Những lỗi về website khiến khách hàng không quay lại


Với sự phát triển như vũ bão của công cụ và internet thì ngày nay website đã trở thành một trợ thủ đắc lực giúp tăng doanh thu, tăng doanh số và tạo mối quan hệ tốt đẹp với khách hàng  tuy nhiên với bài viết dưới đây Thiết kế Website WordPress xin chia sẻ với các bạn Những lỗi về website khiến khách hàng không quay lại mời bạn tham khảo:

>>> Bài viết được nhiều người quan tâm:


Hướng dẫn cách quảng bá website hiệu quả nhất

Những kiến thức cơ bản về tên miền và hosting

Khái niệm Marketing là gì?

Những lỗi về website khiến khách hàng không quay lại

Những lỗi về website khiến khách hàng không quay lại

Lỗi về Website quá nặng vì có nhiều hiệu ứng

Bạn muốn website của mình phải lung linh, rực rỡ với những hiệu ứng đồ họa đẹp mắt. Nhưng đừng quên rằng mục đích của website là cung cấp thông tin cho người truy cập.

Bên cạnh đó, không phải mọi khách hàng đều sở hữu thiết bị truy cập mạng có cấu hình “khủng”. Họ sẽ không đủ kiên nhẫn chờ đợi nếu tốc độ tải quá chậm vì có nhiều hiệu ứng. Bạn hãy tham khảo những người có kinh nghiệm về thiết kế giao diện website để có được những lời khuyên hữu ích cho website của mình.

Cấu trúc trang web thiếu khoa học

Một website có cấu trúc tốt sẽ giúp cho khách hàng khi truy cập có thể tiếp cận ngay những thông tin mình đang cần tìm kiếm. Khi truy cập vào website, nếu khách hàng cảm thấy bối rối bởi cách phân chia rối rắm, phức tạp… họ sẽ khó có thể ra quyết định mua hàng của bạn. Do vậy, trước khi bắt tay thiết kế website, hãy chắc chắn rằng website của bạn sẽ có cấu trúc mạch lạc, rõ ràng và tiện ích đối với người truy cập.

>>> Xem thêm: Thiết kế website nội thất sự kết hợp hài hòa và tinh tế

Website có quá nhiều quảng cáo

Các banner quảng cáo có thể mang đến cho bạn nguồn thu đáng kể. Nhưng bạn thử tưởng tượng xem, khi truy cập vào một trang nào đó mà đập ngay vào mắt toàn là banner và logo quảng cáo, chắc rằng bạn không có cảm tình với website kiểu đó.

Các website ở Việt Nam rất hay mắc lỗi này, do người sở hữu quá chú trọng vào nguồn thu từ việc cho đặt banner, nên các trang đó thường không còn tính thẩm mỹ cũng như nét đặc trưng của mình.

Nội dung không được cập nhật

Việc cập nhật nội dung thường xuyên trên website rất quan trọng. Nó thể hiện sự bài bản của doanh nghiệp. Chắc chắn khách hàng sẽ đánh giá cao hơn, tin tưởng hơn đối với những trang web thường xuyên cung cấp những thông tin mới cho người dùng.

Nếu bạn đang có một website bán hàng, hãy thường xuyên cung cấp các thông tin về sản phẩm mới, cập nhật những thay đổi về giá cả, tính năng sản phẩm. Bạn cũng có thể yêu cầu thiết kế thêm chuyên mục tin tức, blog và đăng tin bài thường xuyên để người dùng biết rằng website của bạn đang “sống”.

Các bài viết có nhiều lỗi chính tả

Không ít người cho rằng, lỗi chính tả không phải là điều đáng nói. Song trên thực tế, khách hàng sẽ đánh giá rất nhiều về sự chuyên nghiệp, tính xác thực của thông tin nếu các bài viết trên website của bạn chứa lỗi chính tả. Vì vậy, bạn đừng bao giờ cẩu thả với “bộ mặt” của mình trên Internet.

Hãy dành thời gian duyệt kỹ các bài viết trước khi đăng lên website. Sau khi đăng, đừng quên nhờ một đồng nghiệp khác kiểm tra lại lần nữa. Đừng để những sai sót nhỏ về dấu, về chữ cái làm tổn hại đến công việc kinh doanh của bạn.

>>> Xem thêm: Thiết kế website khách sạn

Không có thông tin liên hệ

Những nhà tiếp thị chuyên nghiệp lưu ý rằng: “Hãy coi website như một nhân viên bán hàng”. Ngoài việc để ý đến “ngoại hình” (giao diện), “sự thân thiện” (cách bài trí, các chức năng), “lời chào hàng” (nội dung), bạn cũng cần chú ý đến cách thức liên lạc, tương tác của khách hàng khi họ truy cập website.

Bạn sẽ cảm thấy thế nào khi định mua một chiếc áo sơ mi, bạn muốn hỏi về chất liệu của chiếc áo, nhưng nhân viên bán hàng không đáp lời?. Tương tự như thế, nhiều website không cung cấp thông tin để khách hàng liên hệ mỗi khi họ có thắc mắc về sản phẩm cũng sẽ khó mà bán được hàng.

Lời khuyên cho bạn là hãy cung cấp đầy đủ, rõ ràng và hiển thị ở ngay trang chủ thông tin liên hệ bao gồm: Điện thoại, email… Không chỉ có vậy, ngày nay, với sự phổ biến của mạng xã hội, hãy tích hợp thêm chức năng phản hồi bằng tài khoản mạng xã hội để người truy cập có thể dễ dàng để lại ý kiến riêng của họ.

Qua bài viết mình chia sẻ hy vọng sẽ hữu ích với các bạn. Và nếu bạn còn thắc mắc về các lỗi về website hay cần sự giúp đỡ vui lòng comment tại khung nhận xét bên dưới, mình sẽ giải đáp tất cả ý kiến của của các bạn.

>>> Xem thêm bài viết khác: Hướng dẫn đăng ký website với công cụ tìm kiếm

4.7/5 - (99 bình chọn)
4.7/5 - (99 bình chọn)