Những lý do khiến Anchor Text thất bại


Như các bạn đã biết các anchor text của liên kết trỏ tới website rất quan trọng để cải thiện thứ hạng từ khóa trên Google. Tuy nhiên, Google có thể không sử dụng anchor text cho tất cả liên kết của bạn. Và bài viết dưới đây Thiết kế Web WordPress xin chia sẻ với các bạn Những lý do khiến Anchor Text thất bại của mình mời bạn tham khảo:

>>> Bài viết được nhiều người quan tâm:


5 mẹo SEO ảnh giúp bạn tăng truy cập từ công cụ tìm kiếm

Mô hình SWOT trong việc lập ý tưởng thiết kế cho website

Khái niệm Viral Marketing là gì?

Những lý do khiến Anchor Text thất bại

Những lý do khiến Anchor Text thất bại

Anchor text là gì?

Các văn bản được sử dụng trong những liên kết để trỏ tới trang web của bạn được gọi là anchor text, nó có ảnh hưởng rất lớn đến vị trí của một website trên kết quả tìm kiếm của Google.

Chẳng hạn, nếu nhiều người cùng sử dụng văn bản “kiến thức tin học” để liên kết tới trang web nào đó, rất có khả năng trang web này sẽ có thứ hạng cao cho cụm từ khóa “kiến thức tin học” trong kết quả tìm kiếm của Google. Link text (hay còn gọi là anchor text, liên kết văn bản…) là đoạn văn bản được dùng để tạo một liên kết, ví dụ:

<a href="http://www.example.com">this is the link text</a>

Thật không may là, không phải toàn bộ anchor text nào cũng được sử dụng bởi Google. Hãy kiểm tra 4 điều sau đây để chắc chắn rằng những liên kết tới website của bạn thông qua các thẻ anchor chính xác:

Thuộc tính nofollow

Cần suy nghĩ thật kỹ trước khi sử dụng thuộc tính này trong các liên kết. Link tới website mà chứa thuộc tính rel=”nofollow” sẽ không được Google sử dụng anchor text. Ví dụ:

<a href="http://www.example.com" rel="nofollow">great keyword</a>

 Bạn có thể kiểm tra link bằng cách view source hoặc bằng một số công cụ như IBP.

>>> Xem thêm: Thiết kế website nội thất

URL chứa ký tự không hợp lệ

Nếu trong URL có chứa thêm các ký tự không hợp lệ, rất có thể nó sẽ không được công cụ tìm kiếm index chính xác. Ví dụ:

<a href="http://www.example.com ">great keyword</a>

 Trong liên kết trên, có một khoảng trống ở phía cuối của URL. Một số webmaster phát hiện ra rằng anchor text sẽ không được chuyển tới Google nếu nó chưa ký tự trống.

Lưu ý rằng hầu hết các trình duyệt có thể sửa lại điều này và hiển thị chính xác trang web. Nhưng đối với công cụ tìm kiếm thì khác, chúng sẽ coi những url này là biểu hiện của sự kém chất lượng và đánh giá thấp các liên kết không chuẩn.

Liên kết sử dụng 301 redirects

Matt Cutts của Google đã xác nhận rằng Google sẽ không xem xét tất cả những anchor text sử dụng 301 redirected. Ví dụ:

<a href="http://www.example.com/page.htm">great keyword</a>

 Các webserver sẽ chuyển địa chỉ http://www.example.com/page.htm tới trang chủ http://www.example.com với một điều hướng 301. Trong trường hợp này, Google sẽ không sử dụng link text. Đồng nghĩa với việc bạn đã bị mất điểm.

>>> Xem thêm: Thiết kế website giáo dục

Có nhiều link text giống nhau trong một trang

Nếu trong nội dung của website có liên kết nhiều lần tới một link thì Google sẽ chỉ sử dụng link text đầu tiên và loại bỏ những link text khác. Ví dụ:

<a href="http://www.example.com">This</a> is an example. The link text <a href="http://www.example.com">great keyword</a> will be ignored by Google.

Cả hai liên kết đều cùng trỏ tới 1 URL (http://www.example.com), Google sẽ sử dụng link text đầu tiên cho từ “This”, link text cho từ “great keyword” sẽ bị bỏ qua trừ khi nó trỏ tới một URL khác. Ví dụ:

<a href="http://www.example.com/page1.htm">This</a> is an example. The link text <a href="http://www.example.com/page2.htm">great keyword</a> will be ignored by Google.

Link là một trong những yếu tố quan trọng nhất khi nói đến top 10 trên bảng xếp hạng của Google và các công cụ tìm kiếm lớn khác.

Nếu bạn còn thắc mắc hay cần sự giúp đỡ vui lòng comment tại khung nhận xét bên dưới, mình sẽ giải đáp tất cả ý kiến của của các bạn.

>>> Xem thêm bài viết khác: Những lý do Doanh Nghiệp đang lãng phí Website của mình

4.7/5 - (99 bình chọn)
4.7/5 - (99 bình chọn)