Những lỗi thường gặp khi thiết kế website cần lưu ý


Những lỗi thường gặp khi thiết kế website đã làm cho doanh nghiệp phải nhức đầu khi chúng gây ra quá nhiều hậu quả xấu cho công việc kinh doanh, phát triển thương hiệu. Thiết kế website chuyên nghiệp là bộ mặt của doanh nghiệp, nơi thể hiện sức mạnh thương hiệu và sức ảnh hưởng của sản phẩm đối với người tiêu dùng thông qua internet. Trong điều kiện ngày càng phát triển mạnh mẽ hơn của công nghệ thông tin, việc làm thương hiệu, kinh doanh online đang ngày càng được chú trọng. Tuy nhiên, để việc này trở nên hiệu quả, đạt được thành tích doanh nghiệp mong muốn, đòi hỏi doanh nghiệp phải có thiết kế website chất lượng. 

Thiết kế website chuyên nghiệp – đừng bao giờ để sản phẩm gặp những lỗi này - 1Thiết kế website chuyên nghiệp – đừng bao giờ để sản phẩm gặp những lỗi này - 1

Để trở thành đơn vị thiết kế website chuyên nghiệp, sản phẩm website thiết kế cho khách hàng phải được đảm bảo về chất lượng, khả năng ứng dụng và tuyệt đối không được gặp các lỗi sau đây:

Website có quá nhiều ngã rẽ trước khi đến điểm đích

Tâm lý của hầu hết người dùng đều là ngay lập tức đạt được thông tin mà họ đang mong muốn và sai lầm lớn nhất của các công ty thiết kế website chuyên nghiệp là đẩy khách hàng thực hiện quá nhiều bước, click vào quá nhiều thứ trước khi tìm được thông tin chính. Việc này sẽ khiến người dùng từ bỏ ý định tiếp tục các bước và tất nhiên đích đến của bạn sẽ không tiếp cận được người dùng. Khách hàng hoàn toàn có thể tìm kiếm thông tin một cách dễ dàng ở nhiều website khác, vì vậy đừng vì bất cứ dụng ý kèm theo nào làm giảm hiệu quả của đích đến.

Chỉ tạo ra giao diện trên máy tính mà không thể hiện thị trên điện thoại

Sự phát triển của công nghệ điện thoại nhanh và mạnh đến mức nhiều người không thể ngờ được chỉ trong một vài năm, điện thoại trở thành thiết bị thông bình mà ai cũng cần sử dụng. Vì lý do này, điện thoại trở thành phương thức tiếp cận thông tin của đại đa số người dùng bởi sự tiện lợi, gọn nhẹ có thể sử dụng bất cứ lúc nào. Thế nhưng, không ít thiết kế website chuyên nghiệp lại không nhìn nhận được điều này, giao diện website chỉ được hỗ trợ trên máy tính. Điều này đã làm doanh nghiệp mất đi rất nhiều cơ hội tiếp cận khách hàng nhanh và hiệu quả.

Thiết kế website chuyên nghiệp – đừng bao giờ để sản phẩm gặp những lỗi này

Sử dụng quá nhiều thuật ngữ khó

Yếu tố chuyên nghiệp, an toàn nhưng dễ dàng quản trị luôn được khách hàng thiết kế website chuyên nghiệp ưu tiên. Thuật ngữ chuyên ngành không phải ai cũng biết, điều này sẽ gây trở ngại rất lớn. Để truyền tải thông tin một cách dễ dàng và hiệu quả, tốt nhất hãy hạn chế sử dụng thuật ngữ, nên dùng từ ngữ bình dân, dễ hiểu. Đây là một trong những lỗi thiết kế website hoàn toàn có thể khắc phục được trong quá trình thiết kế.

Chữ viết chiếm quá nhiều trên nội dung site

Một thiết kế website chuyên nghiệp phải là website hỗ trợ sử dụng nhiều tính năng truyền tải thông tin đa dạng. Một website quá nhiều chữ viết sẽ dễ dàng tạo cảm giác nhàm chán, rối mắt, thiếu chuyên nghiệp. Hình ảnh, clip, âm thanh,… mọi thứ đều có thể hỗ trợ tốt cho việc truyền tải thông tin, vì vậy không nên bỏ qua những yếu tố này.

Thông qua những lỗi thiết kế website không nên gặp phải vừa nêu trên, hy vọng doanh nghiệp sẽ chọn được cho mình một đơn vị thiết kế website chuyên nghiệp, đáp ứng và hỗ trợ tối ưu nhu cầu kinh doanh, phát triển thương hiệu trên internet của mình.

4.8/5 - (101 bình chọn)
4.8/5 - (101 bình chọn)