Những điều cần tránh để bảo vệ nick facebook


Hiện nay facebook là một trang mạng xã hội phát triển mạnh, có rất nhiều người sử dụng facebook, nhưng người sử dụng facebook cũng gặp rất nhiều rủi ro. Vậy làm thế nào để bảo vệ nick facebook của mình? Hãy cùng thiết kế web wordpress tìm hiểu vấn đề này.

Bảo vệ tài khoản facebook

Bảo vệ tài khoản facebook

>>> Có thể bạn quan tâm:  – Những phím tắt sử dụng trên windows 10 – Những cách để tăng lượng truy cập cho website

Không click vào link lạ từ facebook

Khi có một ai đó gửi cho bạn 1 tin nhắn trong inbox facebook vơi nội dung chẳng liên quan gì tới bạn cả thì tốt nhất bạn không click vào làm gì,cái link này nhìn là bạn biết nó để làm gì rồi.Thông thường những link kẻ tấn công phán tán đã gắn trojan hay keylog thì đó.Khi click vào thì nó sẽ tự động tải về một file gì đó chẳng may máy bạn lại không có phần mềm diệt virut nữa thì coi như xong.

Tốt nhất các bạn nên cài cho mình phần mềm diệt virus nếu cho có nhé.Hãy tải bản KasperSky Anti Virus về mà xài ,mình rất thích dùng thằng này.

Không đăng nhập facebook bừa bãi

Ở bài trước mình co nói về kiểu tấn công Fishing trên facebook,kẻ tấn công giả mạo y chang giao diện website facebook rồi gửi cho bạn.Nếu bạn không để ý mà login vào coi như tiêu.Hiện nay cái này khá phổ biến rồi vì thế bạn phải cảnh giác đặc biệt là những bạn con trai.

Thông thường kiểu này nó thường ghi những tiêu đề dạng như sau: click vào đây để xem xxx jav gì gì đó,nếu bạn là con trai thì không click vào thì cũng là hơi lạ rồi.

Không lưu mật khẩu – nhớ đăng xuất facebook

Mấy điều nhỏ nhoi như thế này mà nhắc đến thì công nhận cũng thừa thãi thật.Cái lưu ý ở đây là không nên lưu mật khẩu lại khi đăng nhập thôi,chẳng may bạn ở quan net thì coi như xong phim rồi đó.Mất nick facebook trong vài nốt nhạc.Bất kì khi đăng nhập facebook ở một nơi lạ thì tốt nhất bạn nên không lưu mật khẩu và nhớ đăng xuất trước khi không sử dụng nữa.

>>> Xem thêm: Thiết kế web nhà hàng

Không kết bạn bừa bãi trên facebook

Việc kết bạn thì chẳng ai cấm cả,đặt biệt là cho các bạn nữ tuy nhiên nếu kêt bạn mà không nói chuyện hay tương tác với nhau thì kết bạn làm gì cho mệt.Nhiều người nghĩ rằng kết bạn nhiều thì post 1 status sẽ nhiều like hơn ,cái này hoàn toàn đúng nhưng bạn không nên lạm dung.Việc kết bạn bừa bãi thì chẳng may một ngày nào đó facebook bắt bạn xác mình bạn bè do phát hiện 1 số bất thường ở nick bạn thì lúc đó có mà xác mình bằng niềm tin.Nguy cơ mất nick không phải là không xảy ra đâu nhé.

Chi bằng bạn bật theo dõi thì người ta kết bạn với bạn sẽ tự động theo dõi nick của bạn,mọi hoạt động của bạn đều được đăng lên trang chủ của họ thì việc tương tác không khác gì bạn bè cả.vừa tiện cả đôi đường đúng không nào

Hiện nay facebook sẽ tắt chức năng kết bạn của 1 nick facebook khi nick facebook đó có trên 1000 lời mời kết bạn chưa đồng ý nhé.

Vô tình post ảnh nhạy cảm

Mình có vài người bạn phàn nàn rằng post ảnh đứa con nit đang tắm lên cũng bị facebook nó khóa account đấy.Đây là điều bạn phải cẩn thận và cân nhắc nhé.Facebook thì chưa chắc nó phát hiện ra nhưng có người muốn troll report bạn thì không tráng khỏi.Chỉ cần ảnh hay video có chút nhạy cảm là mệt rồi,facebook nó không phân biệt con nít hay người lớn đâu nhé.Chắc do những cái này được xử lí bởi thuật toán.

Qua bài viết những điều cần tránh để bảo vệ nick facebook, mong rằng các bạn có thêm kiến thức để bảo vệ nick của mình một cách an toàn nhất.

Nguồn: Tổng hợp

4.7/5 - (100 bình chọn)
4.7/5 - (100 bình chọn)