn)